Ai nên tiêm phòng HPV?

check Ai nên tiêm phòng HPV? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ai nên tiêm phòng HPV? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ai nên tiêm phòng HPV?

Theo các nhà khoa học, xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc với màng niêm mạc hoặc lớp da khu vực cơ quan sinh dục. Tai họa cũng có thể xảy ra khi không thực hiện mối quan hệ đầy đủ mọi công đoạn.

Khả năng lây nhiễm đe dọa phái đẹp không phụ thuộc vào tuổi tác, kể từ thời điểm bắt đầu có quan hệ tình dục. Việc sử dụng bao cao su phát huy tác dụng giảm thiểu nguy cơ, song không bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đa số các trường hợp lây nhiễm ghi nhận được ở phụ nữ nhóm tuổi từ 16 – 26 tuổi (chủ yếu trong 3 năm đầu kể từ lúc bắt đầu hoạt động). Kết quả điều tra tại Mỹ cho thấy, 80% phụ nữ hoạt động tình dục tích cực bị nhiễm virus HPV trước tuổi 50, thậm chí không hề biết.

Virus định cư tại màng niêm mạc hoặc ở da, song chủ yếu tấn công niêm mạc cổ tử cung. Kẻ thù “có phép tàng hình”, “gây mù” hệ đề kháng của cơ thể và một khi không nhìn thấy virus, hệ miễn dịch sẽ không tạo ra kháng thể – đội quân có thể tiêu diệt kẻ thù.

Có biệt tài “nằm vùng”, virus HPV có thể nổi loạn và gây bệnh sau hơn mười năm – kể từ thời điểm đặt chân vào cơ thể. Đôi lúc tình trạng liên tục tái diễn chảy máu, viêm môi lớn, môi nhỏ hoặc âm đạo, mưng mủ… có thể là chứng cứ nhiễm bệnh.

Tuy nhiên bản thân sự hiện diện của virus không đồng nghĩa với sự phát triển của ung thư. Cũng theo số liệu thống kê của Mỹ, trung bình, cứ 1 triệu người đẹp bị nhiễm virus HPV, “chỉ có” 1.600 trường hợp bị ung thư. Rắc rối nằm ở chỗ: không thể biết, ai trong số 1 triệu phụ nữ không may mắn đó.

Nên biết chi tiết quan trọng khác: Đàn ông bị nhiễm virus HPV thường không có triệu chứng (thỉnh thoảng biểu hiện duy nhất là sự xuất hiện mụn nhọt ở cơ quan sinh dục), bản thân không ốm đau, song lại có thể dễ dàng đổ bệnh cho phụ nữ.

Một bộ phận bị lây từ đối tác đầu tiên và duy nhất, trong khi thủ phạm trước đó có thể đã đổ bệnh cho nhiều người đẹp khác.

1220 Ai nên tiêm phòng HPV?

Hiệp hội Bác sĩ Phụ khoa khuyến cáo phổ cập với bé gái tuổi từ 11 – 12 và thiếu nữ tuổi từ 13 – 18 trước khi bắt đầu sinh hoạt tình dục (ảnh minh họa)

Ai nên tiêm phòng?

Bởi lẽ không thể đề phòng nguy cơ lây nhiễm, chúng ta buộc phải tự bảo vệ trước hậu quả có thể xảy ra. đảm bảo an toàn gần 100% trước những biến đổi trong cơ quan sinh dục của phụ nữ do những dạng virus gây ung thư mạnh nhất.

Những sản phẩm vắc xin mới nhất (vẫn tiếp tục được nghiên cứu lâm sàng) phát huy tác dụng trong thời gian 8,5 năm. Tuy nhiên, cần ý thức được rằng, vắc xin chống HPV không phải “vắc xin ngừa ung thư” theo đúng nghĩa.

Nếu đã tiêm chủng, trong cơ thể đối tượng sẽ xuất hiện những kháng thể phát huy tác dụng ngăn ngừa bệnh lây nhiễm mới hoặc bệnh đã có, dẫn đến sự biến mất những biến chứng mang tính tiền .

Vì lý do thực tế bé gái tuổi vị thành niên đặc biệt dễ bị lây nhiễm, tại một số quốc gia, ví dụ như Ba Lan, Hiệp hội Bác sĩ Phụ khoa khuyến cáo tiêm chủng phổ cập với bé gái tuổi từ 11 – 12 và thiếu nữ tuổi từ 13 – 18 trước khi bắt đầu sinh hoạt tình dục.

Và bởi lẽ số lượng nhiều nhất qua các ca ung thư cổ tử cung quan sát được ở phụ nữ quãng 40 tuổi và 60 tuổi, giới chức y tế địa phương cũng khuyến khích tiêm chủng phụ nữ đến tuổi 55.

Các bác sĩ phụ khoa cho rằng, để tránh nguy cơ tái nhiễm và phát triển bệnh, cần tiêm chủng cả phụ nữ đã bị nhiễm virus HPV, đối tượng sau điều trị lây nhiễm và đã do virus HPV.

Đi xa hơn, cơ quan Y tế Mỹ còn khuyến khích tiêm phòng cho cả bé trai tuổi từ 11 – 12, để đảm bảo trước khả năng nhiễm bệnh và đổ bệnh cho người khác.

Theo Trithuctre

thegioicaythuoc Ai nên tiêm phòng HPV?

300x250 holy Ai nên tiêm phòng HPV?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online