Cần chú ý những dấu hiệu sớm của ung thư da

check Cần chú ý những dấu hiệu sớm của ung thư da Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cần chú ý những dấu hiệu sớm của ung thư da Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cần chú ý những dấu hiệu sớm của ung thư da

Bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh . Càng tiếp xúc nhiều với tia tử ngoại (có trong ánh nắng mặt trời) thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

ung thu da2 Cần chú ý những dấu hiệu sớm của ung thư da

 

Ung thư da chia thành nhiều loại, một vài loại trong số đó không hề có các triệu chứng như ngứa, rát  hay đau  cho tới khi bệnh trở nặng. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến khích chúng ta nên quan sát các dấu hiệu bất thường như vùng da sẫm màu, nốt ruồi mới xuất hiện…

1. Da có các đốm sậm màu trong thời gian dài

Nếu da bạn đột nhiên xuất hiện các đốm sậm màu, và sau hơn 4 tuần, các vết đốm này không mờ dần đi thì rất  có thể bạn không chỉ bị bỏng nắng hay nám da mà nguyên nhân sau xa nằm ở bệnh ung thư da. Lúc này, các sắc tố da bị hủy hoại nên dẫn tới thay đổi màu sáng trên da, chứng tỏ da không còn khỏe mạnh. Nếu bạn quan sát một đốm trên da không lành trong vòng 4 tuần, hãy hỏi bác sĩ. Nếu đốm đó tổn thương, chảy máu hoặc bị đau, bạn cần phải ngay lập tức gặp bác sĩ da liễu.

Việc càng sớm càng tốt là hết sức quan trọng trong trường hợp này.

2. Nốt ruồi có biểu hiện đau, chảy máu

Các nốt ruồi sẽ xuất hiện từ khi bạn còn rất nhỏ, đó là do các tế bào sắc tố da sẫm màu phát triển thành nhóm. Đây là  một yếu tố mang tính di truyền.

Tuy nhiên, việc thường xuyên để da tiếp xúc với ánh nắng cũng là nguyên nhân  hình thành các nốt ruồi. Khi bạn đột nhiên phát hiện nhiều nốt ruồi lạ vừa mới xuất hiện, hay khi các nốt ruồi bẩm sinh bỗng dưng đau hay chảy máu thì bạn chớ nên coi thường vì đó rất có thể là dấu hiệu của ung thư da.

3. Xuất hiện mảng da ửng đỏ và rát

 Cần chú ý những dấu hiệu sớm của ung thư da

Loại trừ trường hợp bạn vừa đi nghỉ ở biển về, nếu da đột nhiên xuất hiện các mảng đỏ ửng, có cảm giác rát thậm chí bong da thì bạn cần hết sức thận trọng.

Theo các chuyên gia da liễu, vết đỏ ửng bất thường trên da kèm theo cảm giác đau hoặc rát là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư da. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn rằng, nếu thấy dấu hiệu này xuất hiện liên tục thì nên đi khám ngay, nhất là trong trường vùng da ửng đỏ không trở lại trạng thái bình thường sau 4 tuần.

4. Vết bớt trên da bỗng dưng đổi màu kèm theo ngứa, rát

Những vết bớt khi sinh ra đã có thường có màu hồng, hoặc màu da sẫm. Nhìn chung, các vết bớt này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng  ta.

Nhưng nếu sau một thời gian thường tiếp xúc với ánh nắng hoặc các loại hóa chất độc hại, bạn nhận thấy các vết bớt có dấu hiệu đổi màu kèm ngứa, rát ở vị trí vết bớt… thì rất có thể đó là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư da. Lúc này bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám và tư vấn.

5. Da bị phát ban, kích ứng mạnh

Ngoài việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì việc chạy đua theo mốt tắm trắng da nhưng không an toàn cũng là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư da.

Các hóa chất mang tính lột tẩy mạnh khiến da yếu đi và làm cho da bị kích ứng mạnh, dẫn tới tình trạng phát ban, nổi mụn nước nhỏ li ti. Khi tình trạng này kéo dài hơn 12 tiếng, bạn cần đi khám  da liễu ngay bởi nếu để lâu có thể dẫn đến bệnh ung thư da.

6. Xuất hiện các vết chàm do vùng lên

ung thu da Cần chú ý những dấu hiệu sớm của ung thư da

Khi quan sát các vùng da tại đầu gối, khuỷu tay, mu bàn tay… nếu bạn phát hiện thấy da sần lên bất  thường thì cần đến ngay bác sĩ chuyên khoa để được khám và chẩn đoán bệnh chính xác. Thông thường, các vết chàm này là những vết chàm bội nhiễm trên da và cũng là dấu hiệu của ung thư da giai đoạn đầu.

7. : Nếu da xung quanh mũi, cằm, má, trán và mắt ửng đỏ và bỏng, đó là bệnh Rosacea. Vết ửng đỏ tiếp tục ăn sâu vào da theo thời gian và các mạch máu bắt đầu xuất hiện dưới da. Xuất hiện các vết sưng u hoặc mụn nhọt đầy mủ đặc tả .

Theo Ttvn.vn

 

thegioicaythuoc Cần chú ý những dấu hiệu sớm của ung thư da

300x250 holy Cần chú ý những dấu hiệu sớm của ung thư da

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online