Những thuật ngữ trong sản khoa bạn nên biết khi chuẩn bị mang thai

check Những thuật ngữ trong sản khoa bạn nên biết khi chuẩn bị mang thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những thuật ngữ trong sản khoa bạn nên biết khi chuẩn bị mang thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những thuật ngữ trong sản khoa bạn nên biết khi chuẩn bị mang thai

Khi đạt đến điểm cực khoái, người đàn ông sẽ xuất tinh. Trong lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh có đến hàng triệu tinh trùng. Mỗi tinh trùng có 2 phần: phần đầu hình oval chứa tất cả các thông tin di truyền và phần đuôi giúp tinh trùng bơi nhanh hơn trong môi trường âm đạo và dịch tử cung để đến gặp được trứng. 

Trước khi muốn có em bé, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho những mình những kiến thức căn bản nhất đối với những gì liên quan đến chuyện sinh nở, bao gồm những thuật ngữ chuyên về sản khoa.

Dưới đây là một số thuật ngữ căn bản bạn cần biết:

Cổ tử cung 

18077 screen shot 2013 10 28 at 45904 pm Những thuật ngữ trong sản khoa bạn nên biết khi chuẩn bị mang thai 
Cấu tạo của toàn bộ cơ quan sinh dục nữ.

 

Bạn có muốn nắm bắt những thông tin mới nhất về giới Showbiznhững điểm du lịch mới về cuộc sống,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất!

 


Có thể ví cổ tử cung chính là cánh cổng để dẫn đến hệ thống sinh sản của người phụ nữ. Khi các tinh binh được xuất đi và thực hiện hành trình của mình, chúng sẽ bắt đầu từ âm đạo để đến được cổ tử cung và từ cổ tử cung để đến được với ống dẫn trứng. Tại đây, tinh binh khỏe mạnh nhất sẽ gặp trứng trưởng thành và trứng sẽ được thụ tinh. 

Chất nhầy cổ tử cung

Gần đến thời điểm trứng rụng, một chất dịch nhờn, lỏng, trong suốt như lòng trắng trứng sẽ xuất hiện ở cổ tử cung. Chất nhầy này có vai trò “lót đường” giúp tinh trùng bơi nhanh hơn để đến gặp được trứng. Và đây chính là thời điểm vàng để những ai mong con sẽ đạt được ý nguyện. Tuy nhiên, không phải chất nhầy này luôn thuận lợi. Ở một số phụ nữ, chất nhầy này có thể chứa chất tiêu diệt tinh trùng khiến họ rất khó khăn để thụ thai thành công. Khi đã qua thời điểm trứng rụng, chất dịch nhầy này sẽ chuyển sang màu đục hơn.

Tử cung

Tử cung hay dạ con là một khoang rỗng nằm giữa hai xương chậu được hình thành từ các cơ. Khi trứng thụ tinh tiến đến tử cung, nó sẽ bám vào lớp niêm mạc ở thành tử cung và lớn lên.

Trứng

Khi sinh ra, mỗi người phụ nữ đều có trong mình hàng triệu trứng. Sau khi chín, trứng này sẽ được bứt ra khỏi buồng trứng. Tại đây, đầu của ống dẫn trứng sẽ quét qua và đưa trứng vào ống dẫn trứng. Trong vòng 12-24 tiếng, nếu trứng không gặp tinh trùng sẽ tự tan rã vào niêm mạc tử cung và nhờ chu kỳ kinh nguyệt để ra khỏi cơ thể. Nếu gặp tinh trùng, trong điều kiện lý tưởng trứng sẽ được thụ tinh thành phôi thai.

Hợp tử và phôi thai

18076 2715fplacentaformed l1334460315228 Những thuật ngữ trong sản khoa bạn nên biết khi chuẩn bị mang thai 
Một phôi thai trong tử cung.Trước khi thành phôi thai, trứng thụ tinh chỉ là một thực thể đơn bào được gọi là hợp tử. Trong hành trình di chuyển làm tổ, hợp tử bắt đầu phân chia thành nhóm tế bào và tạo thành phôi thai khi vào đến tử cung. Từ phôi thai này, thai nhi sẽ được thành hình và phát triển suốt 9 tháng thai kỳ. Như vậy, phôi là thuật ngữ để chỉ một thai nhi trong thời kỳ đầu từ thụ tinh đến tuần thứ 9. Sau quãng thời gian này, người ta sẽ bắt đầu thay đổi tên gọi là thai nhi.

Ống dẫn trứng

Các ống dẫn trứng nằm hai bên tử cung. Trứng được đưa vào tử cung thông qua ống dẫn trứng với sự trợ giúp của những sợi lông nhỏ tại đây. Hành trình trứng từ ống dẫn trứng đến tử cung có thể chỉ mất vài giờ cũng đôi khi cũng mất đến vài ngày. 

Buồng trứng

Buồn trứng có hình oval, nằm ở hai bên của tử cung. Kích thước mỗi buồng trứng chỉ bằng hạt hạnh nhân nhưng bên trong đó chứa tất cả số trứng chưa trưởng thành. 

Rụng trứng

Hiện tượng trứng bứt khỏi buồng trứng và di chuyển đến ống dẫn trứng gọi là rụng trứng. Hiện tượng này xuất hiện vào khoảng giữa chu kỳ, trung bình từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Vì trứng này chỉ sống sót trong khoảng 24 tiếng nên muốn tăng khả năng thụ thai phải biết được ngày trứng rụng và tính toán ngày quan hệ sao cho trùng khớp. 

Tinh trùng

18075 spermrect Những thuật ngữ trong sản khoa bạn nên biết khi chuẩn bị mang thai

 

Mỗi tinh trùng có 2 phần: phần đầu hình oval chứa tất cả các thông tin di truyền và phần đuôi giúp tinh trùng bơi nhanh hơn trong môi trường âm đạo và dịch tử cung để đến gặp được trứng.Khi đạt đến điểm cực khoái, người đàn ông sẽ xuất tinh. Trong lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh có đến hàng triệu tinh trùng. Mỗi tinh trùng có 2 phần: phần đầu hình oval chứa tất cả các thông tin di truyền và phần đuôi giúp tinh trùng bơi nhanh hơn trong môi trường âm đạo và dịch tử cung để đến gặp được trứng. 

Một số loại hormone sinh sản

+ Hormone FSH – hormone kích thích nang noãn: được tuyến yên sinh ra để làm cho trứng chín. Đối với nam, nó có tác dụng thúc đẩy sản xuất tinh trùng.

+ Hormone HCG là loại hormone đặc biệt tạo nên những dấu hiệu mang thai đặc trưng ở người phụ nữ khi trứng thụ tinh đã làm tổ: nôn ói, đau tức ngực, buồn nôn…

+ Hormone LH được tiết ra nhiều hơn vào thời điểm trứng rụng vì nó giúp cho buồng trứng phóng thích quả trứng trưởng thành. Vì thế nếu muốn biết thời điểm rụng trứng, người ta sẽ đo hàm lượng hormone này trong cơ thể người phụ nữ.

Yeutre.

Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Doanh nghiệp
Quản trị Doanh Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Hồ sơ Doanh Nghiệp

Bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống hay chưa thể tìm được hướng đi cho cuộc sống hoặc chưa đạt được mục tiêu mà mình mong muốn vậy hãy đến với chúng tôi chuyên cập nhật những câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn sống làm kim chỉ nang cho mình

 

thegioicaythuoc Những thuật ngữ trong sản khoa bạn nên biết khi chuẩn bị mang thai

300x250 holy Những thuật ngữ trong sản khoa bạn nên biết khi chuẩn bị mang thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online