Bài thuốc giúp mát gan, lợi mật

check Bài thuốc giúp mát gan, lợi mật Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bài thuốc giúp mát gan, lợi mật Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bài thuốc giúp mát gan, lợi mật

là cơ quan bài tiết các chất độc hại cho cơ thể con người, tuy nhiên, rất dễ bị nhiễm độc, tổn thương hoặc bị gia tăng gánh nặng làm việc do chính những hoạt động của con người.

, lợi mật

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì khi gan bị tổn thương mà người bệnh không có các biện pháp khống chế hữu hiệu thì rất dễ hình thành bệnh lý trong gan, người bệnh khi mắc bệnh gan rất khó điều trị và có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Để có thể , làm  và tốt cho mật thì người bệnh có thể dùng đến sự trợ giúp của các bài thuốc nam là có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

còn có tên khác là củ , là phần rễ phình ra thành củ của cây khương hoàng (Curcuma aromatica Salisb.) hoặc cây . Thân củ được gọi là khương hoàng, củ con được gọi là uất kim. Theo Đông y, uất kim vị cay hơi ngọt, tính hàn; vào các kinh tâm, phế, can. Có tác dụng hoạt huyết chỉ thống, hành khí giải uất, thanh nhiệt lương huyết, lợi đởm thoái hoàng. Chữa các chứng sườn đau, đau kinh, kinh nguyệt không đều, trưng hà tích tụ; các chứng thổ huyết, nục huyết, niệu huyết, chảy máu cam; trị thấp nhiệt hoàng đản… Hằng ngày dùng 6 – 12g. Dùng sống hoặc sắc lấy nước.

uat kim Bài thuốc giúp mát gan, lợi mật

Người bệnh cũng có thể dùng uất kim để làm mát gan, giải độc, lợi gan mật, tăng sinh tế bào, tăng hiệu quả bài thải các chất độc hại cho gan với bài thuốc như sau:

Bài 1: Tuyên uất thông kinh thang: uất kim, sài hồ, đương quy, bạch thược, đơn bì, hoàng cầm mỗi vị 12g; hương phụ 8g; chi tử 8g, bạch giới tử 6g. Sắc uống. Trị đau bụng trước khi hành kinh hoặc đau do can đởm uất kết, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, căng sữa.

Bài 2: kê nội kim 16g, kim tiền thảo 20g, uất kim 12g, hồ đào 20g, hải kim sa 20g. Sắc uống. Trị sỏi mật.

kim tien thao Bài thuốc giúp mát gan, lợi mật

Thanh tâm an thần: uất kim 7 phần, phèn chua 3 phần. Tất cả nghiền bột mịn, thêm nước làm hoàn. Mỗi lần 4 – 8g, ngày uống 2 lần, chiêu với nước đun sôi còn ấm hoặc với nước sắc xương bồ. Trị động kinh. Kiêng kỵ: Phụ nữ có thai, người âm hư không ứ trệ hạn chế dùng. Uất kim kỵ đinh hương.

Trừ ứ, giảm đau: uất kim, đan sâm, đương quy, bạch thược, đảng sâm, trạch tả, hoàng tinh, sơn dược, sinh địa, rễ cây chàm mỗi vị 12 – 20g; sơn tra, thần khúc, tần giao, hoàng kỳ mỗi vị 12 – 16g, nhân trần 20 – 60g, cam thảo 8 – 16g. Nghiền chung thành bột mịn để làm hoàn, hoặc hòa nước, hoặc sắc uống. Mỗi lần 8g, uống trước bữa ăn sáng và tối, chiêu bằng nước đun sôi còn ấm. Uống 6 ngày thì nghỉ 1 ngày; mỗi đợt điều trị 6 – 8 tuần, nghỉ 1 tuần, sau đó uống tiếp. Dùng khi bụng ngực đau nhức do huyết ứ khí trệ, nhất là khi do và mạn tính, xơ gan thời kỳ đầu, viêm gan trúng độc.

Trên đây là bài thuốc đông y có tác dụng mát gan, giải độc, lợi mật mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, mỗi bệnh nhân cần có kế hoạch cũng như sức khỏe chung để đảm bảo quá trình hoạt động của gan được tiến hành đều đặn. Nếu như người bệnh có mắc bất cứ bệnh lý nào về gan thì bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và có phương án điều trị bệnh sớm nhất.

Theo Tribenhgan

thegioicaythuoc Bài thuốc giúp mát gan, lợi mật

300x250 holy Bài thuốc giúp mát gan, lợi mật

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online