Trẻ có cần kiêng ăn tôm, thịt gà khi bị ho?

check Trẻ có cần kiêng ăn tôm, thịt gà khi bị ho? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Trẻ có cần kiêng ăn tôm, thịt gà khi bị ho? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Trẻ có cần kiêng ăn tôm, thịt gà khi bị ho?

Ai cũng biết tôm rất nhiều đạm và giàu canxi. Tuy nhiên, những chất dinh dưỡng này nằm ở bộ phận nào của con tôm? Cho trẻ như thế nào và kiêng ăn khi nào thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là những tư vấn của ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám Tư vấn Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia về vấn đề này.

1. Kiêng ăn tôm, khi

Nhiều bà mẹ thấy con ho là kiêng không cho trẻ ăn tôm, không ăn các chất tanh như cua, cá và nhất là thịt gà…. Điều đó là hoàn toàn sai lầm.

1299 Trẻ có cần kiêng ăn tôm, thịt gà khi bị ho?

Thịt tôm giàu chất đạm và dễ tiêu, không phải nguyên nhân gây ho cho trẻ

Theo chuyên gia dinh dưỡng Lê thị Hải, ho là do bệnh lý chứ không phải do ăn uống. Nói ăn tôm gây ho bởi phần vỏ và càng của nó. Khi ăn tôm, nếu không bóc vỏ, bỏ càng sẽ dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Còn phần thịt tôm hay cua, cá thì hoàn toàn không phải nguyên nhân gây ho.

Ngược lại, trong tôm, cua, cá rất giàu chất đạm và dễ tiêu hóa. Vì vậy, kiêng các loại chất ăn mà dân gian thường nói là chất tanh khi là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

1301 Trẻ có cần kiêng ăn tôm, thịt gà khi bị ho?

Thịt gà chứa nhiều kẽm giúp tăng sức đề kháng, khả năng miễn dịch cho trẻ khi ho

Đáng nói nữa là suy nghĩ khi bị ho đã ăn sâu vào thói quen, suy nghĩ của nhiều người trong khi thịt gà chứa rất nhiều protein, nhất là kẽm. Đặc biệt, kẽm là một trong những chất dinh dưỡng rất quan trọng tham gia vào hệ thống miễn dịch, làm tăng sức đề kháng. Vì vậy, khi ho là không nên. Trái lại, các mẹ nên cho con ăn thịt gà khi ho để tăng sức đề kháng cho trẻ.

2. Bóc hết vỏ, càng tôm khi ăn

1300 Trẻ có cần kiêng ăn tôm, thịt gà khi bị ho?

Vỏ tôm là nơi chứa nhiều canxi . Nên chọn tôm nhỏ, ăn cả vỏ để tăng canxi cho trẻ.

Cũng theo BS Hải, vỏ tôm, không tốt đối với trẻ đang ho nhưng lại rất tốt khi mẹ cần tăng can xi cho trẻ. Đa phần mọi người cho rằng ăn tôm sẽ có nhiều canxi bởi thịt tôm chứa chất này và tất nhiên, bỏ hết phần vỏ và càng tôm. Nhưng thực chất, lượng canxi chủ yếu ở trong vỏ tôm còn phần thịt tôm chỉ cung cấp chất đạm là chính. Vì vậy, nếu muốn cung cấp canxi cho cơ thể, có thể chọn các loại tôm nhỏ cho trẻ để ăn được cả vỏ.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Trẻ có cần kiêng ăn tôm, thịt gà khi bị ho?

300x250 holy Trẻ có cần kiêng ăn tôm, thịt gà khi bị ho?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online