Bệnh nha chu và những mối nguy đối với sức khỏe

check Bệnh nha chu và những mối nguy đối với sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh nha chu và những mối nguy đối với sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh nha chu và những mối nguy đối với sức khỏe

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ ghi nhận rằng, chứng viêm từ lâu đã được chứng minh có liên quan đến sự phát triển của các bệnh ung thư, và khi các khối u hình thành, nhiều tế bào sẽ bị viêm và tổn thương nặng nề hơn.

răng miệng kém không chỉ gây ra các vấn đề như: Chảy máu, viêm nướu răng, sâu răng… mà còn có thể dẫn tới nhiều mối tiềm ẩn khác.

5 moi nguy hiem tiem an tu benh nha chu11519546637 Bệnh nha chu và những mối nguy đối với sức khỏe
Mắc có thể dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe

1. Tăng ,

BS. Mazen Natour – chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Manhattan (New York, Mỹ) cho biết, các bệnh về nha chu có mối liên quan chặt chẽ tới bệnh tim và có thể làm tăng nguy cơ dẫn tới đột quỵ. Nguyên nhân của điều này là do, những vi khuẩn gây ra các bệnh nha chu có thể đi qua máu tới các động mạch, bám vào các thành động mạch và gây hình thành các cục máu đông.

2. Tăng

Giống như khi các vi khuẩn làm cho nướu sưng tấy, nó cũng có thể gây ra các phản ứng tương tự với các mô khác trong cơ thể của bạn. Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ ghi nhận rằng, chứng viêm từ lâu đã được chứng minh có liên quan đến sự phát triển của các bệnh ung thư, và khi các khối u hình thành, nhiều tế bào sẽ bị viêm và tổn thương nặng nề hơn.

3. Tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Trong một nghiên cứu sơ bộ của Đài Loan, những người đàn ông bị rối loạn cương dương có nguy cơ mắc các bệnh về nha chu mạn tính cao hơn tới 79% so với những người không bị rối loạn cương dương.

Các nhà khoa học lý giải rằng, tình trạng đau mạn tính, viêm mạn tính do vi khuẩn từ răng miệng có thể làm hỏng các mạch máu, trong đó có các mạch máu cung cấp tới cơ quan sinh dục.

4. Tăng nguy cơ dẫn tới các vấn đề về tuyến tiền liệt

Theo Học viện Nha khoa Hoa Kỳ, kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt (PSA) là một enzyme được tạo ra với một lượng nhỏ. Nhưng khi tuyến tiền liệt bị viêm hoặc nhiễm bệnh, mức độ PSA sẽ tăng lên, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến kích ứng đau ở vùng đáy chậu, khó xuất tinh và đi tiểu không kiểm soát.

Làm sao để khắc phục?

Theo Viện Hàn lân Nhi khoa Hoa Kỳ, nam giới là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh về nha chu cao hơn so với phụ nữ, 56% so với 38%, lý do có thể là vì họ ít đi khám nha khoa hơn, do đó không được thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng. Vì vậy, các bác sỹ khuyến cáo để ngăn ngừa các bệnh về nha chu, mọi người nên đi khám răng miệng định kỳ khoảng ít nhất 6 tháng/lần. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến việc vệ sinh răng miệng tại nhà, chải răng thường xuyên vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

thegioicaythuoc Bệnh nha chu và những mối nguy đối với sức khỏe

300x250 holy Bệnh nha chu và những mối nguy đối với sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online