Phương pháp giúp xương nhanh liền

check Phương pháp giúp xương nhanh liền Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phương pháp giúp xương nhanh liền Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phương pháp giúp xương nhanh liền

Để tái tạo được tổ chức xương mới nơi bị gãy, cơ thể có nhu cầu nhiều chất dinh dưỡng khác nhau nhưng chủ yếu là các vi chất như , magiê, kẽm, phốt pho, axít folic, vitamin B6, vitamin B12… để giúp xương nhanh liền.

Canxi và magiê đều là 2 chất quan trọng giúp phản ứng sinh hóa tạo nên xương mới. Chính vậy, để đáp ứng nhu cầu này, cần chọn lựa ăn các loại thực phẩm có hàm lượng cao các loại vi chất trên. Nhu cầu nhiều canxi thì cần ăn sữa, cá hồi, quả hạnh nhân, vừng, cải bắp. Còn để có nhiều magiê lại cần ăn chuối, lúa mì, rau xanh, cá thờn bơn, cá chép, cá mú, cá trích, cá thu, cá tuyết, tôm, quả hạnh nhân, sản phẩm sữa, ngũ cốc, bánh mì.

Vi chất kẽm có tác dụng thúc đẩy vitamin D hoạt động và tăng hấp thụ canxi, có nhiều trong cá biển, hải sản, hạt bí ngô, hạt hướng dương, đậu đỗ, nấm, ngũ cốc…

Vi chất phốt pho cũng cần cho nhu cầu mới, có nhiều trong trứng cá, muối, đậu, lòng đỏ trứng, phó mát, gan bò, bột yến mạch, kiều mạch, hạt óc chó, bí ngô.

1176 Phương pháp giúp xương nhanh liền

Axít folic và vitamin B6 cũng rất cần cho . Axít folic có nhiều trong chuối, đậu, rau xanh, lúa mì, cải trắng, cải đường, men bia, gan bò, cam quýt, đậu ván. Vitamin B6 có nhiều trong chuối, giăm bông, lúa mì, khoai tây, tôm, cá hồi, thịt gà, gan bò, hạt hướng dương.

Vitamin B12 rất cần cho sự hoạt động tế bào xương, vì vậy khi thiếu vitamin B12 có thể gây rối loạn hoạt động tế bào xương, khiến xương bị yếu. Nên bổ sung vitamin B12 qua các  loại thực phẩm chứa nhiều chất này như thịt bò, sữa, cá mòi, cá thu, trứng.

Tuy nhiên, cũng có những loại thực phẩm gây cản trở cho quá trình tái tạo tổ chức xương mới, do đó cần tránh ăn khi bị gãy xương (chẳng hạn rượu) vì làm rối loạn hoạt động tế bào xương, khiến xương thoái hóa nhanh hơn. Cafein cũng làm giảm thiểu lượng canxi trong cơ thể, vì khi cafein có mặt trong khẩu phần ăn sẽ làm ngăn trở khả năng hấp thụ canxi ở ruột.

Vì vậy, không nên uống cà phê, trà đặc, sôcôla, nước ngọt có gaz trong thời gian xương gãy chưa hồi phục. Mặt khác, thức ăn nhiều mỡ cũng làm giảm hấp thụ canxi cho cơ thể vì chất béo sẽ kết hợp với canxi tạo nên một dạng chất bọt không hấp thụ và bị thải ra ngoài.

Theo ThanhNien

thegioicaythuoc Phương pháp giúp xương nhanh liền

300x250 holy Phương pháp giúp xương nhanh liền

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online