Mẹo nhận biết hải sản bị tẩm ướp Urê

check Mẹo nhận biết hải sản bị tẩm ướp Urê Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mẹo nhận biết hải sản bị tẩm ướp Urê Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mẹo nhận biết hải sản bị tẩm ướp Urê

nhìn rất tươi, mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường. Tuy nhiên, khi bạn ấn tay vào thân cá thì thấy thịt cá mềm, mình cá lõm xuống do độ đàn hồi kém…

Đạm gây độc như thế nào?

Trong cơ thể người, nếu lượng urê cao quá mức có thể gây giảm hoạt động của tuyến giáp, rối loạn máu ác tính, rối loạn thần kinh… Ngoài ra, urê có thể chứa các thành phần nguy hiểm như kim loại nặng gây ngộ độc, nhẹ thì gây chóng mặt, đau bụng, nặng hơn sẽ gây nôn mửa, tiêu chảy, trường hợp cấp cứu không kịp sẽ gây tử vong.

144 Mẹo nhận biết hải sản bị tẩm ướp Urê

Urê là một loại phân bón hóa học, dùng trong nông nghiệp. Khi sử dụng urê để tẩm ướp, bảo quản , urê sẽ ngấm trực tiếp vào cá, tôm. Ảnh minh họa.

Thực tế urê là một loại phân bón hóa học, dùng trong nông nghiệp. Đây là loại có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, giá thành lại rẻ nên không ít người kinh doanh hải sản tươi sống dùng phân urê để bảo quản, nhằm giữ cho thực phẩm không bị và gián tiếp gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

Khi sử dụng urê để tẩm ướp, bảo quản hải sản, urê sẽ ngấm trực tiếp vào cá, tôm. Sau đó, thực phẩm này dù có được rửa kỹ nhiều lần vẫn không loại bỏ được hết các dẫn xuất độc hại của urê đã ngấm sâu vào thực phẩm.

Thực trạng tẩm ướp urê vào hải sản đang diễn ra phổ biến, khiến các bà nội trợ lo lắng mỗi khi ra chợ mua đồ. Sau đây là một số mẹo giúp bạn nhận biết hải sản tẩm ướp đạm urê.

Mẹo nhận biết hải sản bị tẩm ướp urê

Để đánh lừa người tiêu dùng, trước khi đem bán người ta đã ngâm nước, rửa kỹ hải sản ngâm urê nên người mua không tinh ý vẫn dễ dàng bị “dính đòn”. Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết bằng cảm quan.

Với các loại hải sản có dấu hiệu hư hỏng luôn có mùi ươn đặc trưng. Khi mua hàng, bạn chỉ cần kiểm tra kỹ sẽ phát hiện dễ dàng dù chúng đã được xử lý để giảm bớt mùi.

145 Mẹo nhận biết hải sản bị tẩm ướp Urê

Cá ướp urê nhìn bề ngoài thấy rất tươi, mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường nhưng khi ấn tay vào thân cá thì thấy mềm, độ đàn hồi không cao. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, với những loại đã bị ươn, mô thịt thường nhão, không săn chắc tự nhiên như hải sản còn tươi sống.

Với cá ướp urê nhìn bề ngoài thấy rất tươi, mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường nhưng khi ấn tay vào thân cá thì thấy mềm, độ đàn hồi không cao, mình cá lõm xuống, ngửi kỹ cá có mùi khai chứ không phải mùi tanh đặc trưng. Cá dễ bị tróc vẩy, thịt nhẽo và mắt lõm vào trong.
Ngoài ra, sau khi rửa vài nước cá sẽ mềm, lúc chiên hay kho cá sẽ rã ra và không có mùi thơm tự nhiên của cá biển.

Với mực, bạch tuộc, tôm… cũng tương tự. Nhìn bằng mắt thường thì tươi nhưng sờ tay vào sẽ mềm oặt. Khi chế biến sẽ không có độ ngọt, thơm tự nhiên mà mềm, nhũn, có mùi hôi…

Để tránh mua phải hải sản ngâm hóa chất, khi chọn hải sản người mua nên kiểm tra kỹ. Nên mua đồ còn sống, hoặc chọn mua ở những cửa hàng quen, uy tín để tránh mua phải hải sản bị tẩm ướp urê.

Theo Kienthucsuckhoe

thegioicaythuoc Mẹo nhận biết hải sản bị tẩm ướp Urê

300x250 holy Mẹo nhận biết hải sản bị tẩm ướp Urê

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online