Nỗi phiền muộn mang tên dị ứng trong các cuộc “yêu”

check Nỗi phiền muộn mang tên dị ứng trong các cuộc “yêu” Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nỗi phiền muộn mang tên dị ứng trong các cuộc “yêu” Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nỗi phiền muộn mang tên dị ứng trong các cuộc “yêu”

Dị ứng khi gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng khả năng sinh sản… Dưới đây là các tình huống dị ứng khi “yêu”
Dị ứng tinh dịch
Dị ứng tinh dịch hay còn gọi là hiện tượng tăng nhạy cảm với tinh dịch, gây mất cảm hứng, cản trở ân ái. Dị ứng tinh dịch thường xảy ra ở phụ nữ. Cũng có trường hợp đàn ông dị ứng với chính tinh dịch của mình, còn gọi là dị ứng tự thân.

Các protein, enzym trong tinh dịch của người đàn ông khi vào người phụ nữ được coi là kháng nguyên lạ và cơ thể sẽ sinh ra kháng thể để chống lại các kháng nguyên này, các kháng thể này tăng dần sau mỗi lần “yêu”, tới một thời điểm nhất định khi lượng kháng thể này tăng lên sẽ xuất hiện triệu chứng. Hiện nay khoa học vẫn chưa tìm ra chính xác loại protein nào gây ra dị ứng tinh dịch, vì nhiều loại protein có khả năng gây dị ứng và một số người bị dị ứng với một loại protein cá biệt của một người nhất định.

tinngan 035557 147628716 0 Nỗi phiền muộn mang tên dị ứng trong các cuộc “yêu”
Dị ứng gây nhiều phiền toái trong quan hệ tình dục.

Biểu hiện trên lâm sàng dị ứng tinh dịch ở phụ nữ cũng rất đa dạng, nếu nhẹ xuất hiện tại chỗ các dấu hiệu đỏ ngứa, bỏng rát, phồng rộp ngay tại nơi tiếp xúc cả trong và ngoài âm đạo. Một số ít người có thể xuất hiện nặng hơn và có biểu hiện hệ thống như mẩn ngứa, mề đay, khó thở, cá biệt có trường hợp xuất hiện cơn hen… Các triệu chứng xuất hiện 20-30 phút sau khi tinh dịch tiếp xúc với cơ thể người phụ nữ và có thể kéo dài vài ngày. Bệnh nhân có cơ địa dị ứng như dị ứng da, dị ứng thời tiết, phấn hoa, hay mắc bệnh hen suyễn thì khả năng bị dị ứng tinh dịch cao hơn.

Ở nam giới khi bị dị ứng tự thân, đây là quá trình phản ứng chống lại chính tinh trùng của mình, tức trong máu xuất hiện kháng thể kháng tinh trùng, nguyên nhân do hàng rào máu tinh hoàn bị phá hủy. Trên lâm sàng, biểu hiện đau tức tinh hoàn dai dẳng không rõ nguyên nhân, viêm mào tinh hoàn, quá phát mào tinh hoàn, viêm tắc ống dẫn tinh là những triệu chứng gợi ý đến dị ứng tinh dịch.

Nguyên nhân của dị ứng tinh dịch tự thân có thể do: các tình trạng chấn thương cơ quan sinh dục, cắt bỏ hay phẫu thuật cơ quan sinh dục, yếu tố viêm nhiễm đường tiết niệu, sinh dục đặc biệt là mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (nhiễm chlamydia, lậu…) đều có thể xuất hiện và hình thành các kháng thể chống tinh dịch.

Dị ứng tinh dịch sẽ khiến hai bên khó chịu, lâu ngày sinh ra chán “yêu”, sợ “yêu”… khiến cả hai khó thụ thai, thậm chí hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng. Ở một số phụ nữ bị dị ứng tinh dịch của chồng, các kháng thể trong cơ thể được sinh ra và tiêu diệt tinh trùng của người ấy khiến cả hai không thể có con. Nhưng nếu họ lấy người khác và không bị dị ứng với tinh dịch của người này thì họ lại có thể có con.

Dị ứng mồ hôi
Khi làm chuyện ấy, cả nam và nữ đều tốn khá nhiều sức, cơ thể bị đốt nóng làm vã mồ hôi. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, tuy nhiên một số người lại xuất hiện hiện tượng ngứa ngáy, nổi mề đay, tức ngực, khó thở chóng mặt… khi ngửi thấy mùi mồ hôi này.

Dị ứng bao cao su

Bao cao su là trợ thủ đắc lực giúp tránh thai và các bệnh lây truyền qua tình dục. Giải pháp dùng bao cao su khi quan hệ là cách bảo vệ bản thân tốt nhất. Việc dị ứng bao cao su thường do sự mẫn cảm của cơ thể với mùi, chất bôi trơn gây ra các hiện tượng như ngứa, đỏ, đau rát khi đại tiểu tiện hoặc trong khi giao hợp. Một số trường hợp còn bị chóng mặt, thậm chí buồn nôn nếu bị dị ứng nặng.

Cách gì phòng tránh?
Để hạn chế dị ứng tinh dịch khi ân ái, đàn ông nên uống nhiều nước để làm giảm nồng độ axit trong tinh dịch. Sử dụng bao cao su trước khi nhập cuộc xem có thể ngăn ngừa hiện tượng dị ứng ở bạn tình hay không. Nếu thực hiện hai cách trên mà chị em vẫn bị dị ứng thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, khám chữa bệnh.

Với dị ứng mồ hôi, để hạn chế dị ứng, các cặp đôi nên làm chuyện ấy ở nơi có nhiệt độ thoáng mát, dễ chịu để hạn chế mồ hôi tiết ra. Bên cạnh đó vẫn cần có sự tư vấn của bác sĩ để hạn chế tình trạng dị ứng, làm ảnh hưởng cảm xúc của hai người.

Trường hợp dị ứng bao cao su, nếu biết nguyên nhân dị ứng do nhựa hay chất bôi trơn trên bao cao su thì nên đổi loại bao cao su khác. Nếu sử dụng bao cao su với mục đích tránh thai thì có thể thay thế bằng phương pháp tránh thai khác. Một số trường hợp nên gặp bác sĩ xem liệu mình có bị dị ứng bao cao su hay không hay là do tác nhân khác gây nên.

Dị ứng khi “yêu” vẫn có thể có con bình thường nếu điều trị mẫn cảm thành công. Để được điều trị hiệu quả, người bị dị ứng cần có sự tư vấn hướng dẫn để có phác đồ điều trị phù hợp.

thegioicaythuoc Nỗi phiền muộn mang tên dị ứng trong các cuộc “yêu”

300x250 holy Nỗi phiền muộn mang tên dị ứng trong các cuộc “yêu”

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online