7 cách giúp giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

check 7 cách giúp giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 7 cách giúp giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 7 cách giúp giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Chia nhỏ bữa ăn, giảm cân, không mặc quần áo quá chật, gối đầu cao… là những cách hiệu quả chống lại trong bệnh .

Các loại thuốc kháng axit là dược phẩm phổ biến điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản GERD. Trong những trường hợp nguy cấp, bệnh nhân có thể phải phẫu thuật. Tuy nhiên, bất kể của bạn tồi tệ đến mức nào thì việc chống lại chứng ợ nóng, hồi lưu axit cũng cần một số thay đổi trong cách sống, từ thức ăn cho đến trang phục. 7 cách sau đây nếu được duy trì hằng ngày có thể giúp giảm , theo Health

1. Chia nhỏ bữa ăn

Dạ dày quá no có thể nới lỏng van ngăn cách giữa dạ dày và thực quản, đẩy axit trong dạ dày trở lại thực quản.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong một ngày tốt hơn nhiều so với ăn các bữa cố định: sáng, trưa, tối. Nhưng đừng ăn quá trễ vì ăn gần giờ ngủ có thể làm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản thêm tồi tệ.

2. Hạn chế một số loại thức ăn

Một số loại đồ ăn, thức uống như đồ cay, thịt mỡ, đồ chiên, trái cây họ cam quýt, hành, cà chua, bơ, dầu, bạc hà, socola và caffein làm trầm trọng thêm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản.

3. Không uống rượu

Rượu có tác hại xấu đối với người mắc chứng bệnh này, đặc biệt đối với người uống quá nhiều hay uống thường xuyên. Rượu làm giãn nở cơ thực quản, đẩy axit ở dạ dày đi vào thực quản giống như trường hợp dạ dày quá no như trên. Một nghiên cứu năm 1999 trên American Journal of Medicine cho thấy tỉ lệ người có dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản tăng lên khi số lượng rượu tiêu thụ tăng lên theo tuần. Những người uống hơn 7 chai trong một tuần dễ mắc chứng ợ nóng hơn.

1221 7 cách giúp giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

4. Giảm cân

Cân nặng cũng góp phần gây ợ nóng và chứng trào ngược axit. Nghiên cứu năm 2003 trên hơn 10.000 người đăng trên International Journal of Epidemiology cho thấy có một mối liên hệ chặt chẽ giữa các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản với chỉ số cân nặng cơ thể BMI. Số người béo phì mắc chứng bệnh này gấp 3 lần so với những người có cân nặng bình thường.

Các chuyên gia vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác lí giải cho mối quan hệ này. Có thể, mỡ thừa ở bụng gây áp lực lớn lên dạ dày, hoặc cũng có thể làm thay đổi thành phần hóa học và hoóc môn làm cơ thể dễ bị ảnh hưởng bởi chứng trào ngược axit.

5. Không nên mặc quần áo quá chật

Cũng giống như dư thừa mỡ bụng, quần áo bó sát phần giữa có thể đẩy ngược axit trong dạ dày vào thực quản.

Chắc chắn những chiếc quần sẽ trông dễ thương hơn nếu bó sát phần bụng, nhưng liệu nó có đáng không? Nếu bạn bị ợ nóng, hãy bỏ qua những chiếc thắt lưng, cạp quần, hàng dệt kim và quần lót quá chật.

6. Gối đầu cao

Giấc ngủ thì có liên quan gì đến chứng ợ nóng? Thực tế là có đấy! Tránh ăn uống trước khi ngủ và nâng đau của bạn lên khoảng 15 – 20cm khi ngủ nhé. Vị trí này không giúp giảm , nhưng nghiên cứu cho thấy nó giúp từ thực quản chạy vào nhanh hơn.

Bạn không có chiếc giường có thể điều chỉnh bằng tay? Hãy nâng giường của bạn lên trên một khối được thiết kế đặc biệt hoặc dùng chiếc nêm bọt, cả 2 đều có bán tại trên thị trường. (Lưu ý là nâng gối không phải là một cách hiệu quả)

7. Từ bỏ thuốc lá

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho tim và phổi. Nhưng đối với hệ thì như thế nào?

Chất nicotine, cũng giống như rượu, có thể làm trầm trọng các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản vì nó làm giãn nở cơ bụng dưới khiến axit trong dạ dày trào ngược lên thực quản. Thuốc lá cũng có thể là nguyên nhân làm mật đi từ ruột non vào dạ dày, giảm lượng nước bọt cơ thể sản xuất ra. Nước bọt chứa bicarbonate, chất chống axit tự nhiên, giúp ngăn axit dạ dày vào thực quản.

Theo VnExpress

thegioicaythuoc 7 cách giúp giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

300x250 holy 7 cách giúp giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online