Nữ nhân viên văn phòng dễ mắc những bệnh về sinh lý nguy hiểm

check Nữ nhân viên văn phòng dễ mắc những bệnh về sinh lý nguy hiểm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nữ nhân viên văn phòng dễ mắc những bệnh về sinh lý nguy hiểm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nữ nhân viên văn phòng dễ mắc những bệnh về sinh lý nguy hiểm

Đặc thù của công việc văn phòng là ngồi nhiều, ít vận động. Do tính chất công việc như vậy mà chị em văn phòng có thể phải đối mặt với khá nhiều bệnh liên quan đến sinh lý. Tuy nhiên, tính chất công việc chỉ là một phần, còn lại, chính thói quen của chị em mới là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh này.

Môi trường làm việc công sở thường xuyên phải ngồi một chỗ nhiều giờ có thể khiến phái nữ dễ mắc .

Những căn bệnh sinh lý đe dọa nữ công sở

Đặc thù của công việc văn phòng là ngồi nhiều, ít vận động. Do tính chất công việc như vậy mà chị em văn phòng có thể phải đối mặt với khá nhiều bệnh liên quan đến sinh lý. Tuy nhiên, tính chất công việc chỉ là một phần, còn lại, chính thói quen của chị em mới là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh này.

nhung can benh sinh ly de doa nu cong so Nữ nhân viên văn phòng dễ mắc những bệnh về sinh lý nguy hiểm
Ngồi làm việc quá lâu, áp lực công việc…dễ khiến nữ văn phòng đối diện nguy cơ mắc nhiều bệnh về sinh lý.

Buồng trứng có chức năng ngoại tiết là sản sinh trứng và chức năng nội tiết là giúp người phụ nữ phát triển và duy trì giới tính nữ, ham muốn tình dục và khả năng sinh sản. Chức năng này rất quan trọng trong đời sống của người phụ nữ.

Áp lực tâm lý quá lớn, ăn uống không đúng giờ và ô nhiễm môi trường làm việc (do thiếu cây xanh, hút thuốc lá bao gồm cả hít phải khói thuốc…) lại thiếu tập thể dục khiến phụ nữ sớm bị suy giảm buồng trứng hơn so với bình thường.

Thêm nữa, một số chị em sau khi sinh con đã đi làm trở lại sớm khiến thời gian nuôi con bằng sữa mẹ quá ngắn dẫn đến làm giảm một số chức năng tự miễn đặc trưng của cơ thể nữ giới. Từ đó có thể ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng.

Làm việc quên ăn uống (ăn uống không khoa học), ít vận động… là những nguyên nhân góp phần dẫn đến rối loạn chuyển hóa ở chị em. Những chị em chỉ ngủ trong khoảng 4 giờ hoặc ít hơn mỗi ngày dễ gặp các vấn đề về trao đổi chất của cơ thể, từ đó có thể dẫn đến rối loạn nội tiết, chẳng hạn như rối loạn kinh nguyệt, mụn nhọt…

Ngoài ra, vấn đề trao đổi chất, tuần hoàn máu kém còn có thể ảnh hưởng đến quá trình bài tiết chất độc cũng như tốc độ chuyển hóa các chất khác trong cơ thể.

Phụ nữ văn phòng thường ngồi nhiều lại ít vận động dễ dẫn đến sự suy giảm thể lực, lưu thông máu kém. Chẳng hạn như cản trở lưu thông máu ở chân làm giảm lưu thông máu trong các khoang xương chậu khiến chị em dễ mắc bệnh phụ khoa. Những người đã có vấn đề về phụ khoa thì lại càng làm cho các vấn đề này trầm trọng thêm.

Bên cạnh đó, ngồi nhiều cũng có thể gây viêm nhiễm mãn tính phần phụ và sự lây lan của các mầm bệnh qua đường âm đạo, do đó ảnh hưởng đến toàn bộ vùng chậu.

Đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, ít vận động dễ làm cho máu trào ngược, gây tắc nghẽn vùng chậu mãn tính, kích thích dây thần kinh ngoại biên làm tăng triệu chứng sưng, đau… rất khó chịu.

Cũng do ít vận động nên chị em văn phòng dễ bị rối loạn lưu thông máu, một lượng máu trào ngược xâm nhập vào các ống dẫn trứng, gây ra đau bụng dưới, đau lưng, đau bụng kinh… Nghiêm trọng hơn máu ứ cũng dễ dẫn đến bạch huyết hoặc tắc mạch đường máu, tắc nghẽn ống dẫn trứng. Sự tăng sản nội mạc tử cung do máu ứ và ít vận động có thể là nguyên nhân gây ra vô sinh.

thegioicaythuoc Nữ nhân viên văn phòng dễ mắc những bệnh về sinh lý nguy hiểm

300x250 holy Nữ nhân viên văn phòng dễ mắc những bệnh về sinh lý nguy hiểm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online