Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao nhất

check Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao nhất Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao nhất Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao nhất

Những nhóm người phải ĐO HUYẾT ÁP thường xuyên để phát hiện những bất thường kịp thời

Tại sao phải đo huyết áp?

Huyết áp bình thường chính là đại diện cho lượng máu hoàn toàn đủ để cung cáp cho mọi cơ quan, tổ chức bên trong cơ thể. Đồng thời nó còn duy trì quá trình trao đổi chất khỏe mạnh cho bạn.

Huyết áp quá thấp hay quá cao đều sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bản thân các vấn để về huyết áp đã gây ra không ít trở ngại cho sức khỏe, ngoài ra nó còn có thể kéo theo nhiều bệnh tật khác. Chính vì lý do này, mỗi người nên trang bị cho mình và gia đình một máy đo huyết áp và học cách tự theo dõi huyết áp tại nhà để sớm phát hiện bất thường, kịp thời điều trị.

theo doi huyet ap 1 091016642 Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao nhất

Nhóm người nào càng nên có thói quen đo huyết áp thường xuyên?

Người bị “nghi ngờ” nhiều nguy cơ huyết áp bất thường

Thông thường chúng ta dù có thói quen đo huyết áp thì cũng chỉ đo một lần và hoàn toàn tin tưởng vào con số hiển thị trên máy đo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, nếu chỉ đo huyết áp một lần thì kết quả không thật sự phản ánh tình hình thực tế.

Do độ cao thấp của huyết áp thường sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố, chẳng hạn như lúc bạn đang căng thẳng, lo lắng hay gần đây bị thiếu ngủ v.v… Vì vậy, để biết chính xác hơn về tình trạng huyết áp hiện tại, tốt nhất bạn nên đo lại thêm 1 hay 2 lần nữa và nên chọn lúc cơ thể khỏe khoắn, tinh thần thoải mái nhất.

Người mắc chứng “cao huyết áp tiềm ẩn” hay còn gọi là “cao huyết áp trong đêm”

theo doi huyet ap 2 091042538 Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao nhất

Nhóm người này dễ xảy ra tình trạng khi đo huyết áp tại bệnh viện thì rất bình thường, nhưng hễ khi đêm đến thì huyết áp tăng cao rõ rệt. Chính vì vậy, bạn nên có máy đo huyết áp tại nhà để có thể thường xuyên và kịp thời theo dõi huyết áp, nếu có bất thường lớn thì nên đến bệnh viện ngay.

Người vốn bị cao huyết áp

Đa số những người được chẩn đoán là cao huyết áp sẽ phải uống thuốc kiểm soát huyết áp trong thời gian dài. Trong trường hợp này, thói quen đo huyết áp tại nhà sẽ có tác dụng hỗ trợ rất lớn trong việc điều trị cho người bệnh.

Người có huyết áp hơi cao nhưng chưa vượt quá tiêu chuẩn của chứng cao huyết áp

Nhóm người này chưa phải thật sự là bị cao huyết áp nhưng mỗi lần đo thì chỉ số vẫn hơi cao hơn so với người bình thường. Thông qua việc theo dõi huyết áp thường xuyên có thể giúp bạn kiểm soát tình hình tốt hơn. Đặc biệt là khi bạn đang áp dụng các biện pháp cải thiện sinh hoạt tại nhà, máy đo huyết áp sẽ giúp bạn nắm bắt về hiệu quả thực hiện.

theo doi huyet ap 3 091057389 Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao nhất

Người rối loạn giấc ngủ

Có thể vì lý do công việc hay chỉ là thói quen khiến bạn không có thời gian ngủ nghỉ khoa học. Nhất là người thường xuyên thức khuya thì nguy cơ huyết áp tăng cao càng lớn. Nếu tạm thời chưa thể thay đổi lịch sinh hoạt thì càng nên theo dõi huyết áp để kịp xử lý nếu có bất thường.

Người nghiện bia rượu, thuốc lá

Thói quen hút thuốc, uống rượu hay thậm chí là trà đậm, cà phê v.v… đều dẫn đến cao huyết áp. Nguyên nhân là do các chất như Nicotine, Cafein, Theophylline gây hưng phần cho thần kinh giao cảm, khiến cho tim đập nhanh, huyết áp tăng cao. Nhóm người này nên kịp thời đo huyết áp nếu có triệu chứng khó chịu để sớm phát hiện các vấn đề huyết áp.

thegioicaythuoc Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao nhất

300x250 holy Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao nhất

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online