Nguyên nhân không ngờ khiến chị em mắc ung thư vú

check Nguyên nhân không ngờ khiến chị em mắc ung thư vú Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân không ngờ khiến chị em mắc ung thư vú Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân không ngờ khiến chị em mắc ung thư vú

Sử dụng , tăng cân… sẽ làm tăng nguy cơ của chị em.

Thuốc tránh thai

Estrogen trong thuốc tránh thai có hiệu quả trong việc ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn, nhưng nó có thể trở thành mối lo ngại khi nói đến các tế bào vú. Liều cao hoóc môn estrogen vào máu có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ bởi kích thích quá mức tế bào vú.

1160 Nguyên nhân không ngờ khiến chị em mắc ung thư vú

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu ung thư (Cancer Research) năm 2014 cho thấy phụ nữ độ tuổi từ 20 đến 49 dùng thuốc tránh thai có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tùy thuộc vào liều dùng estrogen. Liều cao estrogen (50 microgram hoặc nhiều hơn) trong viên thuốc ngừa thai có liên quan nguy cơ cao bị ung thư vú ở phụ nữ trẻ hơn, nhưng sử dụng những viên thuốc với liều thấp estrogen (20 microgram) thì không có mối liên quan nào.

Tăng cân

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMJ (Anh) tìm thấy rằng những phụ nữ tăng kích thước váy mỗi 10 năm giữa độ tuổi 20-60 đồng nghĩa với việc tăng 33% nguy cơ ung thư vú, so với những người tăng kích thước váy gấp 2 lần mỗi 10 năm là 77%. Kích thước váy làm tăng lượng chất béo ở bụng, trong khi tăng cân và nguy cơ ung thư vú có liên quan nhau. Các nhà nghiên cứu tin rằng chất béo xung quanh thắt lưng chuyển hóa tích cực hơn các mô mỡ khác trong cơ thể.

Kích thước vòng eo

Một nghiên cứu từ Tạp chí Y học Anh xác định yếu tố quan trọng nhất làm tăng nguy cơ ung thư vú trong giai đoạn tiền mãn kinh của phụ nữ là kích thước vòng eo có tăng không và tăng bao nhiêu so với những năm 20 tuổi.

Chế độ tập luyện thể dục

213 Nguyên nhân không ngờ khiến chị em mắc ung thư vú

Hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Đây giống như một chất chống viêm tự nhiên và giúp tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó, làm giảm lượng glucose và nồng độ insulin trong máu, giúp phá vỡ estrogen để ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu còn phát hiện ra đem lại nhiều lợi ích ngừa ung thư cho phụ nữ mang gen đột biến BRCA. Vì vây, nếu chế độ tập luyện không đều đặn sẽ tăng nguy cơ ung thư vú.

Tiền sử , nội tiết và

Phụ nữ có kinh nguyệt lần đầu trước 12 tuổi và lần cuối sau 55 tuổi; những phụ nữ không có con hoặc sinh con đầu lòng sau 30 tuổi cũng như những phụ nữ đã sử dụng thuốc nội tiết trên 10 năm hoặc điều trị nội tiết thay thế lúc mãn kinh đều có nguy cơ mắc ung thư vú cao.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Nguyên nhân không ngờ khiến chị em mắc ung thư vú

300x250 holy Nguyên nhân không ngờ khiến chị em mắc ung thư vú

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online