Dấu hiệu cơ thể thiếu magiê

check Dấu hiệu cơ thể thiếu magiê Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dấu hiệu cơ thể thiếu magiê Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dấu hiệu cơ thể thiếu magiê

Magiê là chất rất quan trọng cho hoạt động của não, chức năng tim và cơ bắp. có thể gây ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe của bạn.

Nhiều người không hiểu tầm quan trọng của magiê. Magiê là chất rất quan trọng cho hoạt động của não, chức năng tim và cơ bắp. Cùng với silica và Vitamin D, vitamin K, magiê góp phần thúc đẩy sức khỏe của xương.

Vì vậy, nếu bạn rơi vào tình trạng thiếu magiê, bạn cần bổ sung ngay lập tức. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo về sự thiếu hụt khoáng chất quan trọng này.

1. Ù tai

Ù tai, hay cảm giác như có một tiếng the thé trong tai là một dấu hiệu phổ biến của tình trạng thiếu magiê, như mất thính lực. Trong một nghiên cứu của Trung Quốc, người ta thấy rằng magiê đủ số lượng sẽ ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do có thể dẫn đến mất thính lực.

Trong một nghiên cứu tại trung tâm y tế Mayo Clinic (Mỹ), người ta đã được tìm thấy rằng những bệnh nhân đã từng mất thính lực được bổ sung thường xuyên có thể khôi phục lại thính lực đã mất trong vòng 3 tháng.

2. Co rút cơ bắp hoặc rùng mình

Magiê là rất quan trọng để cung cố chức năng cơ bắp. Nếu không có magie, cơ thể sẽ ở trong trạng thái co giật, bởi vì khoáng chất này cho phép các cơ bắp giãn ra. Đó là lý do tại sao người ra nhỏ oxit magie để giúp phụ nữ khi lâm bồn, và magie được tìm thấy ở nhiều thuốc hỗ trợ giấc ngủ.

Thiếu magiê có thể dẫn đến co giật ở gương mặt, co rút cơ bắp, chuột rút ở chân khi bạn đang cố gắng ngủ.

co Dấu hiệu cơ thể thiếu magiê

3. Trầm cảm

Mối liên hệ giữa lượng magiê thấp và trầm cảm đã được hé lộ hơn một thế kỷ trước, và các bác sĩ sẽ sử dụng magie để điều trị các rối loạn sức khỏe tâm thần này. Khoa học hiện đại đã ủng hộ điều này, với một nghiên cứu ở một bệnh viện tâm thần tại Croatia thấy rằng nhiều bệnh nhân tự tử có nồng độ thấp nghiêm trọng của khoáng chất quan trọng này.

Một ưu điểm của magiê là khi dùng kết hợp với các thuốc chống trầm cảm truyền thống sẽ không gây ra các tác dụng phụ.

4. Chức năng tim bất thường

Như đã thảo luận trước đó, lượng magiê thấp có thể có ảnh hưởng đến cơ trên khắp cơ thể và điều này bao gồm các cơ tim. Thiếu magiê có thể gây ra một tình trạng được gọi là rối loạn nhịp tim, trong đó tim không đập thường xuyên và điều này có thể gây ra một nguy cơ cao dẫn đến các biến chứng như nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Đó là lý do tại sao, các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch thấp Henry ở Connecticut thường điều trị bệnh nhân rối loạn nhịp tim của họ với một loại thuốc có chứa magiê.

benh13 Dấu hiệu cơ thể thiếu magiê

5.

Nhiều người cho rằng sỏi thận là do sự dư thừa canxi, nhưng trên thực tế thiếu magie mới là thủ phạm. Magiê ngăn chặn sự hình thành của những viên sỏi bằng cách ức chế liên kết giữa canxi với oxalate, hai hợp chất tạo nên những viên sỏi. Sỏi thận có thể gây đau đớn tột cùng, vì vậy hãy bổ sung magie để ngăn ngừa căn bệnh này.

Để bổ sung magie cho cơ thể hãy tuân thủ một chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm như đậu bắp, hướng dương hoặc hạt bí ngô, hạnh nhân, đậu nành hay đậu đen, hạt điều và rau chân vịt vì đây là tất cả các nguồn magiê tự nhiên.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Dấu hiệu cơ thể thiếu magiê

300x250 holy Dấu hiệu cơ thể thiếu magiê

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online