Những điều sai lầm về não bộ

check Những điều sai lầm về não bộ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều sai lầm về não bộ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều sai lầm về não bộ

của chúng ta thực sự vô cùng linh hoạt, chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu để nuôi dưỡng và thúc đẩy . Bởi não là hệ thần kinh và nó phụ thuộc vào ý muốn của chúng ta, nhất là khi chúng ta cần trải nghiệm những điều mới, giải quyết các mục tiêu mới và thay đổi kinh nghiệm.

Liệu chúng ta có thể cải thiện trí nhớ, làm giảm nguy cơ của và giữ cho bộ não luôn “trẻ” – tức là không có dấu hiệu gặp các “trục trặc” ở não khi về già?

Câu trả lời đúng là: Chúng ta hoàn toàn có thể.

Dưới đây là những điều hoàn toàn sai lầm khi nói về não bộ, thế nhưng rất nhiều người lại tin rằng đó là sự thật.

1. Trong cuộc sống, bộ não của chúng ta liên tục bị mất các tế bào và các tế bào này sẽ không bao giờ được thay thế

Sự thật: Chúng ta bị mất các tế bào não như một quá trình hao mòn tự nhiên (khoảng trong một giây), nhưng các tế bào này sẽ được thay thế và thậm chí tăng lên trong một quá trình được gọi là phát triển “.”

Vài ngàn tế bào thần kinh mới được sản sinh ra mỗi ngày trong vùng hippocampus (vùng trí nhớ ngắn hạn). Chúng ta có thể thúc đẩy sự ra đời của các tế bào mới bằng cách học hỏi những điều mới, thái độ chấp nhận rủi ro và duy trì một . Điều này giúp giảm căng thẳng về cảm xúc và chấn thương não bộ vì chúng có thể ức chế tế bào thần kinh ở não.

giam tri nho Những điều sai lầm về não bộ

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện chức năng của não bộ, nhất là trong việc cũng cố trí nhớ.

2. Bộ não được điều khiển và không thể thay đổi

Sự thật: Bộ não của chúng ta thực sự vô cùng linh hoạt, chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu để nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của não. Bởi não là hệ thần kinh và nó phụ thuộc vào ý muốn của chúng ta, nhất là khi chúng ta cần trải nghiệm những điều mới, giải quyết các mục tiêu mới và thay đổi kinh nghiệm.

Mạch của não có thể được định hình lại bởi những suy nghĩ, mong muốn và kinh nghiệm của chúng ta. Điều này thể hiện rõ nhất khi một người phục hồi sức khỏe sau khi bị thương hoặc khi bạn làm việc hoặc học một kỹ năng mới.

tuduy Những điều sai lầm về não bộ

3. Giảm trí nhớ đi kèm với tuổi tác và không thể thay đổi được

Sự thật: Bạn có thể ngăn chặn và thậm chí đảo ngược sự theo tuổi tác. Đừng bao giờ đổ lỗi cho làm bạn giảm trí nhớ vì não của chúng ta có khả năng “thần kì” là ghi nhớ tốt mọi thứ bất kể chúng ta bao nhiêu tuổi.

Thực tế là, với những điều mới, bạn cần phải “học” nó trước tiên thì mới có thể nhớ lâu được. Ngoài ra, những kỷ niệm gắn liền với những cảm xúc của bạn sẽ lưu lại trong trí nhớ của bạn lâu và rõ ràng hơn những kỷ niệm đơn giản.

Để , bạn cần quan tâm đến tất cả mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình, quan sát và ghi nhận chúng vào trong trí nhớ của mình.

 Theo Tri Thức Trẻ
thegioicaythuoc Những điều sai lầm về não bộ

300x250 holy Những điều sai lầm về não bộ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online