Mỗi ngày 1 ly rượu làm tăng nguy cơ… ung thư da

check Mỗi ngày 1 ly rượu làm tăng nguy cơ... ung thư da Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mỗi ngày 1 ly rượu làm tăng nguy cơ... ung thư da Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mỗi ngày 1 ly rượu làm tăng nguy cơ... ung thư da

Theo đó, những người sử dụng đều đặn một ly mỗi ngày sẽ có biểu mô tế bảo vảy da cao hơn người thường khoảng 11% và ung thư biểu mô tế bào đáy cao hơn khoảng 7%. Điều này không liên quan đến việc bạn dùng bia rượu khi đang ở ngoài trời nắng hay ngồi trong quán vào giữa đêm.

Rượu và tưởng chừng không liên quan, nhưng theo nghiên cứu mới, có thể làm tăng nguy cơ lên đến 11%!

Đó là lời cảnh báo của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Brown, Rhode Island, Anh. Ung thư da là dạng ung thư phổ biến nhất ở Anh quốc và đang có chiều hướng gia tăng. Do đó, nhóm nghiên cứu này hy vọng kết quả họ thu thập được sẽ giúp giảm đáng kể gánh nặng ung thư ở người dân.

1502296615 07c34432000005dc 4766478 image a 35 1502064627865 1502104297483 Mỗi ngày 1 ly rượu làm tăng nguy cơ... ung thư da
Kiểm tra da tại một bệnh viện ở Anh – ảnh: DAILY MAIL

Ngoài ra, khoảng 3,6% trường hợp ung thư trên toàn thế giới được cho là do rượu, bao gồm ung thư ở gan, tuyến tụy, ruột và vú. Cơ chế tác động của rượu lên bệnh ung thư do ethanol trong rượu có thể chuyển hóa thành acetaldehyde, một chất gây ung thư do làm ức chế hệ thống tự sửa chữa của DNA.

Tiến sĩ – bác sĩ da liễu Eunyoung Cho, thành viên nhóm nghiên cứu, cho rằng: sự trao đổi chất ethanol cũng dẫn đến việc sản xuất các loại oxy hoạt tính, gây ra sự hư hại DNA và góp phần gây đột biến. Nghiên cứu của tiến sĩ Cho và các cộng sự đã tổng kết dữ liệu từ 13 nghiên cứu trước đây, so sánh mức tiêu thụ rượu với 95.241 trường hợp ung thư da, đã loại trừ nhóm ung thư tế bào hắc tố (thường do phơi nắng quá nhiều mà không có biện pháp bảo vệ hay lạm dụng giường làm rám da).

Theo đó, những người sử dụng đều đặn một ly rượu mỗi ngày sẽ có nguy cơ ung thư biểu mô tế bảo vảy da cao hơn người thường khoảng 11% và ung thư biểu mô tế bào đáy cao hơn khoảng 7%. Điều này không liên quan đến việc bạn dùng bia rượu khi đang ở ngoài trời nắng hay ngồi trong quán vào giữa đêm.

Tại Anh quốc, ít nhất 100.000 trường hợp ung thư da mới được chẩn đoán mỗi năm, và bệnh này giết chết khoảng bảy người mỗi ngày.

thegioicaythuoc Mỗi ngày 1 ly rượu làm tăng nguy cơ... ung thư da

300x250 holy Mỗi ngày 1 ly rượu làm tăng nguy cơ... ung thư da

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online