20 vấn đề cảnh báo sức khỏe của chị em

check 20 vấn đề cảnh báo sức khỏe của chị em Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 20 vấn đề cảnh báo sức khỏe của chị em Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 20 vấn đề cảnh báo sức khỏe của chị em

Một trong những dấu hiệu đầu tiên mà nhiều bệnh nhân ung thư phổi phải công nhận là họ không có khả năng để nắm bắt hơi thở của mình.

1. hoặc

Một trong những dấu hiệu đầu tiên mà nhiều bệnh nhân ung thư phổi phải công nhận là họ không có khả năng để nắm bắt hơi thở của mình.

2. Ho mãn tính hoặc đau ngực

Một số loại ung thư, bao gồm cả và khối u phổi, có thể gây ra các triệu chứng giống như ho hoặc viêm phế quản. Một số bệnh nhân ung thư phổi nói rằng họ có triệu chứng đau ngực kéo dài xuống vai hoặc xuống cánh tay.

3. Thường xuyên hoặc nhiễm trùng

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh bạch cầu, ung thư của các tế bào máu bắt đầu trong tủy xương. Bệnh máu trắng gây tủy để sản xuất các tế bào máu trắng bất thường, hủy hoại lòng khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

1256 20 vấn đề cảnh báo sức khỏe của chị em

Ảnh minh họa

4.

Khó nuốt là triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến ung thư thực quản, ung thư cổ họng, và đôi khi cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư phổi.

5. Sưng hạch bạch huyết hoặc cục u trên cổ, nách, háng

Các hạch bạch huyết mở rộng cho thấy những thay đổi trong hệ thống bạch huyết, có thể là một dấu hiệu của ung thư.

6. Quá nhiều vết thâm tím trên cơ thể hoặc chảy máu không ngừng

Triệu chứng này thường cho thấy có một sự bất thường với các tiểu cầu và các tế bào máu đỏ, có thể là một dấu hiệu của bệnh bạch cầu. Theo thời gian, tế bào bạch cầu tách ra khỏi tế bào hồng cầu và tiểu cầu, làm suy yếu khả năng cung cấp oxy và làm đông của máu.

7. Cơ thể yếu và mệt mỏi

Sự mệt mỏi và yếu ớt là một triệu chứng của rất nhiều loại ung thư khác nhau mà chị em rất có thể nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh khác. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào bạn cảm thấy kiệt sức mà không rõ nguyên nhân, nhất là mất ngủ thì nên nói chuyện với bác sĩ.

8. hoặc tăng vòng bụng

Các phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh thường có dấu hiệu đầy hơi, tức bụng một cách khó hiểu và đột ngột. Tình trạng này kéo dài thì càng phải chú ý.

9. Cảm thấy no và không thể ăn nhiều

Đây là một tip-off để ung thư buồng trứng, phụ nữ nói rằng họ không có cảm giác ngon miệng và không thể ăn, ngay cả khi họ đã không ăn trong một thời gian.

10. Vùng chậu hoặc

Đau và co thắt trong khung xương chậu và bụng có thể đi kèm với đầy hơi thường báo hiệu bệnh ung thư buồng trứng. Bệnh bạch cầu cũng có thể gây đau bụng do lá lách phì ra.

11. Chảy máu trực tràng hoặc có máu trong phân

Đây là một kết quả chung của chẩn đoán ung thư đại trực tràng. Nếu thấy có máu khi đi vệ sinh thì nên gọi cho bác sĩ càng sớm càng tốt.

12. Giảm cân không giải thích được

Giảm cân là một dấu hiệu sớm của ung thư ruột kết và ung thư tiêu hóa,. Nó cũng là một dấu hiệu ung thư đã lan đến gan, ảnh hưởng đến sự thèm ăn và khả năng đào thải chất độc của cơ thể.

13. Đau bụng hoặc dạ dày khó chịu

Co thắt dạ dày hoặc dạ dày khó chịu thường xuyên có thể là dấu hiệu của ung thư đại trực tràng.

14. Đỏ, đau, hoặc

Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của ung thư vú hoặc vú bị viêm. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi có bất kì thay đổi nào ở vú mà không giải thích được.

15. Núm vú thay đổi

Một trong những thay đổi phổ biến nhất mà chị em cần lưu ý có liên quan đến ung thư là sự thay đổi ở núm vú, ví dụ như núm vú phẳng, tụt vào trong hoặc quay sang một bên.

16. Kinh nguyệt thất thường hoặc đau bụng trong kì kinh hoặc chảy máu quá nhiều

Những biểu hiện này có thể cảnh báo ung thư tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung. Trong trường hợp thường xuyên bị như vậy, chị em nên tiến hành siêu âm để xác định chính xác nguyên nhân.

17. Sưng mặt

Một số bệnh nhân bị ung thư phổi thường nhận thấy trước đó mình bị sưng hoặc đỏ mặt. Các tế bào u phổi dù nhỏ những cũng chặn các mạch máu trong ngực, ngăn ngừa máu lưu thông tới đầu và mặt.

18. Da dễ bị tổn thương, khó lành hoặc dễ bị chảy máu

Hãy cẩn thận vì đó rất có thể là dấu hiệu của ung thư da ác tính, ung thư biểu mô tế bào đáy, và ung thư biểu mô tế bào vảy.

19. Những thay đổi trong móng tay

Thay đổi không giải thích được ở móng tay có thể là một dấu hiệu của một số loại ung thư. Một vệt màu nâu hoặc màu đen hoặc chấm dưới móng tay có thể cảnh báo ung thư da. Móng tay màu nhạt hoặc trắng đôi khi có thể là một dấu hiệu của ung thư gan.

20. Đau lưng phía bên phải hoặc hông bên phải

Nhiều bệnh nhân ung thư nói đây là dấu hiệu đầu tiên của ung thư gan. Ung thư vú thường được chẩn đoán qua đau lưng khi một khối u vú ép ngược vào ngực, hoặc khi bệnh ung thư lây lan đến cột sống hay xương sườn.

Nhưng chị em cũng đừng nên quá lo lắng. Lo lắng như em cũng không tốt chút nào, vì chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm tiến độ phát triển bệnh ung thư bằng cách thay đổi chế độ ăn và lối sống.

Cho dù bạn là một người đàn ông hoặc một người phụ nữ, điều quan trọng để xem cho bất kỳ thay đổi bất thường trong cơ thể của bạn và mức độ năng lượng để phát hiện bất kỳ dấu hiệu của ung thư sớm để có thể bắt đầu thực hiện các bước cần thiết để thúc đẩy việc chữa bệnh hiệu quả hơn.

Có chị em nào có thêm kinh nghiệm thì chỉ em với nhé.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc 20 vấn đề cảnh báo sức khỏe của chị em

300x250 holy 20 vấn đề cảnh báo sức khỏe của chị em

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online