Cách chữa nhiệt miệng cho bé từ các bài thuốc dân gian

check Cách chữa nhiệt miệng cho bé từ các bài thuốc dân gian Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách chữa nhiệt miệng cho bé từ các bài thuốc dân gian Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách chữa nhiệt miệng cho bé từ các bài thuốc dân gian

cho bé từ các bài thuốc dân gian luôn được các bà mẹ ưu ái vì an toàn và hiệu quả trong khi cho bé bằng thuốc kháng sinh thường không được các chuyên gia đánh giá cao.

Cách chữa cho bé an toàn và hiệu quả luôn là điều được các bậc phụ huynh quan tâm, lo lắng. Lý do là bởi các chuyên gia cho rằng, cách chữa bằng thuốc kháng sinh  thường là chưa cần thiết và đôi khi không phù hợp với cơ thể trẻ. Các bậc cha mẹ có thể áp dụng cách chữa cho bé bằng những mẹo dân gian nhanh chóng mà hiệu quả.

121 Cách chữa nhiệt miệng cho bé từ các bài thuốc dân gian

Cách tại nhà cho trẻ bằng bài thuốc dân gian đã có từ lâu đời. Ảnh minh họa

Cách bằng nước củ cải:

Củ cải cạo vỏ, rửa sạch. Sau đó xắt miếng rồi cho vào cối xay nhuyễn ra vắt lấy nước. Hòa thêm một ít nước sôi vào và để súc miệng, ngày 3 lần, chỉ cần dùng trong 2 ngày là khỏi nhiệt miệng.

Cách chữa nhiệt miệng cho bé bằng rau ngót, mật ong:

Các bậc cha mẹ có thể trị nhiệt miệng cho con trẻ bằng rau ngót và mật ong. Lấy rau ngót đem rửa sạch sau đó giã nát ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Mật ong có tác dụng kháng viêm rất tốt đấy. Nếu bị nhiệt thì dùng bông chấm vào chỗ sưng đau, lở loét. Làm như vậy 2-3 lần/ngày, vết loét sẽ dịu hẳn và không còn cảm thấy đau nữa.

122 Cách chữa nhiệt miệng cho bé từ các bài thuốc dân gian

Cho bé súc miệng bằng nước củ cải, nước khế chua là cách hay giúp giảm đau, nhiệt miệng. Ảnh minh họa

Cách chữa nhiệt miệng cho bé bằng nước khế:

Lấy khoảng 2-3 quả khế rửa sạch và giã nát, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc, chờ khi nước nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày. Lựa chọn loại khế chua, giúp sinh tân dịch nhiều hơn, thanh nhiệt cũng tốt hơn khế ngọt. Giã nát 2 – 3 quả khế, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc, chờ khi thuốc nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày.

Cách chữa nhiệt miệng cho bé bằng hạt rau mùi:

Đun sôi một cốc nước cùng với 1 thìa hạt rau mùi. Gạn lấy nước dùng súc miệng. Mỗi ngày dùng để súc miệng từ 3 đến 4 lần.

Cách chữa nhiệt miệng cho trẻ bằng cà chua sống:

Nhai cà chua sống là cách làm rất công hiệu trong trường hợp nhiệt miệng như thế này. Hoặc cha mẹ có thể cho bé ngậm nước ép cà chua mỗi ngày khoảng 3 – 4 lần.

Ngoài ra các bậc phụ huynh có thể sử dụng một số loại thuốc dân gian như cỏ mực (nhọ nồi), húng chó, cùi dừa, bột sắn dây, vỏ dưa hấu,… để trị nhiệt miệng cho bé. Đây đều là những thứ thuốc dễ kiếm, giá rẻ mà an toàn cho bé yêu.

Theo Kienthucsuckhoe

thegioicaythuoc Cách chữa nhiệt miệng cho bé từ các bài thuốc dân gian

300x250 holy Cách chữa nhiệt miệng cho bé từ các bài thuốc dân gian

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online