Bệnh ngón tay lò xo của dân văn phòng và cách phòng ngừa

check Bệnh ngón tay lò xo của dân văn phòng và cách phòng ngừa Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh ngón tay lò xo của dân văn phòng và cách phòng ngừa Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh ngón tay lò xo của dân văn phòng và cách phòng ngừa

là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, tuy nhiên nó sẽ làm hạn chế mọi hoạt động của bàn tay, từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, cuộc sống của người bệnh.

Bệnh ngón tay lò xo là bệnh phổ biến của dân văn phòng, những người sử dụng ngón tay nhiều để gõ máy tính. Đây là tình trạng viêm bao gân của các gân gấp của các ngón tay, gây chíp hẹp bao gân.

Bệnh ngón tay lò xo.

Bệnh ngón tay lò xo khiến cho người bệnh mỗi lần gấp hay duỗi ngón tay rất khó khăn nhất là vào buổi sáng. Để ngón tay ruỗi được như bình thường, người bệnh phải cố gắng mới bật được ngón tay ra hoặc phải dùng đến phía tay lành lôi kéo ngón tay bệnh ra bên ngoài.

hien tuong nguy hiem o ngon tay ai cung nen biet Bệnh ngón tay lò xo của dân văn phòng và cách phòng ngừa

Nếu tình trạng bệnh nặng hơn, khi gập duỗi ngon tay, người bệnh sẽ nghe được những âm thanh “ lụp cụp, lụp cụp” của các khi gập duỗi. Và khi nắm tay lại, người bệnh sẽ có cảm giác đau cứng ở các và rất khó duỗi ra. Chỉ đến khi cố dùng hết sức hoặc nhờ sự hỗ trợ của bên tay lành kéo ra thì bên tay bị bệnh mới duỗi ra được như bình thường.

Thông thường, khi bị bệnh ngón tay lò xo, người bệnh chỉ bị với những ngón tay hay vận động hơn như ngón cái, ngón trỏ, rất ít xuất hiện cùng một lúc nhiều ngón tay hoặc cả hai bàn tay.

Bệnh ngón tay lò xo là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, tuy nhiên nó sẽ làm hạn chế mọi hoạt động của bàn tay, từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, cuộc sống của người bệnh.

Bệnh thường gặp chủ yếu ở nữ giới, những người lớn hơn 45 tuổi và thường xuyên vận động cổ bàn tay nhiều hoặc do lực chấn thương nhẹ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Khi bị bệnh ngón tay lò xo, người bệnh thường cảm thấy đau ở nếp gấp xa của mặt lòng bàn tay, đau khi nắm các ngón tay lại, thường là vào buổi sáng. Khi tình trạng bệnh nặng, sẽ thấy ngón tay kẹt lại khi nắm vào và không thể tự duỗi ra được, có thể sờ thấy nốt chai ở ngay vị trí đau.

Cách phòng tránh bệnh ngón tay lò xo.

Vì bệnh ngón tay lò xo tập trung vào những người phụ nữ, tuổi trung niên, sử dụng nhiều ngón tay trong công việc như: dân văn phòng thường xuyên đánh máy, người chơi gofl, chơi tennis…Ngoài ra, những người bị rối loạn nội tiết như tiểu đường, gout…cũng thường đi kèm với căn bệnh này.

Vì vậy, để phòng tránh bệnh ngón tay lò xo, chúng ta cần thường xuyên thay đổi các động tác với bàn tay, không nên lặp đi làm lại một động tác với bàn tay trong thời gian dài. Với những người làm việc văn phòng thường xuyên vận động ngón tay, nên có các giúp tập giúp ngón tay thư giãn.

Có thể áp dụng bài tập lăn 3 viên bi trên một bàn tay, thường xuyên massage, xoa bóp nhẹ nhàng cho các ngón tay, để ngón tay được thư giãn.

Nếu phát hiện ra những triệu chứng của bệnh, cần đến khám bác sĩ ngay, phát hiện bệnh sớm cũng là cách giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

thegioicaythuoc Bệnh ngón tay lò xo của dân văn phòng và cách phòng ngừa

300x250 holy Bệnh ngón tay lò xo của dân văn phòng và cách phòng ngừa

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online