Quất hồng bì giải cảm, hạ sốt cho bà bầu khi thời tiết chuyển màu

check Quất hồng bì giải cảm, hạ sốt cho bà bầu khi thời tiết chuyển màu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Quất hồng bì giải cảm, hạ sốt cho bà bầu khi thời tiết chuyển màu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Quất hồng bì giải cảm, hạ sốt cho bà bầu khi thời tiết chuyển màu

Theo một thông báo về kết quả thử nghiệm lâm sàng, sử dụng hồng bì để điều trị lỵ amíp và lỵ trực trùng (phối hợp với khổ luyện tử, hòe hoa) cho kết quả tốt hơn tân dược ganidan và tetracyclin.

có thể giải cảm, hạ sốt cho rất tốt. Ngoài ra, ăn quả hồng bì còn có thể kích thích tiêu hóa và phòng bệnh cho phụ nữ sau khi sinh.

Quất hồng bì còn gọi là hoàng bì, quất bì. Đây là loại cây thân gỗ, cao khoảng 3 – 5 m, thường mọc hoang hoặc được trồng. Quả (được bổ dọc, phơi khô gọi là quất bì hay hồng bì); hạt của quả chín phơi khô, lá, vỏ rễ phơi khô. Dân gian dùng toàn cây quất hồng bì làm thuốc.

Theo Đông y, lá quất hồng bì vị cay, đắng, tính bình, có tác dụng giải thử (cảm nắng), cảm cúm, hạ sốt, long đờm và giảm ho. Quả vị chua, tính bình, hơi ấm, có tác dụng giảm ho, long đờm, kích thích tiêu hóa và cầm nôn mửa. Vỏ thân cây hồng bì kết hợp vài vị thuốc khác dùng cho phụ nữ sau sinh.

Theo một thông báo về kết quả thử nghiệm lâm sàng, sử dụng hồng bì để điều trị lỵ amíp và lỵ trực trùng (phối hợp với khổ luyện tử, hòe hoa) cho kết quả tốt hơn tân dược ganidan và tetracyclin.

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy lá hồng bì có tác dụng bảo vệ tế bào gan; hạ đường huyết và lipid huyết; kìm hãm sự phát triển của một vài chủng ký sinh trùng sốt rét, tụ cầu vàng và một số vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

dinh duong cho ba bau 149 Quất hồng bì giải cảm, hạ sốt cho bà bầu khi thời tiết chuyển màu

Quất hồng bì chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Ảnh minh họa

Quả (hoàng bì quả) có vị ngọt và chua, tính bình hơi ấm. Có tác dụng chống ho, long đờm, kích thích tiêu hóa, cầm nôn. Dùng chữa tiêu hóa kém, buồn nôn, ho, ho gà. Liều dùng hàng ngày 6-10g quả khô.

Hạt (hoàng bì quả hạch) và rễ (hoàng bì căn) có vị đắng, cay, the, tính ấm. Có tác dụng giảm đau, xúc tiến tiêu hóa, dùng chữa đau dạ dày, đau vùng thượng vị, đau bụng co thắt. Hạt còn chữa rắn cắn. Rễ còn dùng chữa cảm mạo, thấp khớp, dùng cho phụ nữ sau khi đẻ. Liều dùng hàng ngày: hạt 6-10g; rễ 10-20g.

Chữa ho do ngoại cảm (ho gió) cho bà bầu thì dùng vài quả hồng bì (khoảng 20-30g), bổ đôi, hấp với đường, chia ra ăn trong ngày. Để giải cảm, hạ sốt, bà bầu có thể dùng lá quất hồng bì tươi 30g, rửa sạch, phơi khô, sắc uống cho ra mồ hôi.

Để kích thích tiêu hóa và phòng bệnh cho phụ nữ sau đẻ: Lấy vỏ thân hoặc rễ cây quất hồng bì 30g, rễ sử quân 20g, quả khế chua 20g. Các vị sao vàng, sắc đặc, chia uống nhiều lần trong ngày. Có thể dùng trong nhiều ngày liền.

thegioicaythuoc Quất hồng bì giải cảm, hạ sốt cho bà bầu khi thời tiết chuyển màu

300x250 holy Quất hồng bì giải cảm, hạ sốt cho bà bầu khi thời tiết chuyển màu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online