Một số điều cần chú ý khi cho trẻ ăn trứng mỗi ngày

check Một số điều cần chú ý khi cho trẻ ăn trứng mỗi ngày Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Một số điều cần chú ý khi cho trẻ ăn trứng mỗi ngày Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Một số điều cần chú ý khi cho trẻ ăn trứng mỗi ngày

Tuy là thực phẩm rất tốt nhưng cũng không nên cho ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong cao làm bé dễ bị đầy bụng, dễ rối loạn tiêu hóa.

Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỷ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng). Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: Sắt, viatmin A, kẽm.

1505 Một số điều cần chú ý khi cho trẻ ăn trứng mỗi ngày

Tuy trứng là thực phẩm rất tốt nhưng cũng không nên cho ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, dễ rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, với bé lớn, bạn không nên bữa nào cũng cho con . Nếu bé quá thích thì bạn chỉ có thể cho con ăn một quả/ngày. Với bé 18 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn 3 – 4 quả trứng/tuần và ăn cả lòng trắng.

Khi cho con, bạn không nên hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để phòng nhiễm khuẩn. Bởi đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là Salmonella – một yếu tố gây ngộ độc thức ăn. Khi luộc trứng, bạn nên cho trứng cùng với nước lã vào nồi rồi đun sôi dần. Trứng vừa lấy ở tủ lạnh ra không nên luộc ngay, cũng không nên ngâm trong nước nóng hay luộc bằng lửa quá to vì dễ gây vỡ trứng hoặc không chín lòng đỏ.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Một số điều cần chú ý khi cho trẻ ăn trứng mỗi ngày

300x250 holy Một số điều cần chú ý khi cho trẻ ăn trứng mỗi ngày

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online