Dấu hiệu nhận biết cơn đau tim ở phụ nữ

check Dấu hiệu nhận biết cơn đau tim ở phụ nữ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dấu hiệu nhận biết cơn đau tim ở phụ nữ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dấu hiệu nhận biết cơn đau tim ở phụ nữ

Theo Viện Tim Texas (Mỹ), bệnh tim là “kẻ giết người” hàng đầu ở phụ nữ. Tuy nhiên, triệu chứng của các cơn ở phụ nữ lại thường bị chẩn đoán nhầm, dẫn đến sự chậm trễ trong điều trị.

1. Mất ngủ và mệt mỏi bất thường

Mệt mỏi bất thường (cảm giác kiệt sức hay cơ thể mệt mỏi mà không phải do hoạt động thể chất) là một trong những triệu chứng sơ bộ của cơn đau tim ở phụ nữ. Dấu hiệu này xuất hiện khoảng một tháng trước khi cơn đau tim xảy ra.

Theo Viện Tim Texas, một cuộc khảo sát trên 500 phụ nữ bị đau tim cho thấy: Khoảng 71% cảm thấy mệt mỏi bất thường, suy nhược cơ thể. Phụ nữ từng bị các cơn đau tim tấn công cũng cho biết họ gặp chứng khó ngủ trong vài tuần trước khi cơn đau xảy ra.

1328 Dấu hiệu nhận biết cơn đau tim ở phụ nữ

2.

Đôi khi đau tim xảy ra không phải do các cơn đau ngực, tức ngực nhưng người bệnh cảm thấy vô cùng khó thở. Nó giống như bạn vừa chạy marathon trong khi thực tế bạn chẳng làm gì. Đó là cảm giác đau đớn khi hít vào, tức ngực hoặc thở không ra hơi; nhịp thở ngắn, thở hổn hển; hoặc cảm giác như không nhận đủ ôxy vào phổi hay có vật gì đó đang mắc nghẹn trong cổ họng.

Theo Viện Tim Texas (Mỹ) 58% phụ nữ trong cuộc khảo sát đã có triệu chứng này trước khi bị đau tim.

3.

Thực tế cho thấy phụ nữ thường không có kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu này. Những phụ nữ đã trải qua cơn đau ngực mô tả họ cảm thấy như ngực bị đè lên hoặc có cảm giác đau thắt. Cơn đau xảy ra ở phía sau xương ức, nó có thể di chuyển đến cổ, cánh tay, quai hàm hay phía trên lưng nên dễ bị nhầm là cơ bị kéo.

Chứng đau thắt ngực liên quan đến bệnh tim diễn ra thường xuyên, nhưng cơn đau thường rất ngắn. Nguyên nhân là do các mảng bám tích tụ ở động mạch vành, sẽ làm ảnh hưởng đến lượng máu cung cấp cho cơ tim, khiến cơ tim bị ép lại. Triệu chứng này xuất hiện nhiều hơn khi tim chịu thêm áp lực trong quá trình tập thể dục hoặc căng thẳng.

4. ,

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng các dấu hiệu bệnh tim chỉ xảy ra ở vùng ngực nhưng trên thực tế, bất thường ở vùng bụng cũng có liên quan đến đau tim. Một số người, nhất là ở phụ nữ cảm thấy khó chịu ở dạ dày hoặc khó tiêu, ợ nóng, kèm theo đó là hiện tượng buồn nôn.

Theo các nghiên cứu, số phụ nữ bị nôn, buồn nôn và khó tiêu nhiều tháng trước khi cơn đau tim xảy ra lớn gấp đôi đàn ông. Nguyên nhân là do chất béo lắng đọng trong động mạch đã khiến lượng máu cung cấp cho tim giảm xuống, tạo cảm giác co thắt hay đau ở ngực và đôi khi là ở bụng.

220 Dấu hiệu nhận biết cơn đau tim ở phụ nữ

5.

Đau tim có thể gây ra do cảm giác chóng mặt, choáng váng, mất thăng bằng hoặc ngất xỉu. Người bệnh rơi vào trạng thái đầu đang quay quay, mất ý thức, muốn ngất xỉu giống như hiện tượng sợ độ cao.

6. Đổ mổ hôi

Cơ thể đột nhiên đổ mồ hôi mà không có sự vận động hoặc trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Khuôn mặt nhợt nhạt, tái mét kèm theo cảm giác khó chịu ở ngực, cổ, cánh tay, hàm có thể là những dấu hiệu báo trước cơn đau tim chuẩn bị tấn công.

Dấu hiệu thường gặp trước cơn đau tim ở phụ nữ (Theo RealAge)

– Mệt mỏi bất thường: 71%

– Xáo trộn giấc ngủ: 48%

– Khó thở: 42%

– Khó tiêu: 39%

– Lo lắng: 35%

– Khó chịu ở ngực: 30%

Theo Suckhoegiadinh

thegioicaythuoc Dấu hiệu nhận biết cơn đau tim ở phụ nữ

300x250 holy Dấu hiệu nhận biết cơn đau tim ở phụ nữ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online