Nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao nếu cứ giữ thói quen ăn mặn

check Nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao nếu cứ giữ thói quen ăn mặn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao nếu cứ giữ thói quen ăn mặn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao nếu cứ giữ thói quen ăn mặn

Pekka Jousilahti, giáo sư của Học viện Quốc gia Phần Lan cho biết: “Trái tim không thích muối. Lượng muối ăn vào cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây huyết áp cao, dẫn đến bệnh mạch vành và ”.

Người có nguy cơ bị huyết áp cao và suy tim gấp đôi người khác.

Theo Boldsky, một nghiên cứu gần đây cho thấy những người tiêu thụ nhiều hơn 13,7 g muối mỗi ngày có nguy cơ cao hơn gấp hai lần so với những người dùng dưới 6,8 g. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lượng muối ăn hàng ngày tối đa là 5 g mỗi ngày.

Pekka Jousilahti, giáo sư của Học viện Quốc gia Phần Lan cho biết: “Trái tim không thích muối. Lượng muối ăn vào cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây huyết áp cao, dẫn đến bệnh mạch vành và đột quỵ”.

9d3muoi2 Nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao nếu cứ giữ thói quen ăn mặn
Ăn mặn gây hại tim mạch. Ảnh: Boldsky.

Trong nghiên cứu này, trên 6.000 phụ nữ và nam giới từ 25 đến 64 tuổi ở Phần Lan đã được theo dõi trong hơn 12 năm. Các mẫu nước tiểu của họ được xét nghiệm để đo .

Các nhà nghiên cứu chia những người tham gia thành 5 nhóm dựa vào lượng muối ăn hàng ngày, trong đó có nhóm người tiêu thụ muối thấp hơn 6,8 g một ngày và cao nhất là hơn 13,7 g. Trong quá trình nghiên cứu, 121 người đàn ông và phụ nữ đã phát triển căn bệnh suy tim mới.

Kết quả cho thấy nhóm tiêu thụ muối cao nhất là hơn 13,7 g một ngày có nguy cơ bị suy tim gấp 2,1 lần. Nhóm ăn nhiều muối thứ nhì, tức khoảng 10,96-13,7 g một ngày có gấp 1,7 lần so với nhóm dùng ít hơn 6,8 g một ngày.

Các kết quả được trình bày tại Hiệp hội Tim mạch châu Âu tại Barcelona mới đây.

thegioicaythuoc Nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao nếu cứ giữ thói quen ăn mặn

300x250 holy Nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao nếu cứ giữ thói quen ăn mặn

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online