Điều trị co thắt tâm vị như thế nào?

check Điều trị co thắt tâm vị như thế nào? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Điều trị co thắt tâm vị như thế nào? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Điều trị co thắt tâm vị như thế nào?

Điều trị là một bệnh hiếm của cơ . Co thắt tâm vị đề cập đến sự  không giãn ra của cơ thắt dưới (một cơ nằm giữa và dạ dày) trong việc mở và cho phép thức ăn đi vào dạ dày. Kết quả là, bệnh nhân gặp khó khăn trong việc nuốt thức ăn và nước uống.

Vậy Cách điều trị bệnh co thắt tâm vị như thế nào?sau đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Năm Châu sẽ giới thiệu với chúng ta

Các điều trị bao gồm thuốc uống, kéo dãn cơ thắt thực quản dưới, phẫu thuật để cắt cơ thắt và tiêm độc tố botulinum (Botox) vào cơ thắt. Tất cả bốn phương pháp điều trị nhằm giảm áp lực trong cơ thắt thực quản dưới để cho thực phẩm từ thực quản vào dạ dày dễ dàng hơn.

1. Điều trị bằng thuốc

Thuốc uống có thể giúp giãn cơ thắt thực quản dưới bao gồm các nhóm thuốc được gọi là nitrat, ví dụ, isosorbide dinitrate (Isordil) và thuốc chẹn kênh canxi, ví dụ, nifedipine (Procardia) và verapamil (Calan).

Mặc dù một số bệnh nhân co thắt tâm vị đặc biệt là trong giai đoạn đầu của bệnh có cải thiện triệu chứng với các loại thuốc, nhưng hầu hết là không đáp ứng. Thuốc uống chỉ có khả năng làm giảm các triệu chứng trong thời gian ngắn gây nên nhiều tác dụng phụ.

1464 Điều trị co thắt tâm vị như thế nào?

2. Kéo dãn cơ thắt thực quản dưới

Cơ thắt thực quản dưới cũng có thể được điều trị trực tiếp bởi kéo giãn mạnh. Sự kéo giãn cơ thắt thực quản dưới được thực hiện bằng cách cho bệnh nhân nuốt một ống với một quả bóng ở cuối.

– Bóng được đặt trên cơ thắt dưới với sự giúp đỡ của X-quang và bóng được thổi lên đột ngột. Mục đích là để kéo giãn – thực sự là làm rách cơ thắt. Sự thành công của sự kéo giãn đã được báo cáo là từ 60% đến 95%.

– Ở những bệnh nhân mà việc kéo giãn không thành công có thể trải qua đợt kéo giãn lần nữa, nhưng tỷ lệ thành công giảm với mỗi lần kéo giãn. Nếu sự kéo giãn không thành công, cơ thắt vẫn có thể được điều trị bằng phẫu thuật.

– Các biến chứng chính của sự kéo giãn mạnh là vỡ thực quản tỉ lệ xảy ra là 5%.

+ Một nửa số bị vỡ được chữa lành mà không cần phẫu thuật, mặc dù bệnh nhân bị vỡ không cần phải phẫu thuật nên được theo dõi chặt chẽ và được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

+ Một nửa khác của vỡ thực quản phải phẫu thuật. Chết sau sự kéo giãn mạnh là rất hiếm. Kéo giãn là một thủ tục nhanh chóng và không tốn kém so với phẫu thuật, và chỉ đòi hỏi một thời gian nằm viện ngắn.

3. Phẫu thuật cắt cơ thắt

Cơ thắt này cũng có thể được phẫu thuật cắt. Cuộc phẫu thuật có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một đường rạch bụng hoặc mổ nội soi thông qua các lỗ thủng nhỏ ở bụng.

– Nói chung, phương pháp nội soi được sử dụng không gây biến chứng. Ngoài ra, phẫu thuật có thể được thực hiện với một vết mổ lớn hoặc mổ nội soi qua ngực.

– Phẫu thuật cắt cơ thắt là thành công hơn so với việc kéo giãn mạnh, 80% -90% bệnh nhân có kết quả tốt. Tuy nhiên, một số bệnh nhân nuốt khó có thể tái phát. Vì vậy, phẫu thuật cắt cơ thắt dưới không đảm bảo cho một sự chữa trị lâu dài.

– Biến chứng quan trọng nhất từ việc phẫu thuật cắt cơ thắt là trào ngược axit (bệnh trào ngược dạ dày thực quản hoặc GERD).

+ Để ngăn chặn điều này, phẫu thuật cắt cơ thắt có thể được sửa đổi để cơ thắt  không hoàn toàn bị cắt hoặc có thể kết hợp với phẫu thuật chống trào ngược.

+ Cho dù phẫu thuật được thực hiện, một số bác sĩ khuyên bạn nên điều trị lâu dài với thuốc uống cho việc trào ngược axit.

+ Những người khác khuyên bạn nên làm xét nghiệm axit thực quản 24h và uống thuốc suốt đời chỉ khi trào ngược axit được tìm thấy.

4. Tiêm botulinum độc tố

Một điều trị cho bệnh này là tiêm nội soi độc tố botulinum vào cơ thắt dưới để làm suy yếu nó.

– Tiêm là nhanh chóng, không phẫu thuật, và không yêu cầu phải nhập viện. Điều trị bằng độc tố botulinum là an toàn, nhưng những tác động trên cơ thắt thường chỉ kéo dài trong nhiều tháng, và việc tiêm bổ sung với độc tố botulinum có thể là cần thiết.

– Tiêm là một lựa chọn tốt cho những bệnh nhân cao tuổi hoặc có nguy cơ cao đối với phẫu thuật, ví dụ, bệnh nhân bệnh tim nặng hoặc bệnh phổi. Nó cũng cho phép bệnh nhân sụt cân đáng kể có thể ăn và cải thiện tình trạng dinh dưỡng của họ trước khi điều trị với phẫu thuật. Điều này có thể làm giảm các biến chứng sau phẫu thuật.

 

Theo Bacsitoday

thegioicaythuoc Điều trị co thắt tâm vị như thế nào?

300x250 holy Điều trị co thắt tâm vị như thế nào?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online