Những kiểu phụ nữ cần cân nhắc khi mang thai

check Những kiểu phụ nữ cần cân nhắc khi mang thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những kiểu phụ nữ cần cân nhắc khi mang thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những kiểu phụ nữ cần cân nhắc khi mang thai

Ngày nay, với sự cải thiện chất lượng cuộc sống, phụ nữ khi thường được chú trọng chăm sóc sức khỏe trước khi sinh. Tuy nhiên, vì một vài lý do như công việc bận rộn nên ít người quan tâm tới việc kiểm tra sức khỏe trước khi sinh.

Dưới đây là những kiểu phụ nữ cần cân nhắc cẩn thận khi mang thai.

Phụ nữ đã cao tuổi

Phụ nữ từ độ tuổi 35 trở đi mới bắt đầu mang thai lần một thường được xếp vào nhóm có nguy cơ bị dị thật thai nhi tương đối cao. Nguyên nhân chính là do tuổi của người mẹ càng tăng thì tỷ lệ dị tật nhiễm sắc thể cũng tăng lên theo cấp số nhân.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nguy cơ sẩy thai đối với phụ nữ dưới 40 tuổi là 10-20%, 35% ở tuổi 40-44 và tới hơn 50% ở lứa tuổi 45. Nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng sẩy thai là do bất thường nhiễm sắc thể.

Chính vì vậy, nếu và nhận thấy mình có các biến chứng như chảy máu, đau bụng, chuột rút ở chân, đau đầu kéo dài, ngất xỉu, khó thở, đau ngực, thai nhi ít máy… ngay lập tức phải đến bác sĩ để thăm khám kịp thời.

1463 Những kiểu phụ nữ cần cân nhắc khi mang thai
Ảnh minh họa.

Bị rối loạn nhiễm sắc thể

Rối loạn nhiễm sắc thể là một trong số các căn bệnh di truyền. Hiện tại y học vẫn chưa có phương pháp điều trị căn bệnh này. Chính vì vậy mà các bệnh nhân bị rối loạn nhiễm sắc thể khi mang thai thường bị , , chậm phát triển tâm thần, mắc bệnh bạch cầu nguyên bào tủy bẩm sinh và các căn bệnh nghiêm trọng khác.

Bởi vậy, nếu bạn là người có tiền sử rối loạn nhiễm sắc thể thì nên cân nhắc việc mang thai và hãy tới gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị đúng đắn nhất.

Hàng ngày tiếp xúc với các chất độc hại

Phụ nữ tiếp xúc với quá nhiều các chất độc hại khi mang thai cũng có nguy cơ thai nhi bị phơi nhiễm hoặc bị rất cao. Tỷ lệ dị tật thai nhi ở những phụ nữ này cũng cao hơn so với những phụ nữ khác.

Trong môi trường công cộng, phụ nữ mang thai thật khó mà tránh khỏi hoàn toàn các chất khí độc hại nhưng nên hạn chế tới mức thấp nhất hít phải các chất khí độc, các chất hóa học. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc phơi nhiễm với không khí bị ô nhiễm trước khi sinh và khói thuốc lá sau khi sinh có thể gây tổn hại cho phổi trẻ sơ sinh, trẻ dễ mẫn cảm với ho, viêm đường hô hấp sau này.

Bệnh nhân mắc bệnh tim thường không nên hoặc không thể mang thai vì rất nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con. Nếu phát hiện mình mang thai thì tốt nhất là bạn hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ. Phụ nữ mang thai bị bệnh tim bẩm sinh thường da hay bị tím tái, có nguy cơ sẩy thai, sinh non, thai chết lưu hoặc cũng bị tim bẩm sinh.

Nói chung, đa số phụ nữ có bệnh tim bẩm sinh, nhất là những người đã làm phẫu thuật thì đều có thể mang thai. Tuy nhiên, tùy theo các tổn thương, mức độ nặng của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên là có nên mang thai hay không.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Những kiểu phụ nữ cần cân nhắc khi mang thai

300x250 holy Những kiểu phụ nữ cần cân nhắc khi mang thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online