Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị bệnh hẹp tâm vị

check Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị bệnh hẹp tâm vị Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị bệnh hẹp tâm vị Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị bệnh hẹp tâm vị

Bệnh thường gặp ở người trẻ (20-40 tuổi), nữ nhiều hơn nam, những người có dạng thần kinh không cân bằng, dễ xúc cảm, chế độ ăn nhiều Gluxit, ít Protit, thiếu Vitamin nhóm B, thức ăn quá nóng hay quá lạnh đều có thể làm tình trạng nặng hơn.

Triệu chứng

Bệnh thường có biểu hiện nuốt khó và trào ngược với khởi đầu chậm và tăng dần. Nuốt khó thường với cả thức ăn lẫn nước uống.

Trào ngược thường xuất hiện ngay sau ăn, nhưng đôi khi trào ngược muộn với thức ăn chưa tiêu sau ăn hàng giờ. Các biểu hiện khác cũng có thể gặp như sụt cân, ho, nấc, ợ, đau ngực, viêm phổi trào ngược…

189 Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị bệnh hẹp tâm vị

Nguyên nhân

Cho tới nay nguyên nhân gây bệnh còn chưa rõ, tuy vậy bệnh có liên quan tới hai đặc điểm ở , thứ nhất là hoạt động co bóp để đẩy thức ăn xuống bị rối loạn, thứ hai là cơ thắt vòng dưới không giãn tạo nên một hàng rào ngăn cản thức ăn và nước uống từ vào .

Người ta nghiên cứu thấy rằng một trong những lý do cơ bản làm cơ thắt vòng thực quản dưới không giãn được là do thương tổn các tế bào thần kinh đáp ứng cho việc giãn cơ thực quản, mặt khác là do rối loạn thăng bằng các chất dẫn truyền thần kinh hưng phấn và ức chế điều khiển nhu động thực quản và cơ thắt vòng thực quản dưới.

Điều trị

Bệnh nhân mắc chứng bệnh này cần có những thay đổi lối sống phù hợp như ăn chậm, nhai kỹ, ăn thức ăn lỏng, tránh ăn xong đi nằm ngay, khi ngủ gối cao đầu. Khám lại định kỳ để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Một số trường hợp diễn tiến chậm bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường, một số khác diễn tiến không tốt dẫn đến biến chứng như: , sẹo xơ gây chít hẹp thực thể thực quản, chèn ép khí quản, tĩnh mạch, tim, ung thư…

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị bệnh hẹp tâm vị

300x250 holy Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị bệnh hẹp tâm vị

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online