Những hiểu lầm về nhịp tim

check Những hiểu lầm về nhịp tim Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những hiểu lầm về nhịp tim Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những hiểu lầm về nhịp tim

Trái tim mạnh khỏe luôn đập hơn 100.000 lần/ngày, 10 triệu lần/năm, bình quân cả đời đập 3 tỷ lần. Nếu không hiểu sự thực của , chúng ta rất dễ bị lừa.

Sau đây là những hiểu nhầm về nhịp tim.

Nhịp tim mạnh khỏe = 60-100 nhịp/phút

60-100 nhịp/phút là phạm vi của người trưởng thành. Nhưng phần lớn nghiên cứu cho biết, kể cả ở trong phạm vi bình thường, nếu nhịp tim khá cao cũng có liên quan rất lớn đến bệnh tim do thiếu máu, đột quỵ và đột tử.

Một nghiên cứu gần đây của Na Uy phát hiện, nhịp tim tăng 10 nhịp/ phút, tăng nguy cơ bệnh tim tương ứng với 10% và 18%.

nhip tim Những hiểu lầm về nhịp tim

Nhịp tim thất thường = bệnh tim mạch

Chỉ cần không kèm theo tức ngực, đau ngực, khó thở, thỉnh thoảng cảm thấy tim đập nhanh hoặc nhịp tim tăng nhanh là hiện tượng bình thường.

Giáo sư Gordon Masai , trường Y học Đại học Johns Hopkins, Mỹ cho biết, mặc dù đa phần nhịp tim không đầy đủ không cấu thành nguy hiểm, nhưng nếu gần đây phát hiện và thường xuyên xảy ra thì nên lập tức đến bác sỹ.

Tim đập chậm = tim mạch yếu

Chúng ta thường cho rằng, tim đập quá chậm sẽ tăng nguy cơ . Sự thực lại hoàn toàn ngược lại. Nhịp tim giống như các bộ phận cơ bắp khác, cơ tim cũng phải thông qua tập luyện để tăng cường sức mạnh.

Cơ tim càng mạnh khỏe, hiệu suất của tim càng cao, số lần tim đập ít đi, có thể truyền máu cho toàn bộ cơ thể. Người có nhịp tim nghỉ ngơi dưới 60 lần () chắc chắn có trái tim rất mạnh khỏe. Tuy nhiên một số người già có chạp có thể là do triệu chứng của bệnh tim gây ra.

Nhịp tim bình thường = bình thường

Nhịp tim và huyết áp là hai việc khác nhau, giữa hai việc không chỉ đơn giản được đánh đồng với nhau. Người có nhịp tim nghỉ ngơi bình thường cũng có thể bị huyết áp cao. Một số người nhịp tim không bình thường nhưng huyết áp lại rất bình thường. Hoạt động cơ thể mệt mỏi sẽ làm cho nhịp tim đập nhanh nhưng thay đổi về huyết áp lại không lớn.

= áp lực lớn

Áp lực lớn sẽ tăng tuần suất tim nghỉ ngơi (nhịp tim khi nghỉ ngơi bình thường là 70-80 lần/phút), có lúc sẽ làm cho nhịp tim tăng đến hơn 100 lần/mỗi giờ, làm cho tim đập quá nhanh.

Tuy nhiên áp lực chỉ là một trong nhiều nguyên nhân đẩy nhanh nhịp tim. Hút thuốc, uống nhiều cà phê, mất nước, ngứa ngáy và thiếu máu cũng dẫn đến nhịp tim tăng nhanh.

Theo webphunu

thegioicaythuoc Những hiểu lầm về nhịp tim

300x250 holy Những hiểu lầm về nhịp tim

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online