Đẩy lùi nguy cơ viêm khớp ngón tay

check Đẩy lùi nguy cơ viêm khớp ngón tay Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đẩy lùi nguy cơ viêm khớp ngón tay Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Đẩy lùi nguy cơ viêm khớp ngón tay

tay không phải là bệnh trầm trọng nhưng lại gây khó chịu cho người bệnh trong những sinh hoạt đời thường. Người bệnh sẽ bị hạn chế vận động, khó ăn, khó ngủ.

Đọc bệnh cùng chuyên gia

Theo BS. Vũ Thanh Thủy (Khoa Cơ Xương Khớp, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội): Bệnh viêm khớp dạng thấp thường xảy ra ở khớp các ngón tay, tuy nhiên cũng có thể xuất hiện ở vị trí khác như , khớp khủy tay. Đặc điểm của bệnh là các khớp viêm thường đối xứng cả hai bên với triệu chứng sưng, đỏ, đau và , ảnh hưởng đến dây chằng, gân, cơ và mô xung quanh.

không phải là bệnh trầm trọng nhưng lại gây khó chịu cho người bệnh trong những sinh hoạt đời thường. Người bệnh sẽ bị hạn chế vận động, khó ăn, khó ngủ. Nhưng nếu biết cách giữ ấm, vệ sinh tốt, sử dụng những thuốc chống viêm khớp thông thường… thì người bệnh đã có thể đẩy lùi bệnh tật. Đặc biệt, người bệnh cần giữ để da vùng viêm khớp không bị rách, một khi để da vùng này bị rách thì mọi chuyện sẽ trở nên rắc rối. Viêm, nhiễm trùng sẽ xảy ra và vết thương sẽ rất khó liền.

142 Đẩy lùi nguy cơ viêm khớp ngón tay

Đẩy lùi nguy cơ viêm khớp ngón tay

Người bị viêm khớp ngón tay dạng thấp cần được điều trị bằng Tây y, kết hợp cùng vật lý trị liệu kịp thời sẽ thấy hiệu quả. Sau đây là những lời khuyên tốt để mọi người nói không với bệnh viêm khớp ngón.

– Giảm cường độ làm việc với máy tính, lựa chọn những tư thế làm việc thích hợp, thư giãn để phòng và điều trị đau khớp và căng cơ.

– Nếu phải làm việc quá nhiều bằng ngón tay, mỗi ngày bạn nên massage và ngâm nước ấm cho hai bàn tay từ 10-15 phút, như vậy sẽ giảm được nguy cơ thoái hóa các khớp ngón.

– Ngoài ra, bạn nên có chế độ tập thể dục, nghỉ ngơi đúng mức nhằm nạp lại năng lượng và giảm đau cho vùng bị đau nhức. Các phương pháp khác như sử dụng thuốc giảm đau, chỉ có tác dụng nhất thời khi đau nhiều ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống.

– Người bệnh nên đi chụp phim X-quang khớp để giúp việc chẩn đoán và dự đoán diễn biến bệnh. Với người già, chúng ta cần xét nghiệm thận trọng để loại trừ những tai biến nguy hiểm.

– Nên hạn chế vận động bàn tay khi bị tổn thương để các vùng viêm khớp có điều kiện phục hồi.

– Với bệnh lý , việc điều trị bao gồm thuốc, nẹp bất động nếu khớp quá đau. Tình trạng cứng khớp buổi sáng hay sau khi ngủ trưa dậy có thể được cải thiện bằng việc ngâm nước nóng, xoa bóp bằng các gel có hoạt chất kháng viêm

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Đẩy lùi nguy cơ viêm khớp ngón tay

300x250 holy Đẩy lùi nguy cơ viêm khớp ngón tay

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online