Phương pháp điều trị ung thư thực quản

check Phương pháp điều trị ung thư thực quản Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phương pháp điều trị ung thư thực quản Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phương pháp điều trị ung thư thực quản

Nhiều phương pháp điều trị khác nhau và các phương pháp kết hợp thường được sử dụng để điều trị ung thư hoặc là để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bằng cách làm giảm triệu chứng.
 
là phương pháp điều trị ung thư phổ biến nhất. Thông thường, bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ cùng với tất cả hoặc một phần , các hạch lân cận và các mô khác trong vùng phẫu thuật (phẫu thuật cắt bỏ ). Bác sĩ phẫu thuật nối các phần lành còn lại của với dạ dày để bệnh nhân vẫn có thế nuốt được. Đôi khi, một ống bằng nhựa hoặc một phần ruột được sử dụng để nối. Bác sĩ phẫu thuật còn có thể nới rộng vị trí dạ dày mở vào ruột non để cho phép thức ăn trong dạ dày có thể chuyển vào ruột non dễ dàng hơn. Đôi khi, phẫu thuật được tiến hành sau khi kết thúc một phương pháp điều trị khác.

1462 Phương pháp điều trị ung thư thực quản

Ảnh minh họa – Internet

Liệu pháp chiếu xạ là phương pháp sử dụng những tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Liệu pháp chiếu xạ chi ảnh hưởng tới tế bào ung thư ở vùng chiếu xạ. Phóng xạ có thể xuất phát từ một máy bên ngoài cơ thể (chiếu xạ ngoài) hoặc vật liệu phát xạ đặt ở bên trong hoặc gần khối u (chiếu xạ trong). Một ống nhựa có thể được đặt vào trong thực quản để gìữ cho thực quàn mở trong khi chiếu xạ. Thủ thuật này được gọi là đặt ống trong lòng thực quản và nong. Liệu pháp chiếu xạ có thể được sử dụng đơn độc hoặc kết hợp với hóa trị liệu để làm phương pháp điều trị ban đầu thay cho phẫu thuật, đặc biệt là khi kích thước hoặc vị trí của khối u khiến cho việc phẫu thuật khó khăn. Bác sĩ có thể kết hợp chiếu xạ với hóa trị liệu để làm co khối u trước khi phẫu thuật. Thậm chi khi khối u không thể cát bỏ hoàn toàn bằng phẫu thuật hoặc không thể bị phá huỷ hoàn toàn bằng chiếu xạ thì chiếu xạ thường có thể giúp giảm đau và giúp bệnh nhân dễ nuốt hơn.

Hóa trị liệu là phương pháp sử dụng thuốc điều trị ung thư để diệt tế bào ung thư. đi vào tất cả các bộ phận trong cơ thể. Thuốc thường được tiêm tĩnh mạch. Hóa trị liệu có thể kết hợp với xạ trị như là một phương pháp điều trị ban đầu (thay cho phẫu thuật) để làm co khối u trước khi phẫu thuật.

Laser liệu pháp là phương pháp sử dụng tia sáng có cường độ cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia laser chi ảnh hưởng tới tế bào trong vùng được chiếu. Bác sĩ có thể sử dụng tia laser để phá huỷ mô ung thư và làm giảm sự tắc nghẽn thực quản khi không thể cắt bỏ ung thư bâng phẫu thuật. Giảm sự tắc nghẽn có thể giúp giảm triệu chứng, đặc biệt là nuốt.

Liệu pháp quang động học là một dạng của laser liệu pháp, có sử dụng các loại thuốc được tế bào ung thư hấp thụ; khi tiếp xúc với một tia sáng đặc biệt, thuốc sẽ trở nên có hoạt tính và phá huỷ tế bào ung thư. Bác sĩ có thể sử dụng liệu pháp quang động học để làm giảm các triệu chứng của như hiện tượng khó nuốt.

Khám định kỳ theo dõi sau

Theo dõi sau khi điều trị ung thư thực quản đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo phát hiện ra tất cả những thay đổi về sức khỏe. Nếu ung thư tái phát trở lại hoặc phát triển hoặc một ung thư mới xuất hiện thì nó có thể được điều trị sớm. Thăm khám và xét nghiệm kiểm tra có thể bao gồm khám lâm sàng, chụp X quang hoặc những xét nghiệm cận lâm sàng. Gìữa các đợt khám định kỳ, bệnh nhân nên thông báo tất cả các vấn đề sức khỏe cho bác sĩ của họ ngay khi chúng xuất hiện.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Phương pháp điều trị ung thư thực quản

300x250 holy Phương pháp điều trị ung thư thực quản

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online