Ảnh hưởng của thai chết lưu và cách xử trí

check Ảnh hưởng của thai chết lưu và cách xử trí Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ảnh hưởng của thai chết lưu và cách xử trí Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ảnh hưởng của thai chết lưu và cách xử trí

Trước hết, thường gây nên cảm giác sợ hãi ở người mẹ và mọi người trong gia đình, về mặt tâm lý mọi người đều muốn đưa thai nhi ra ngoài vì dù gì thì cũng không ai muốn mang một xác chết trong bụng. Nhưng về mặt khoa học, thai nhi bị chết đó không gây nên mối nguy hiểm gì cho sức khỏe và tính mạng của người mẹ khi không có biến chứng.

Nếu thai chết lưu trong trường hợp còn quá non tháng (1 – 2 tháng) có thể tự tiêu biến đi. Nhiều khi chính bà mẹ cũng không biết mình đã có thai và thai đã chết lưu. Nếu thai đã lớn thì sẽ dẫn đến sẩy thai (thai được từ 3 – 6 tháng), hoặc đẻ (thai trên 6 tháng) ra ngoài nhưng đã chết từ trong bụng mẹ.

thai3 Ảnh hưởng của thai chết lưu và cách xử trí

Thời hạn từ khi thai chết đến lúc sảy hoặc đẻ ở mỗi người một khác. Thông thường, thai chết ở tuổi thai càng lớn thì thời gian lưu lại trong buồng tử cung càng ngắn. Quá trình sảy hoặc đẻ của thai chết lưu diễn biến như các ca sảy hoặc đẻ bình thường, nhưng thời gian dọa sảy và chuyển dạ đẻ thường dài hơn và máu có thể ra nhiều hơn. Và cũng phải có các cơn co bóp của dạ con gây đau, cổ dạ con phải mở hết thì thai mới có thể ra được. Tuy nhiên, một số trường hợp thai chết không bị sảy ngay mà nằm lại trong tử cung một thời gian sẽ có hai nguy cơ sau đây:

–      Thứ nhất ối bị vỡ sớm khi chưa có dấu hiệu sẩy hay chuyển dạ, vì qua nơi màng ối rách, vi khuẩn sẽ vào buồng ối và dạ con gây nhiễm khuẩn trầm trọng, lúc này có thể nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ.

–      Thứ hai là khi thai lưu lại quá lâu trong dạ con (3-4 tuần trở lên) có thể gây ra tình trạng rối loạn đông máu dẫn đến băng huyết nặng ở người mẹ sau sẩy hoặc đẻ.
do vậy nếu không lấy ra sớm thì bà mẹ có thể bị nhiễm trùng nặng hoặc gây nên rối loạn đông máu cho mẹ.

Thai chết lưu thường có một số dấu hiệu sau:

–   Người mẹ thấy thai không cử động, trước đó đã nhận thấy hiện tượng thai máy trong bụng mẹ (thông thường thai từ sau 20 tuần tuổi, người mẹ mới cảm nhận được điều này).

–   Bụng nhỏ dần đi, độ cao của đáy tử cung không tăng lên.

–   2 vú căng và tiết sữa.

–   Âm đạo tiết ra nhiều các chất màu đỏ sẫm.

–   Nếu thời gian thai đã chết tương đối dài sẽ khiến cho người mẹ có cảm giác chán ăn, toàn thân mệt mỏi, buồn nôn, hôi miệng, âm đạo chảy ra các chất có mủ…

Cách xử trí với thai chết lưu

Thai chết lưu càng sớm được phát hiện và can thiệp thì càng ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Siêu âm là một trong những phương pháp có thể giúp bạn phát hiện sớm về hiện tượng này. Khi thấy các dấu hiệu bất thường, bạn cần đi khám ngay để được các bác sĩ trợ giúp kịp thời.

Phương pháp phòng ngừa

Để phòng tránh hiện tượng này, trước khi thụ thai cả vợ và chồng cùng phải thận trong ăn uống như: không dùng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, heroin…); thai phụ không nên làm việc nặng, quá sức, độc hại; tránh tiếp xúc với các loại hóa chất, ô nhiễm môi trường…; ăn uống đầy đủ các dưỡng chất; nghỉ ngơi hợp lý; giữ cho tinh thần luôn được thoải mái; đi khám thai theo định kỳ để bác sĩ theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như sức khoẻ của bạn.

Theo Benh

thegioicaythuoc Ảnh hưởng của thai chết lưu và cách xử trí

300x250 holy Ảnh hưởng của thai chết lưu và cách xử trí

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online