Những biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả dành cho các chị em phụ nữ

check Những biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả dành cho các chị em phụ nữ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả dành cho các chị em phụ nữ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả dành cho các chị em phụ nữ

Các phương pháp tránh thai bao gồm thuốc, tiêm ngừa thai, đặt vòng tránh thai, phương pháp nội tiết tố ngắn hạn và vĩnh viễn… Các phương pháp này đều được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) kiểm định. Mỗi phương pháp có tác dụng kiểm soát sinh đẻ khác nhau.

38851661 2060468337304927 2797 6271 7945 1534752219 m 460x0 Những biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả dành cho các chị em phụ nữ

Biện pháp ngăn chặn

Biện pháp này bao gồm bao cao su, màng chắn, bọt biển tránh thai, mũ cổ tử cung… dùng để ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào trứng. Nhìn chung, bao cao su là phương pháp hiệu quả nhất để phòng tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây cũng không phải là biện pháp tránh thai đáng tin cậy hoàn toàn. Bao cao su nam chỉ hiệu quả 85%, bao cao su nữ 79% hiệu quả. Bao cao su kém chất lượng có thể bị rách trong quá trình quan hệ tình dục, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Chất diệt trùng

Đây là phương pháp hóa học ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào cổ tử cung, làm chậm khả năng bơi của tinh trùng. Các chất này được sản xuất dưới dạng kem, gel, bọt, hoặc thuốc, được đưa vào âm đạo hoặc uống trước khi quan hệ tình dục, giống như một màng chắn để tránh thụ thai. Tuy nhiên tỷ lệ tránh thai của phương pháp này không cao, thường vẫn phải sử dụng song song với bao cao su.

Sử dụng vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai IUD vào trong tử cung, làm cho niêm mạc của tử cung dày lên, ức chế tinh trùng tiếp cận với trứng. Phương pháp này có tác dụng trong vòng 3-5 năm. Hiệu quả tránh thai của phương pháp này được đánh giá lên đến 99%. Hơn nữa, người dùng có thể có thai ngay sau khi tháo vòng ra khỏi. Sử dụng vòng tránh thai IUD sẽ giải phóng một lượng nhỏ progestin, chất thường có trong các loại thuốc tránh thai, bảo vệ sức khỏe. Biện pháp này còn có lợi ích là giảm chảy máu kinh nguyệt nặng trong quá trình sử dụng.

Phương pháp nội tiết tố kích thích ngắn

Thuốc tránh thai nội tiết tố tổng hợp (CHCs) chứa estrogen tổng hợp và progestin để ngăn ngừa thai nghén, ức chế rụng trứng và khiến cho chất nhầy cổ tử cung dày lên. Có nhiều lựa chọn như thuốc tránh thai đường uống (dạng viên), miếng dán tránh thai, vòng âm đạo… Phương pháp này hiệu quả là 91%. Tuy nhiên, nếu quên uống thuốc thì khả năng có thể có thai trở lại là rất cao

Theo nghiên cứu, sử dụng thuốc tránh thai có chứa estrogen tổng hợp không an toàn. Đặc biệt, phụ nữ bị đau nửa đầu nghiêm trọng gây ra các triệu chứng thần kinh, thay đổi thị lực. Các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân có tiền sử cục máu đông, huyết áp cao hoặc ung thư vú không nên sử dụng thuốc ngừa thai có chứa estrogen. Sử dụng phương pháp này, bệnh nhân có nguy cơ đột quỵ hoặc những biến cố về tim mạch cao hơn.

Biện pháp cấy ghép

Que tránh thai có kích thước bằng que diêm, được cấy ghép dưới da của cánh tay trên, có tác dụng ngăn ngừa tránh thai trong vòng 3 năm. Biện pháp này cũng có hiệu quả đến 99%. Khi áp dụng, bệnh nhân không phải nhớ uống thuốc. Tuy nhiên, một số phụ nữ có thể kinh nguyệt không đều.

Khử trùng vĩnh viễn

Đây là biện pháp cho những người muốn tránh thai vĩnh viễn. Ở nam giới có các phương pháp thắt ống dẫn tinh bao gồm phẫu thuật cắt và niêm phong ống dẫn tinh trùng vào tinh dịch. Đối với phụ nữ cũng có thể có phẫu thuật thắt ống dẫn trứng, ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào trứng. Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất, hơn mọi biện pháp tránh thai.

thegioicaythuoc Những biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả dành cho các chị em phụ nữ

300x250 holy Những biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả dành cho các chị em phụ nữ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online