5 nguyên nhân khiến giới trẻ hay bị đãng trí

check 5 nguyên nhân khiến giới trẻ hay bị đãng trí Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 5 nguyên nhân khiến giới trẻ hay bị đãng trí Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 nguyên nhân khiến giới trẻ hay bị đãng trí

Nếu bạn dưới 30 tuổi và thường gặp rắc rối vì sự  thì bạn không phải là người duy nhất. Dưới đây là những lý do tại sao tình trạng trong giới trẻ ngày càng gia tăng.

1. Căng thẳng

Stress được biết đến như một thứ bệnh âm thầm hủy hoại cơ thể về nhiều mặt bao gồm cả việc tác động đến não bộ và làm bạn ngày càng dễ quên và khó nhớ. Về mặt lý thuyết , càng có nhiều việc tác động khiến cho bạn bị căng thẳng thì khả năng bạn bị đãng trí càng cao. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là tìm các phương thuốc giảm căng thẳng hoặc dành thời gian thư giãn, tham gia các hoạt động thể thao.

14 5 nguyên nhân khiến giới trẻ hay bị đãng trí

Ảnh minh họa

2. Tuyến giáp có vấn đề

, chẳng hạn như suy giáp và cường giáp, đã được biết như chứng bệnh có tác động mạnh đến bộ nhớ của con người. Nếu trong gia đình bạn có một thành viên có tiền sử mắc các bệnh về tuyến giáp thì khả năng bạn bị di truyền và nguy cơ mắc bệnh là rất cao.

Nếu không may gặp phải vấn đề suy giáp hay cường giáp thì cách  duy nhất để hỗ trợ trí nhớ là đến khám tại các phòng khám chuyên khoa để được kê đơn chữa bệnh triệt để. Khi các tuyến giáp hoạt động ổn định trở lại thì trí nhớ của bạn cũng sẽ tốt hơn.

3. 

Xã hội hiện đại với áp lực công việc ngày càng căng thẳng khiến cho 8 tiếng mỗi ngày ở công sỡ không còn đủ để giải quyết công việc. Tình trạng tăng ca,làm  thêm… khiến cho chứng thiếu ngủ và ở giới trẻ gia tăng với tốc độ chóng mặt.

Hậu quả của việc thiếu ngủ không chỉ dừng lại ở cảm giác mệt mỏi thiếu tập trung mà còn ảnh hưởng tiêu cực tới trí nhớ của chúng ta. Các nhà khoa học từ lâu đã khuyến cáo việc thiếu ngủ về lâu dài sẽ gây ra sự lãng quên.

Để khắc phục tình trạng này, việc sắp xếp thời gian biểu là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng khuyến khích bạn nên ngủ các giấc ngủ ngắn 20-30 phút khi quá buồn ngủ.

nho1 5 nguyên nhân khiến giới trẻ hay bị đãng trí

Ảnh minh họa

4. Thiếu dinh dưỡng

Có nhiều lý do dẫn đến chế độ ăn uống của bạn không cân bằng, thiếu chất. Với các chị em thì thường là do ăn kiêng giảm cân. Một chế độ ăn không cung cấp đủ chất, bao gồm vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ làm gia tăng tình trạng ở độ tuổi dưới 30.

Thậm chí, tình trạng này càng đáng lo ngại hơn nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn rượu hoặc dùng thuốc thường xuyên  thì nguy cơ đãng trí nặng là rất cao.

5. Chấn thương vật lý hoặc tổn thương tình cảm

Mặc dù các chấn thương không được biết đến như một nguyên nhân hàng đầu của chứng đãng trí hay mất trí nhớ ở những người dưới 30 tuổi nhưng chắc chắn rằng bạn có thể trải nghiệm tình trạng đãng trí, hay quên nếu bạn đã trải qua chấn thương về thể chất hoặc tinh thần. Các chấn thương thể chất, thường là các chấn thương có liên quan đến não thường có khả năng gây mất trí nhớ tạm thời hay suy giảm khả năng suy nhớ về lâu dài.

Chấn thương về mặt tâm lý, tình cảm, bao gồm cả việc bị lạm dụng tình dục hay khi mất đi một người thân thiết cũng được  các nhà nghiên cứu nhấn mạnh về khả năng gây mất trí nhớ hay gây đãng trí ở những người trẻ.

Theo Pháp Luật Xã Hội

thegioicaythuoc 5 nguyên nhân khiến giới trẻ hay bị đãng trí

300x250 holy 5 nguyên nhân khiến giới trẻ hay bị đãng trí

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online