Mẹo nhận biết gà nhuộm hóa chất, lợn bơm nước tăng trọng

check Mẹo nhận biết gà nhuộm hóa chất, lợn bơm nước tăng trọng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mẹo nhận biết gà nhuộm hóa chất, lợn bơm nước tăng trọng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mẹo nhận biết gà nhuộm hóa chất, lợn bơm nước tăng trọng

Dưới đây là cách nhận biết thịt gà nhuộm vàng da, tăng trọng mọi người nên biết để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Cách nhận biết thịt vàng da

Hiện nay, nhiều cá nhân, tổ chức muốn tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh, làm cho thịt gà có màu sắc vàng tươi, bắt mắt, giữ được hương vị tươi lâu trong thời gian dài đã không ngần ngại sử dụng các hóa chất độc hại để tẩm ướp vào thịt gà.

1175 Mẹo nhận biết gà nhuộm hóa chất, lợn bơm nước tăng trọng

Nếu da gà có màu vàng óng và đều màu nhưng phần mỡ lại trắng, chứng tỏ gà đã bị tẩm thuốc nhuộm vàng.

Đặc biệt, clip thí nghiệm về hóa chất của tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, nguyên Giám đốc Viện Khoa học Vật lý Hà Nội, khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang về sự an toàn và chất lượng thật sự của thịt gà trên thị trường.

Trong đoạn clip, tiến sĩ Nguyễn Văn Khải ngâm thịt gà vào hai hợp chất khác nhau. Một loại là bột sắt nguyên chất, còn lại là hỗn hợp được ông mua về từ chợ và được người bán giới thiệu dùng để nhuộm màu thịt gà.

Qua clip, người xem có thể thấy khi nhúng thịt gà vào bột sắt, thịt gà chuyển màu hơi thâm đen nhưng có thể rửa sạch bằng nước. Làm tương tự với hỗn hợp mua ngoài chợ thì kết quả hoàn toàn bất ngờ, gà từ màu vàng nhạt, nhanh chóng chuyển sang vàng óng rất bắt mắt.

Sau khi tiến hành thí nghiệm, tiến sĩ khẳng định, hóa chất để nhuộm vàng da thịt gà rất độc hại, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng như sơ gan, phù phổi, thậm chí dẫn đến tử vong.

Bà Thân Thị Gái, tiểu thương quầy thịt gà chợ Nguyễn Văn Hai, Tân Bình, TP HCM, cho biết: “Gà có màu vàng óng là do nhuộm hóa chất, thực tế da gà chỉ có màu vàng nhạt”.

Chia sẻ trong chương trình Ngon và lành (VTC14), ông Trần Quốc Phú, Bếp trưởng một nhà hàng tại TPHCM tư vấn: “Gà ngon có thân gà nhỏ gọn, săn chắc. Da gà ta khi mua có màu vàng nhạt, vùng có màu vàng đậm như ức, lưng. Phần da gà không được bầm tím, thâm, tái.

Nếu da gà có màu vàng óng và đều màu nhưng phần mỡ lại trắng, chứng tỏ gà đã bị tẩm thuốc nhuộm vàng.

Dùng tay kiểm tra, gà tươi có da săn chắc. Tương tự, gà bị tiêm thuốc có da trơn trượt, thiếu liên kết với phần thịt”.

Mẹo nhận biết thịt lợn bị bơm nước tăng trọng

Thịt heo bị bơm nước thường có màu nhạt, miếng thịt mềm, thớ cơ nở, để lâu sẽ rỉ dịch, khi chế biến tiết ra nước nhiều hơn.

Khi mua, người tiêu dùng nên dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu trên thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là miếng thịt tươi. Ngoài ra, các thớ thịt phải đều, màng ngoài khô, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc.

Khi nấu, thịt chảy ra nhiều nước thì có thể là căn cứ cho thấy thịt đã bị bơm nước hoặc tạp chất.

Nếu thịt sử dụng nhiều chất kích thích tăng trọng thường tích nhiều nước, có độ săn chắc kém.

Ngoài ra, nếu thịt ướp urê hoặc hàn the thì khi cầm vào miếng thịt thấy cứng hơn, không còn cảm giác mềm mại và độ dẻo dính như thịt tươi

Nếu xương còn tươi thì tủy sẽ bám chặt vào thành xương màu trong đàn hồi. Còn khi miếng xương đã ôi, để trên 8 tiếng thì tủy sẽ long ra khỏi ống tủy. Màu tối, ngửi có mùi hôi. Kể cả khi đã chế biến món ăn, ta vẫn có thể nhận biết xem miếng thịt có đảm bảo chất lượng hay không.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Mẹo nhận biết gà nhuộm hóa chất, lợn bơm nước tăng trọng

300x250 holy Mẹo nhận biết gà nhuộm hóa chất, lợn bơm nước tăng trọng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online