Những điều cần biết về căn bệnh dễ lây lan – Viêm kết mạc cấp

check Những điều cần biết về căn bệnh dễ lây lan   Viêm kết mạc cấp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều cần biết về căn bệnh dễ lây lan   Viêm kết mạc cấp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều cần biết về căn bệnh dễ lây lan   Viêm kết mạc cấp

Bệnh cũng có thể diễn tiến nghiêm trọng nếu điều trị không đúng cách, ảnh hưởng đến thị lực về lâu dài của người bệnh thậm chí là mù lòa.

là bệnh lý xảy ra khá phổ biến, gây nên hàng loạt các khó chịu ở mắt như đỏ, đổ ghèn mắt… Bệnh có khả năng lây lan cao nếu tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Viêm kết mạc – Bệnh

Viêm kết mạc xảy ra do virus, vi khuẩn nên có khả năng lây lan cao thậm chí bùng phát thành dịch. Con đường lây nhiễm viêm kết mạc chủ yếu là tiếp xúc trực tiếp với ghèn, gỉ mắt của người bệnh hay dịch tiết ở mắt, qua các vật dụng trung gian như khăn mặt, kính, chậu rửa mặt…

Bệnh cũng lây qua đường hơi thở và đường nước bọt như khi nói chuyện gân, ho, hôn… Do vậy, cần cách ly người bệnh và có các biện pháp dự phòng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm như đeo khẩu trang khi tiếp xúc với bệnh nhân, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn, không dùng chung các vật dụng cá nhân…

nguoi bi viem ket mac cap khong the khong biet nhung dieu nay 15221377732692130063289 Những điều cần biết về căn bệnh dễ lây lan   Viêm kết mạc cấp

Đau mắt đỏ không lây khi nhìn trực tiếp vào bệnh nhân như quan niệm trước đây. Thực chất, đeo kính chỉ giúp hạn chế tiếp xúc với khó bụi để giảm bớt khó chịu ở người bệnh.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cũng cần có những lưu ý nhất định, tuân thủ chỉ định của bác sĩ cũng như uống thuốc đủ liều để hồi phục nhanh, giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe do bệnh gây ra.

Những lưu ý trong điều trị viêm kết mạc

Viêm kết mạc thường được điều trị khá đơn giản như nhỏ các loại thuốc kháng viêm, kháng sinh. Vệ sinh mắt mỗi ngày, hạn chế tiếp xúc với tác nhân gây hại. Các loại thuốc này cần sử dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ để tránh điều trị sai, quá liều.

Bệnh cũng có thể diễn tiến nghiêm trọng nếu điều trị không đúng cách, ảnh hưởng đến thị lực về lâu dài của người bệnh thậm chí là mù lòa.

Khi bị viêm kết mạc, có thể áp dụng các biện pháp phụ trợ như:

– Đắp khăn ấm lên mắt để giảm đau;

– Rửa mặt hoặc gội đầu bằng các loại hóa chất ít kích thích, tránh để nước bẩn, hóa chất dính vào mắt;

– Rửa mắt thường xuyên bằng nước muối sinh lý nhất là vào buổi sáng;

– Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng cách bổ sung vitamin C từ hoa quả như cam, chanh, bưởi…

Nếu có dấu hiệu cùng các dấu hiệu nguy hiểm cần đến ngay các cơ sở y tể để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để bệnh tiến triển nặng ảnh hưởng đến thị lực cũng như sức khỏe bệnh nhân.

thegioicaythuoc Những điều cần biết về căn bệnh dễ lây lan   Viêm kết mạc cấp

300x250 holy Những điều cần biết về căn bệnh dễ lây lan   Viêm kết mạc cấp

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online