Hoạt động tình dục thường xuyên giúp bạn thông minh hơn

check Hoạt động tình dục thường xuyên giúp bạn thông minh hơn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hoạt động tình dục thường xuyên giúp bạn thông minh hơn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hoạt động tình dục thường xuyên giúp bạn thông minh hơn

Một nghiên cứu mới về tình dục học của các trường đại học Oxford và Coventry (Anh) đã khám phá ra lợi ít bất ngờ của việc duy trì hoạt động thường xuyên ở nhóm người trung niên và cao niên. Thay vì ngồi chơi sodoku hay các game trí tuệ để luyện tập và duy trì sự nhạy bén não bộ, bạn có thể tận hưởng những giờ chăn gối thú vị và đạt được những hiệu quả tương tự.

Nghiên cứu vừa được công bố trên The Journal of Gerontology cho thấy hoạt động tình dục thường xuyên giúp người lớn tuổi đạt kết quả cao hơn trong các bài kiểm tra trí tuệ.

60aris 2 1500516251974 Hoạt động tình dục thường xuyên giúp bạn thông minh hơn
Duy trì hoạt động tình dục đều đặn giúp ích rất nhiều trong việc duy trì sự tinh anh của não bộ

Nghiên cứu này vừa được công bố trên tạp chí khoa học The Journal of Gerontology. Có 73 người tham gia khảo sát, bao gồm 28 nam và 45 phụ nữ tuổi từ 50 đến 83. 37 người trong số này cho biết họ hàng tuần, 26 người quan hệ hàng tháng và 10 người hiện tại không hề có hoạt động tình dục. Sau đó, nhóm người này được yêu cầu thực hiện một số bài kiểm tra về trí tuệ.

Kết quả cho thấy điểm trung bình của nhóm người có quan hệ tình dục thường xuyên cao hơn 2 điểm phần trăm so với nhóm chỉ quan hệ mỗi tháng một lần và cao hơn 4 điểm phần trăm so với nhóm không có quan hệ tình dục. Sự khác biệt rõ nét nhất nằm ở nhóm các bài kiểm tra về tính trôi chảy của lời nói, trong đó nhóm có quan hệ tình dục thường xuyên có kết quả vượt trội. Họ cũng thực hiện dễ dàng hơn các bài kiểm tra thị giác, ví dụ như yêu cầu sao chép lại theo trí nhớ một hình ảnh phức tạp.

Nghiên cứu chưa khẳng định hoàn toàn những nguyên nhân khiến việc quan hệ tình dục thường xuyên tác động như thế nào đến chức năng não bộ. Tuy nhiên, họ cho rằng tình dục có liên quan đến sự tăng tiết của các kích thích tố thần kinh có lợi cho não bộ như dopamine hay oxytocin.

thegioicaythuoc Hoạt động tình dục thường xuyên giúp bạn thông minh hơn

300x250 holy Hoạt động tình dục thường xuyên giúp bạn thông minh hơn

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online