Những triệu chứng sớm của bệnh ung thư mà bạn đang thờ ơ không hề hay biết

check Những triệu chứng sớm của bệnh ung thư mà bạn đang thờ ơ không hề hay biết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những triệu chứng sớm của bệnh ung thư mà bạn đang thờ ơ không hề hay biết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những triệu chứng sớm của bệnh ung thư mà bạn đang thờ ơ không hề hay biết

Nếu bạn bỗng dưng bị giảm cân mặc dù chế độ ăn uống vẫn bình thường , bạn nên đi khám bác sĩ. Sự thay đổi bất ngờ về trọng lượng cơ thể mà không thể giải thích được có thể là dấu hiệu của tuyến tụy, dạ dày, thực quản hoặc là phổi.

là nỗi lo sợ của rất nhiều người, việc phát hiện các sớm và điều trị kịp thời là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là 11 triệu chứng của bệnh ung thư thường bị bỏ qua có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm căn bệnh nguy hiểm và là lý do khiến bạn nên đi tới bệnh viện để khám ngay.

ung thu 1 Những triệu chứng sớm của bệnh ung thư mà bạn đang thờ ơ không hề hay biết

1. Ho khan dai dẳng

Ngay cả khi những cơn ho dường như vô hại nhưng nếu nó thường xuyên xuất hiện mà không rõ lý do, trở nên dai dẳng và kèm theo chảy máu thì bạn cần phải gặp bác sĩ ngay lập tức.

Khàn tiếng là triệu chứng và có thể là dấu hiệu của một số bệnh nhẹ hoặc ung thư vòm họng.

2. Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nếu bạn bỗng dưng bị giảm cân mặc dù chế độ ăn uống vẫn bình thường , bạn nên đi khám bác sĩ. Sự thay đổi bất ngờ về trọng lượng cơ thể mà không thể giải thích được có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tụy, dạ dày, thực quản hoặc là ung thư phổi.

Một dấu hiệu khác mà nhiều người bỏ qua là khó hoặc đau khi nuốt. Đây có thể là một dấu hiệu của ung thư thực quản hoặc họng.
3. Thay đổi khi đi ngoài

Việc bạn thường đi ngoài phân lỏng nhưng nay lại bị táo bón hoặc ngược lại cũng cần phải để ý. Dấu hiệu khác thường về màu sắc của phân hay bị ra máu, thường xuyên bị đau bụng cũng phải quan tâm đặc biệt.

Nếu bạn có những triệu chứng như khó tiêu, chuột rút và đau dạ dày không lý do thì đừng chần chừ nữa mà hãy đi gặp bác sĩ luôn.

4. Chảy máu bất thường

Chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là không bình thường, đây là dấu hiệu đáng ngại về các vấn đề với tử cung và cổ tử cung. Nếu bạn bị chảy máu bất thường thì nên đến bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt để tránh những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra.

5. Kiệt sức mà không rõ nguyên nhân và đau lưng

Đau lưng không rõ lý do có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Nếu bạn đang mệt mỏi khác thường thì cơ thể cho thấy đã đến lúc phải đi khám bác sĩ.

6.

Vàng da thường xảy ra khi có bất thường liên quan đến gan, chẳng hạn như viêm gan hoặc ung thư gan.

7. Da thay đổi hoặc xuất hiện nốt ruồi

Để ngăn ngừa ung thư da, bạn nên sử dụng kem chống nắng và biết bảo vệ da đúng cách. Nếu bạn vẫn nhận thấy trên cơ thể xuất hiện những nốt ruồi lạ thì hãy đến gặp bác sĩ da liễu để có một chẩn đoán chính xác.

8. Hơi thở không bình thường hoặc

Nếu một người khỏe mạnh, không bị hen suyễn mà đột nhiên phát sinh các vấn đề về hô hấp như hơi thở không bình thường hoặc khó thở thì tốt nhất bạn nên đi khám để loại bỏ nguy cơ ung thư phổi.

9. Nhiễm trùng thường xuyên

Nếu bạn hoặc người thân của bạn bị nhiễm trùng thường xuyên và phải mất nhiều thời gian để chữa lành hơn bình thường, bạn nên kiểm tra bệnh ung thư bạch cầu.

10. Thay đổi màu sắc nước tiểu và tần suất đi tiểu

Màu nước tiểu của bạn sẫm hơn bình thường hoặc có mùi lạ hay bạn phải đi vệ sinh nhiều lần bất thường? Đây là dấu hiệu cho thấy có vấn đề gì đó với hệ tiết niệu, buồng trứng hay thận của bạn.

11. Đau ở khung chậu thường xuyên

Với phụ nữ khỏe mạnh, đau ở xương chậu là không bình thường và có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề về sinh sản.

Nếu có chứng đau ở bụng dưới trong thời gian quan hệ tình dục, đồng thời thường xuyên buồn nôn, nôn mửa và đau dạ dày thì hãy đi khám phụ khoa sớm. Nó có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư cổ tử cung u nang buồng trứng.

thegioicaythuoc Những triệu chứng sớm của bệnh ung thư mà bạn đang thờ ơ không hề hay biết

300x250 holy Những triệu chứng sớm của bệnh ung thư mà bạn đang thờ ơ không hề hay biết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online