Những quan niệm sai lầm về HPV – virus gây ung thư cổ tử cung

check Những quan niệm sai lầm về HPV   virus gây ung thư cổ tử cung Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những quan niệm sai lầm về HPV   virus gây ung thư cổ tử cung Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những quan niệm sai lầm về HPV   virus gây ung thư cổ tử cung

Theo Hiệp hội Mỹ, sự bất thường có thể do kích ứng tại chỗ, nhiễm trùng chứ không hẳn do nhiễm virus . Vì thế nếu bạn có kết quả bất thường, hãy gặp bác sĩ để được tư vấn. Các bác sỹ sẽ yêu cầu bạn kiểm tra thêm để có kết quả chuẩn xác nhất.

Human Papilloma Virus (HPV) được biết đến như một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra (UTCTC), sát thủ đối với phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn về virus này, dẫn đến những trường hợp có thể chuốc lấy nguy hiểm không đáng có.

Nếu có một vài hiểu lầm như dưới đây thì chị em hãy xóa bỏ nó ngay nhé!

1. Kết quả thử nghiệm Pap bất thường nghĩa là bạn có nguy cơ cao nhiễm HPV

 

Xét nghiệm Pap là một xét nghiệm tế học để tìm những tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung, từ đó giúp phát hiện UTCTC. Nhưng chỉ vì có một vài tế bào bất thường xuất hiện thì không có nghĩa bạn đã có một chủng gây – đó chỉ là một nguyên nhân tiềm năng. Một số tế bào bất thường có thể do  (có thể sẽ biến thành ung thư hoặc không). Nhờ phát hiện và điều trị sớm, gần như tất cả các trường hợp ung thư cổ tử cung đều có thể được ngăn chặn. 

Theo Hiệp hội sức khỏe tình dục Mỹ, sự bất thường có thể do kích ứng tại chỗ, nhiễm trùng chứ không hẳn do nhiễm virus HPV. Vì thế nếu bạn có kết quả bất thường, hãy gặp bác sĩ để được tư vấn. Các bác sỹ sẽ yêu cầu bạn kiểm tra thêm để có kết quả chuẩn xác nhất.  

timchung Những quan niệm sai lầm về HPV   virus gây ung thư cổ tử cung

2. Sex bằng miệng là an toàn và tránh được nguy cơ nhiễm virus HPV dẫn đến ung thư cổ tử cung

Nghiên cứu của Tạp chí Ung thư học lâm sàng Mỹ vào năm 2011 cho thấy: Hiện đã có sự đột biến trong mối quan hệ giữa HPV và miệng. Trong thực tế, từ năm 1988 đến năm 2001, HPV liên quan đến hầu họng tăng 225%, trong đó, quan hệ tình dục bằng miệng là thủ phạm chính, làm cho tầm soát và thực quản.

3. Đã tiêm vắc-xin phòng ngừa HPV có nghĩa là tránh được nguy cơ bị ung thư cổ tử cung

Thuốc chủng ngừa HPV giúp cơ thể bạn chống lại một vài chủng virus thường gặp nhất liên quan đến bệnh ung thư và mụn cóc sinh dục, nhưng điều đó không có nghĩa là nó ngăn ngừa được ung thư cổ tử cung

Một mối quan tâm rất đáng lo ngại trong cộng đồng y tế là việc tiêm phòng sẽ đem đến sự thiếu cảnh giác về ý thức tầm soát ung thư định kỳ cho những người đàn ông và phụ nữ đã được tiêm. Nhóm các nhà nghiên cứu y tế công cộng của Anh đã viết trong Tạp chí sàng lọc y tế rằng: Những người đã tiêm ngừa HPV vẫn cần bảo vệ mình khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung và việc sàng lọc tế bào ung thư cổ tử cung vẫn cần được thực hiện khi thăm khám định kỳ.

4. Mụn cóc sinh dục có thể trở thành tiền ung thư

Một số chủng HPV (nhóm nguy cơ thấp gồm các loại 6, 11, 42, 43 và 44 ) gây ra u lành tính được gọi là mụn cóc sinh dục và các dòng khác (nhóm nguy cơ cao gồm các loại 16, 18, 31 và 45) gây ra ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, dương vật, hậu môn, hoặc một khu vực được gọi là vùng hầu họng, trong đó bao gồm mặt sau của cổ họng, đáy lưỡi và amiđan.

Nhưng điều đó không có nghĩa là mụn cóc sinh dục có thể trở thành tiền ung thư. Mụn cóc sinh dục ảnh hưởng đến khoảng 1% dân số trưởng thành đã quan hệ tình dục ở Mỹ – không dẫn đến ung thư.

ungthu Những quan niệm sai lầm về HPV   virus gây ung thư cổ tử cung

 

Ảnh minh họa

5. Các thuốc chủng ngừa HPV chỉ dành cho nữ

Thuốc chủng ngừa HPV phòng ngừa đầu tiên trên thị trường, Gardasil, đã được FDA chấp thuận cho sử dụng ở các bé gái vào năm 2006 và các bé trai trong ba năm sau đó . Hơn nữa, có hai loại vắc-xin được FDA phê chuẩn cho trẻ em gái và phụ nữ: Gardasil và Cervarix, trong khi chỉ Gardasil có sẵn cho bé trai và nam giới. 
Tuy nhiên, tiêm phòng HPV là “trách nhiệm” của cả hai. Cả hai Trung tâm kiểm soát và và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên bạn nên tiêm cả hai vắc-xin cho bé trai, bởi vì ngày nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư liên quan đến HPV có ảnh hưởng đến những người đàn ông cũng đang phát triển, bao gồm cả ung thư hậu môn, dương vật và ung thư miệng, cổ họng.

Theo Tri Thức Trẻ

 

thegioicaythuoc Những quan niệm sai lầm về HPV   virus gây ung thư cổ tử cung

300x250 holy Những quan niệm sai lầm về HPV   virus gây ung thư cổ tử cung

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online