Cẩn thận mang thai khi đang uống thuốc ngừa thai

check Cẩn thận mang thai khi đang uống thuốc ngừa thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cẩn thận mang thai khi đang uống thuốc ngừa thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cẩn thận mang thai khi đang uống thuốc ngừa thai

Dùng (loại uống hàng ngày), thỉnh thoảng chị em có thể quên uống vài viên và trong những ngày này.

Chuyện quên uống vài viên khi đang sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày rất thường gặp ở chị em phụ nữ. Nhiều chị em còn không biết xử lý như thế nào trong trường hợp này và cho qua. Trong trường hợp xấu, bạn có thể mang thai trong những ngày này.

Tâm sự của bạn đọc N. rằng: “Em đang uống thuốc ngừa thai Diane 35. Tuy nhiên, thỉnh thoảng em lại quên uống hoặc uống không đúng giờ. Hiện em bị trễ kinh hơn 1 tuần rồi…”.

Và N. rất lo lắng: “Xin hỏi bác sĩ, nếu trong thời gian em đang uống thuốc mà có thai liệu có ảnh hưởng không tốt đến em bé không ạ? Em nghe người lớn nói đang uống thuốc mà có thai thì phải bỏ. Mới ngưng thuốc mà có thai liền thì cũng không tốt cho , dễ bị . Xin hỏi bác sĩ có phải thế không ạ?”.

1250 Cẩn thận mang thai khi đang uống thuốc ngừa thai

Ảnh minh hoạ.

Về trường hợp này, có thể giải thích như sau: “Trên thực tế, khi uống , trong trường hợp người uống quên một vài viên thuốc thì khả năng có thai không lớn”.

Tuy nhiên, nếu việc có thai xảy ra thì rất nguy hiểm. Các bác sĩ cho biết: “Tất cả các thuốc ngừa thai uống đều chống chỉ định khi phụ nữ có thai. Do đó, nếu đã có thai mà bạn lỡ uống thuốc,  bạn nên khám sớm để bác sĩ hướng dẫn theo dõi, tầm soát bất thường của thai nhi để có hướng xử trí thích hợp”.

Các bác sĩ cũng khuyên trong trường hợp quên uống vài viên thuốc trong giai đoạn uống thuốc ngừa thai, nếu chị em thấy bị chậm kinh từ hai tuần trở lên (6 tuần tính từ kỳ kinh cuối) thì cần phải đến phòng khám hoặc dùng que thử để xét nghiệm thai ngay để có hướng xử lý kịp thời.

Theo các bác sĩ, các bạn nữ vừa quên uống 1 vài viên thuốc ngừa thai thì có thể xử lý bằng những cách sau:

+ Quên 1 viên: Khi nhớ ra bạn uống ngay viên đó, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng tiếp sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng … Sau đó bạn dùng tiếp vỉ thuốc như bình thường.

+ Quên 2 viên: Uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên sử dụng một biện pháp tránh thai hỗ trợ trong một tuần kể từ ngày quên. Sau đó, bạn tiếp tục uống hết vỉ thuốc như bình thường.

+ Quên 3 viên trở lên: Bỏ vỉ thuốc đó đi và bắt đầu uống một vỉ mới. Đồng thời, sử dụng một biện pháp tránh thai hỗ trợ trong một tuần kể từ khi dùng vỉ mới.

Theo Eva

thegioicaythuoc Cẩn thận mang thai khi đang uống thuốc ngừa thai

300x250 holy Cẩn thận mang thai khi đang uống thuốc ngừa thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online