Gà mái già – Vị thuốc quý có tác dụng bổ huyết trừ phong

check Gà mái già   Vị thuốc quý có tác dụng bổ huyết trừ phong Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Gà mái già   Vị thuốc quý có tác dụng bổ huyết trừ phong Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Gà mái già   Vị thuốc quý có tác dụng bổ huyết trừ phong

Tuy ăn không ngon như gà mái tơ nhưng gà mái già lại là quý trong phòng chữa bệnh (nhất là cho trẻ em và sản phụ) vì có nhiều đạm và khoáng, ít mỡ. Nó là một trong những thức ăn thích hợp cho những người cần bồi dưỡng nhưng không tiếp thu được chất bổ.

Gà mái già cũng là thức ăn – vị thuốc quý có tác dụng , dùng cho người tỳ vị lạnh, bị ố hàn (sợ lạnh, hơi lạnh đã tím tái, tê nhức tay chân…).

Theo sách cổ, thịt gà mái già cũng giúp phòng chữa các bệnh phụ khoa như rối loạn kinh nguyệt, bế kinh; các chứng khí hư hạ hãm như sa phủ tạng (tử cung, dạ dày, lòi dom, trĩ…), ngồi xuống đứng lên hoa mắt, chóng mặt.

Thịt gà mái già tuy mát hơn gà trống, gà tơ nhưng vẫn ấm hơn một số thịt khác. Vì thế, cần biết phối ngũ vị để điều chỉnh cho từng trường hợp. Với các trường hợp hư hàn, cần thêm gừng tươi già, trường hợp có nhiệt không cho gừng mà dùng ngọc trúc; nếu có phế hư nhiệt thì cho đông trùng hạ thảo… Gà làm sạch không dùng đầu, chân, lòng, váng nước béo (nổi lên trên, khi nấu sôi). Cách nấu là hầm nhừ bằng lửa nhỏ.

a135 Gà mái già   Vị thuốc quý có tác dụng bổ huyết trừ phong

Có 2 cách dùng gà mái già. Một là chỉ dùng gà, uống nước là chính; dùng cho sản phụ sau sinh độ 1 tuần liền. Cách thứ hai là phối hợp với thuốc:

– Với gừng già tươi cho sản phụ sau sinh.

– Với hoàng kỳ khoảng 15 g, có tác dụng phòng chữa các bệnh phụ khoa, khí hư bạch đới, kinh nguyệt không đều, huyết hư, huyết bế…

– Với hà thủ ô 15 g: Chữa suy nhược, phòng chống sa tử cung.

– Với đông trùng hạ thảo khi có các bệnh phổi.

Chú ý: Các trường hợp nhiệt thịnh, sốt cao, táo kiết, vàng da, vàng mắt do thấp nhiệt không được dùng thịt gà mái già.

Theo SKDS

thegioicaythuoc Gà mái già   Vị thuốc quý có tác dụng bổ huyết trừ phong

300x250 holy Gà mái già   Vị thuốc quý có tác dụng bổ huyết trừ phong

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online