5 nguyên nhân xuất hiện cục máu đông ngày “đèn đỏ”

check 5 nguyên nhân xuất hiện cục máu đông ngày đèn đỏ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 5 nguyên nhân xuất hiện cục máu đông ngày đèn đỏ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 nguyên nhân xuất hiện cục máu đông ngày đèn đỏ

Dưới đây là 5 nguyên nhân bệnh lý dẫn đến xuất hiện  trong thời kì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Xuất hiện cục máu đông trong kinh nguyệt là hiện tượng mà mọi phụ nữ đều trải qua. Thông thường các yếu tố chống đông máu có nhiệm vụ duy trì độ nhớt của máu và không để hình thành cục máu đông. Nhưng đôi khi, lượng máu kinh quá nhiều khiến cho các yếu tố chống đông máu không có đủ thời gian để làm việc và do đó bắt đầu hình thành cục máu đông. Tuy nhiên, đây là một hiện tượng bình thường trong thời gian. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu tiềm ẩn cảnh báo cơ thể bạn đang gặp trục trặc.

Dưới đây là 5 nguyên nhân bệnh lý dẫn đến xuất hiện cục máu đông trong thời kì kinh nguyệt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

1.

Khi lớp lót bên trong tử cung bắt đầu phát triển ra khỏi vị trí bình thường của nó thì được gọi là nội mạc tử cung.

Màng nhầy này hoạt động giống như niêm mạc nội mạc tử cung bình thường và bắt đầu chảy máu trong thời kì kinh nguyệt. Lớp lót này bong ra (và theo máu kinh chảy ra ngoài) nhìn giống như cục máu đông lớn. Tình trạng này còn có thể kèm theo những cơn đau ở trong dạ con khiến bạn bị đau bụng nghiêm trọng khi có “đèn đỏ”.

135 5 nguyên nhân xuất hiện cục máu đông ngày đèn đỏ

2. Nhiều nang buồng trứng Hội chứng (PCOS)

PCOS là vấn đề phổ biến nhất liên quan đến . Khi một người phụ nữ bị PCOS, sự cân bằng giữa các kích thích tố nữ là estrogen và progesterone bị thay đổi. Điều này dẫn đến rối loạn chảy máu bất thường và chảy nhiều kinh nguyệt, đồng thời dẫn đến hình thành cục máu đông.

3.

Polyp là như tăng trưởng bên ngoài thành tử cung và có xu hướng phình ra ở khoang tử cung. Nếu các khối u phát triển lớn về kích thước thì chúng sẽ có xu hướng cản trở dòng chảy của máu từ tử cung trong thời kì kinh nguyệt. Điều này làm tăng tốc quá trình hình thành cục máu đông trong tử cung.

4. U xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Theo ước tính, cứ trong 5 phụ nữ thì có 1 người bị u xơ tử cung. Tuy nhiên, u xơ tử cung là lành tính (không phải ung thư) nên có thể điều trị được. Chúng phát triển ở cả bên trong khoang tử cung hoặc trên thành tử cung.

U xơ tử cung có thể rất nhỏ và chỉ được nhìn thấy dưới kính hiển vi nhưng chúng tiếp tục phát triển từ từ và sau một khoảng thời gian sẽ đạt kích thước khá lớn. Những khối u xơ tử cung rất quá nhạy cảm với hormone estrogen. Trong ngày có kinh nguyệt, khi nồng độ estrogen của phụ nữ phát triển, các u xơ tử cung cũng phát triển và tăng trưởng gây chảy máu nặng cùng với cục máu đông lớn.

24 5 nguyên nhân xuất hiện cục máu đông ngày đèn đỏ

5. Các yếu tố mãn tính khác

Một số yếu tố mãn tính khác trong cơ thể có xu hướng ảnh hưởng đến sự cân bằng giữa hai kích thích tố nữ cũng có thể dẫn đến cục máu đông trong các thời kì kinh nguyệt. Những yếu tố này bao gồm tăng hoặc giảm cân đột ngột, sử dụng steroid lâu dài, thay đổi nồng độ nội tiết tố do mãn kinh, sử dụng hormone và các vấn đề sinh sản khác…

Nếu bạn thấy thường xuyên xuất hiện các cục máu đông lớn trong các thời kì “đèn đỏ”, kèm theo chuột rút đau đớn thì bạn nên đi khám sớm để biết có phải do những nguyên nhân bệnh lý như trên hay không.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc 5 nguyên nhân xuất hiện cục máu đông ngày đèn đỏ

300x250 holy 5 nguyên nhân xuất hiện cục máu đông ngày đèn đỏ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online