Người lớn tuổi bị trào ngược dạ dày thực quản dễ có nguy cơ mắc ung thư

check Người lớn tuổi bị trào ngược dạ dày thực quản dễ có nguy cơ mắc ung thư Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Người lớn tuổi bị trào ngược dạ dày thực quản dễ có nguy cơ mắc ung thư Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Người lớn tuổi bị trào ngược dạ dày thực quản dễ có nguy cơ mắc ung thư

Một điều đáng lo ngại hiện nay là các có thể làm tăng . Nghiên cứu được công bố vào tháng trước cho biết thường xuyên sử dụng thuốc ợ nóng có thể tăng gấp đôi nguy cơ bị u dạ dày.

Theo một nghiên cứu mới đây, làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ họng, viêm amidan, viêm xoang ở .

Trào ngược dạ dày thực quản có thể làm gia tăng từ 2 đến 3% nguy cơ phát triển các bệnh nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ chết người.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một bệnh tiêu hóa mãn tính, xảy ra khi acid dạ dày hay đôi khi mật trở lại vào thực quản.

Một điều đáng lo ngại hiện nay là các biện pháp khắc phục trào ngược dạ dày có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Nghiên cứu được công bố vào tháng trước cho biết thường xuyên sử dụng thuốc ợ nóng có thể tăng gấp đôi nguy cơ bị u dạ dày.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người cao tuổi mắc chứng bệnh này cần phải được sàng lọc cẩn thận về nguy cơ mắc ung thư đầu và cổ.

Mỗi năm, có đến hơn 360.000 người chết trên vì ung thư đường hô hấp và đường tiêu hóa trên toàn thế giới. GERD được cho là ảnh hưởng từ 10 đến 30% dân số trên thế giới, ảnh hưởng nhiều nhất ở những bệnh nhân béo phì và người già.

trào ngc Người lớn tuổi bị trào ngược dạ dày thực quản dễ có nguy cơ mắc ung thư
Trào ngược dạ dày thực quản có thể làm gia tăng từ 2 – 3% nguy cơ phát triển các bệnh nguy hiểm

Cách nghiên cứu được thực hiện

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 13805 bệnh nhân trên 66 tuổi mắc bệnh ung thư đường hô hấp và đường tiêu hóa trên cùng với 13805 bệnh nhân không mắc ung thư.

Họ phát hiện ra GERD có liên quan nhiều nhất tới bệnh ung thư thanh quản.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cũng thừa nhận giả thiết của họ không xét đến tình trạng hút thuốc lá và uống rượu của bệnh nhân, đây cũng là các yếu tố nguy cơ phổ biến dẫn đến ung thư đầu và cổ.

Họ cũng cho biết các nghiên cứu thêm trong tương lai là cần thiết để xác nhận mối liên kết giữa ung thư và GERD đồng thời để tìm hiểu xem liệu mối liên hệ nào khác với những người trẻ tuổi hay không.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Otolaryngology – Head & Neck Surgery.

thegioicaythuoc Người lớn tuổi bị trào ngược dạ dày thực quản dễ có nguy cơ mắc ung thư

300x250 holy Người lớn tuổi bị trào ngược dạ dày thực quản dễ có nguy cơ mắc ung thư

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online