Giảm nguy cơ ung thư vú với 5 phương pháp hiệu quả

check Giảm nguy cơ ung thư vú với 5 phương pháp hiệu quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Giảm nguy cơ ung thư vú với 5 phương pháp hiệu quả Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Giảm nguy cơ ung thư vú với 5 phương pháp hiệu quả

Bạn đã biết cách phòng chống chưa ?  Sau đây là 5 phương pháp giảm nguy cơ hiệu quả cho bạn nhé !

1. Giới hạn đồ uống có cồn

Một tuần, bạn hãy giới hạn bản thân chỉ nên dùng hai đến ba cốc nước uống có cồn. Vì bạn biết đấy, dùng đồ uống có cồn dù chỉ một lượng nhỏ cũng tăng nguy cơ mắc bệnh vú. Nói chung, hầu hết các bác sĩ đều khuyên mọi người nên giảm uống rượu, bia và những đồ uống có cồn khác.

Một nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra mối liên quan giữa đồ uống với bệnh ung thư, đặc biệt chất có cồn tác động mạnh đến 70% khối u ung thư có tính nhạy cảm trong cơ thể. Chính vì vậy, giảm dùng đồ uống có cồn là cũng là một cách giảm nguy cơ ung thư vú.

2. ít nhất 3 lần/ tuần (nhiều hơn càng tốt) Khi tập thể dục đều đặn giúp bạn duy trì nhịp tim ổn định. Đi bách bộ cũng là một cách tập thể dục hữu hiệu, nhưng cách này lại tốn khá nhiều sinh lực vì đi bộ nhiều làm cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Nói chung, các chuyên gia sức khoẻ cho rằng việc chăm chỉ tập luyện thể dục, ít nhất 3 lần/tuần hoặc nhiều hơn thật sự tốt cho tim mạch và cũng là bí quyết giúp bạn đẩy lùi ung thư vú.

3. Duy trì cân nặng hoặc giảm cân nếu thấy có biểu hiện “quá khổ”

Nghiên cứu chỉ ra tăng cân nhiều hoặc béo phì (nhất là thời kỳ hậu mãn kinh) sẽ làm tăng nguy cơ ung thứ vú. Một nghiên cứu của các chuyên gia ĐH Texas tiến hành tháng 3 năm 2008 cũng đã nêu lên phụ nữ béo phì thường ít đủ khả năng chống lại bệnh ung thư vú.

Ngoài ra, người béo phì cũng dễ mắc nhiều bệnh hơn những người có thân hình vừa phải. Từ những nghiên cứu này, các chuyên gia cho rằng duy trì cân nặng ở mức độ vừa phải hoặc nhanh chóng có biện pháp giảm cân nếu thấy có biểu hiện “quá khổ” chính là một cách tự cứu bản thân khỏi bệnh ung thư vú.

4. Kiểm tra “đôi gò bồng đào” hàng tháng

a4 Giảm nguy cơ ung thư vú với 5 phương pháp hiệu quả

Hãy thường xuyên kiểm tra “đôi gò bồng đào” hàng tháng và làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ cũng như áp dụng các kỹ thuật tiên tiến để phát hiện sớm bệnh ung thư là một cách giảm thiểu sự phát triển của bệnh. Bạn có thể chỉ bị một chiếc u nhỏ ở ngực, nhưng nếu không phát hiện sớm và có cách điều trị kịp thời thì chiếc u đó có thể phát triển thành bệnh ung thư vú nguy hiểm hơn rất nhiều.

5. Sau tuổi 40 cần chụp X-quang để phát hiện khối u ở ngực

Sau tuổi 40, bạn nên chụp X-quang để phát hiện khối u ở ngực. Ở tuổi này sự phát triển bệnh ung thư vú là rất cao nên bạn phải tiến hành chụp chiếu để có phương pháp giải quyết sớm.

Theo VTC

thegioicaythuoc Giảm nguy cơ ung thư vú với 5 phương pháp hiệu quả

300x250 holy Giảm nguy cơ ung thư vú với 5 phương pháp hiệu quả

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online