Điều phải biết khi dùng nước súc miệng để không mang bệnh

check Điều phải biết khi dùng nước súc miệng để không mang bệnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Điều phải biết khi dùng nước súc miệng để không mang bệnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Điều phải biết khi dùng nước súc miệng để không mang bệnh

Dưới đây là những điều phải biết khi dùng để không mang bệnh, các bạn hãy lưu ý nhé!

Dùng nước trở thành thói quen của nhiều người để sát khuẩn và làm sạch vùng miệng. Tuy nhiên, chọn lựa loại nước nào phù hợp và cách dùng sao cho hiệu quả lại là vấn đề mà mọi người cần lưu ý.

Những nguy cơ từ việc dùng nước súc miệng và súc miệng không đúng cách?

Một nghiên cứu do các giáo sư thuộc trường đại học Melbourne – Úc thực hiện cho thấy nước súc miệng chứa cồn là một trong số những nguyên nhân gây ung thư khoang miệng. Đặc biệt với những người hút thuốc lá có nguy cơ , ung thư hầu họng và ung thư thanh quản cao gấp 9 lần. Những người uống rượu bia nhiều sẽ có nguy cơ cao gấp 5 lần.

1130 Điều phải biết khi dùng nước súc miệng để không mang bệnh

Dùng nước súc miệng trở thành thói quen của nhiều người.

Chất ethanol trong nước súc miệng là một trong những chất gây ung thư, có thể thẩm thấu qua bề mặt khoang miệng dễ dàng và gây hại. GS McCullough người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho rằng: “Nước súc miệng còn nguy hại hơn cả rượu hay bia, bởi chúng có chứa một lượng cồn rất lớn, chiếm khoảng 26% dung tích sản phẩm”.

Cách dùng hiệu quả

Nước súc miệng không phải là vô hại và vẫn có thể gây những tác dụng phụ khi sử dụng. Bản thân nước súc miệng nếu dùng đúng cách sẽ rất tốt, giúp diệt được vi khuẩn có hại cho răng. Ngược lại, dùng quá nhiều, không theo chỉ dẫn sẽ diệt một số vi khuẩn có lợi, làm thay đổi môi trường cân bằng vùng miệng. Thậm chí có trường hợp còn gây ố răng, hư những mảnh , rối loạn vị giác, kích ứng miệng, lưỡi… Cũng như , bạn không nên lạm dụng nước súc miệng, chỉ dùng không quá 2 – 3 lần/ ngày.

Với nước có chứa fluor, chỉ dùng 1 lần mỗi ngày. Do nước súc miệng chứa lượng cồn cao làm mất nước nên nếu sử dụng quá nhiều lần sẽ gây . Tình trạng này kéo dài quá lâu có thể dẫn đến bệnh , tăng thêm tình trạng sâu răng… Ngoài ra, sử dụng thường xuyên và lâu dài, nước súc miệng có thể gây cảm giác nóng rát trong nướu, lưỡi…

Nước súc miệng không nên để trong thời gian quá lâu sẽ làm giảm tác dụng. Vì vậy khi chọn mua, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng của nó.

Chỉ nên coi nước súc miệng là một “vũ khí” hỗ trợ kem đánh răng để làm sạch răng miệng và các mảng bám trên răng thay vì sử dụng nó để thay thế kem đánh răng. Nên ngậm khoảng 30 giây để nước súc miệng tiêu diệt các loại vi khuẩn trong khoang miệng. Sau khi dùng nước súc miệng, bạn không nên ăn hoặc đánh răng sau khoảng nửa giờ.

Lưu ý không được nuốt nước súc miệng. Có trường hợp cơ địa người dùng dị ứng với một chất nào đó trong nước súc miệng mà không biết. Tốt nhất, trước khi sử dụng bất cứ một loại nước súc miệng nào, nên xem thành phần, tác dụng. Nên chọn mua những loại có uy tín đã được cơ quan chức năng kiểm chứng chất lượng.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Điều phải biết khi dùng nước súc miệng để không mang bệnh

300x250 holy Điều phải biết khi dùng nước súc miệng để không mang bệnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online