Những lưu ý cần biết khi đưa trẻ đi tiêm chủng để đảm bảo sức khỏe tốt cho con

check Những lưu ý cần biết khi đưa trẻ đi tiêm chủng để đảm bảo sức khỏe tốt cho con Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những lưu ý cần biết khi đưa trẻ đi tiêm chủng để đảm bảo sức khỏe tốt cho con Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những lưu ý cần biết khi đưa trẻ đi tiêm chủng để đảm bảo sức khỏe tốt cho con

Vắc-xin và làm cho trẻ em khỏe mạnh, không bị ốm đau dẫn đến giảm chi phí chăm sóc y tế, giảm thời gian và công sức của gia đình, đặc biệt là phụ nữ không phải chăm sóc trẻ bị bệnh cũng như tình trạng tàn phế hay mất khả năng lao động do bệnh tật trong mỗi gia đình.

Tiêm chủng cho trẻ là một việc đặc biệt quan trọng đối với mỗi cha mẹ, vì nó liên quan tới tình trạng sức khỏe của bé yêu. Thay vì phó thác cho bác sĩ, y tá, cha mẹ có thể nói trước với bác sĩ những biểu hiện của bé để tránh, giảm đi những bất lợi.

baby receiving a vaccination Những lưu ý cần biết khi đưa trẻ đi tiêm chủng để đảm bảo sức khỏe tốt cho con

Vắc-xin và tiêm chủng làm cho trẻ em khỏe mạnh, không bị ốm đau dẫn đến giảm chi phí chăm sóc y tế, giảm thời gian và công sức của gia đình, đặc biệt là phụ nữ không phải chăm sóc trẻ bị bệnh cũng như tình trạng tàn phế hay mất khả năng lao động do bệnh tật trong mỗi gia đình.

Trước khi tiêm

-Không nên cho khi đang bị bệnh hoặc . Để thì việc tiêm chủng nên dời lại sau khi bé hoàn toàn khỏe mạnh.

-Không nên cho trẻ ăn/bú quá no hoặc quá đói để tránh việc hạ đường huyết sau khi tiêm.

-Vệ sinh sạch sẽ cho bé để tránh nhiễm trùng sau khi tiêm. Và đồng thời nên cho trẻ mặc đồ đơn giản, bác sĩ có thể thao tác dễ dàng.

-Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sức khỏe của bé, đặc biệt là sổ tiêm chủng, để bác sĩ có thể dễ dàng theo dõi tình trạng tiêm chủng của trẻ.

-Trước khi tiêm nên trao đổi với bác sĩ tình trạng sức khỏe của trẻ, tiền sử bệnh tật, dị ứng thuốc… để kiểm soát và tránh những bất lợi khi tiêm.

-Nên cho bé tiêm các loại vắc-xin phối hợp ngừa các bệnh ở trẻ nhỏ có chứa thành phần vô bào để hạn chế các phản ứng phụ như đau, đỏ, sưng tại nơi tiêm, sốt cao sau tiêm.

-Nếu mũi tiêm trước cùng loại, trẻ bị dị ứng, mẩn đỏ, sốt thì nên báo lại cho bác sĩ để chuyển vắc-xin khác có tác dụng tương tự.

Sau khi tiêm

-Ngồi tại phòng theo dõi 15-30 phút xem trẻ có không?

-Nên , cho trẻ , nhiều hơn và mặc đồ thoáng mát.

-Theo dõi khi trẻ về nhà:

Xem biểu hiện ngoài da: Phản ứng tại chỗ tiêm có thể là sưng, đau, khó chịu nên trẻ thường quấy khóc. Phản ứng này xảy ra ở gần như các loại vắc-xin, phản ứng thông thường.

Xem trẻ có sốt không? Sau khi tiêm, trẻ có thể sốt nhẹ một ngày, nhiều lắm là 2 ngày. Nếu trẻ sốt cao hơn 2 ngày thì cần đưa trẻ đến bệnh viện để khám, cấp cứu và điều trị kịp thời.

Còn nếu sau khi tiêm, trẻ sốt cao trên 39 độ C, co giật, chân tay lạnh, khó thở… thì cần đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu và điều trị.

thegioicaythuoc Những lưu ý cần biết khi đưa trẻ đi tiêm chủng để đảm bảo sức khỏe tốt cho con

300x250 holy Những lưu ý cần biết khi đưa trẻ đi tiêm chủng để đảm bảo sức khỏe tốt cho con

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online