Những lợi ích bất ngờ của việc trị liệu bằng hương thơm

check Những lợi ích bất ngờ của việc trị liệu bằng hương thơm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những lợi ích bất ngờ của việc trị liệu bằng hương thơm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những lợi ích bất ngờ của việc trị liệu bằng hương thơm

Các chuyên gia thường gợi ý những loại bạc hà, hoa cúc, hoa oải hương, và hoa nhài để giảm thiểu những triệu chứng trầm cảm.

Mỗi đều khiến con người thoải mái và tích cực theo nhiều cách khác nhau. Không chỉ tác động lên bộ não và khiến cải thiện tinh thần, còn có tác dụng bất ngờ trong .

Giảm căng thẳng

Giảm căng thẳng là công dụng phổ biến nhất của tinh dầu thơm. Hỗn hợp tinh dầu có thể làm dịu tâm trí và loại bỏ sự lo lắng.

Một số loại tinh dầu tốt nhất để giảm stress là tinh dầu chanh, hoa oải hương, cam bergamot, bạc hà, cỏ vetiver…
Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tinh dầu chanh có thể cải thiện tâm trạng và kiềm chế giận dữ.

Khả năng chống trầm cảm

Công dụng phổ biến thứ hai của tinh dầu thơm là loại bỏ cảm giác chán nản. Đặc biệt, đây cũng là một “trợ thủ” đắc lực của thuốc chống trầm cảm. Tinh dầu thơm được xem là một liệu pháp điều trị bổ sung bên cạnh những buổi tư vấn tâm lí cho bệnh nhân.

tri lieu bang huong thom va nhung loi ich khong ngo 1103660 Những lợi ích bất ngờ của việc trị liệu bằng hương thơm

Các chuyên gia thường gợi ý những loại tinh dầu bạc hà, hoa cúc, hoa oải hương, và hoa nhài để giảm thiểu những triệu chứng trầm cảm.

Trí nhớ

Bệnh Alzheimer là một căn bệnh đáng sợ của người già và khá khó để ngăn chặn sự phát triển của nó.

Tinh dầu thơm thường được cân nhắc như một liệu pháp điều trị thay thế hoặc bổ sung cho chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

Các nghiên cứu cũng đã cho thấy hiệu quả của tinh dầu thơm trên bệnh nhân trẻ giúp tăng cường dung lượng bộ nhớ của họ trong một thời gian nhất định sau khi điều trị.

Dầu xô thơm là dầu thường được đề nghị nhất cho loại bộ nhớ tăng cường hiệu lực.

Chữa bệnh và phục hồi

Như một chất kích thích, nhiều loại tinh dầu có thể giúp tăng tốc độ chữa lành bệnh.Nó giúp tăng ôxy và lưu lượng máu đến vết thương cũng như quá trình chữa bệnh nội bộ.

Các đặc tính chống vi khuẩn của các loại tinh dầu giữ cho cơ thể được bảo vệ trong giai đoạn chữa bệnh. Một số loại tinh dầu phổ biến nhất để tăng tốc quá trình chữa bệnh của cơ thể bao gồm hoa oải hương, hoa cúc calendula, tầm xuân, cây hắc mai.

Một số loại tinh dầu ngoài việc chữa lành vết thương, tinh dầu thơm có thể giảm triệu chứng khó chịu của những bệnh lí về da như vẩy nến và eczema.

Nhức đầu

Tinh dầu thơm có thể làm giảm căng thẳng, lo âu, hay những cơn đau bệnh lí của bạn và ngăn chặn chúng trong tương lai.

Một số loại tinh dầu tốt nhất để hạn chế nhức đầu là bạc hà, bạch đàn, gỗ đàn hương và tinh dầu hương thảo. Một số loại dầu từ thực phẩmđể giảm nhức đầu bao gồm hạnh nhân, bơ, dừa, mơ hạt nhân, và dầu mè.

Hỗ trợ giấc ngủ

Không ngủ đủ giấc gây hại cho sức khỏe. Một số loại tinh dầu có thể quản lý giấc ngủ của bạn bởi tác dụng an thần hoàn toàn tự nhiên bao gồm hoa oải hương, hoa cúc, hoa nhài, nhựa benzoin, dầu hoa cam, hoa hồng, gỗ đàn hương, kinh giới, và ngọc lan tây…

Giảm đau

Giảm đau là một trong những ứng dụng hữu ích nhất của tinh dầu thơm. Các loại tinh dầu có tác dụng giảm đau bao gồm hoa oải hương, hoa cúc, cây xô thơm cây từ tô, cây bách xù, bạch đàn, cây hương thảo, bạc hà.

Tiêu hóa

Tuy tính năng này của tinh dầu thơm chưa được nghiên cứu rộng rãi nhưng đã có những lợi ích đáng kể. Tinh dầu thơn có thể giảm bớt táo bón, khó tiêu, đầy hơi, và có thể tăng tốc độ trao đổi chất để thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn.

Tinh dầu cam chanh (citrus) là loại thích hợp nhất cho việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra gừng, thì là, hoa cúc, cây xô thơm cây từ tô, và hoa oải hương cũng đem lại hiệu quả là.

thegioicaythuoc Những lợi ích bất ngờ của việc trị liệu bằng hương thơm

300x250 holy Những lợi ích bất ngờ của việc trị liệu bằng hương thơm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online