Chẩn đoán bệnh ung thư, đột quỵ qua đôi mắt

check Chẩn đoán bệnh ung thư, đột quỵ qua đôi mắt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chẩn đoán bệnh ung thư, đột quỵ qua đôi mắt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Chẩn đoán bệnh ung thư, đột quỵ qua đôi mắt

Một số biểu hiện bất thường ở mắt có thể là dấu hiệu của bệnh gan, và cả .

1. Lông mày rụng dần

Nếu 1/3 lông mày phía bên ngoài (phía gần với tai nhất) bắt đầu rụng, thì có thể bạn mắc bệnh về tuyến giáp (hoặc thiểu năng tuyến giáp hay là cường năng tuyến giáp).

Khi nhiều tuổi, lông mày có xu hướng mỏng dần, đó là một điều tự nhiên. Nhưng khi có vấn đề về tuyến giáp, lông mày rụng một cách bất thường, không đều đặn, đặc biệt ở phần đầu và phần đuôi.

2. Vết sưng màu vàng nổi lên trên mí mắt   

Khi trên mí mắt xuất hiện vết sưng màu vàng nhỏ, đó được gọi là ban vàng mí mắt. Hiện tượng này xuất hiện do các mô mỡ đọng lại, đồng thời cũng là dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang có lượng cholesterol cao.

Đôi khi, mọi người lầm tưởng những vết sưng này là vết chắp lẹo, nhưng không như vết chắp lẹo, ban vàng mí mắt thường đi kèm với nhiều vết sưng nhỏ.

1459 Chẩn đoán bệnh ung thư, đột quỵ qua đôi mắt

3. , không nhìn rõ khi sử dụng máy tính       

Điều này là dấu hiệu của chứng rối loạn thị giác do sử dụng máy vi tính.  Mắt bị mỏi, khô, cảm giác khó chịu do làm việc quá mức khi tập trung nhìn vào màn hình.

4. Nhiều

Đó là triệu chứng của bệnh viêm mí mắt, thường biểu hiện rõ nhất ở khóe mắt. Khi bị bệnh, mắt sẽ ngứa rát, khô và nóng. Căn bệnh này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Trong số các yếu tố có liên quan đến viêm mí mắt có bệnh gầu trên da đầu và mụn đỏ.

5. Điểm mù nhỏ xuất hiện trước mắt với những vệt sáng lung linh hoặc đường gợn sóng

Đó là dấu hiệu của chứng đau nửa đầu thị giác. Khi mắc chứng bệnh này, bệnh nhân thường bị rối loạn thị giác và có thể bị nhức đầu. Sự thay đổi trong lưu lượng máu lên não có thể là nguyên nhân gây ra chứng này.

Rối loạn thị giác thường bắt đầu ở trung tâm vùng thị giác. Có thể một đốm sáng, một đốm đen hoặc một vệt dài di động khiến bệnh nhân không nhìn mọi vật rõ ràng.

6. và ngứa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đôi mắt bị kích ứng, nhưng nếu mắt ngứa, kèm theo hiện tượng hắt hơi, ho, nghẹt hoặc sổ mũi thì đó thường là do dị ứng.

Các tác nhân gây dị ứng có thể đến từ không khí như phấn hoa, bụi bặm… Ngoài ra, dị ứng mắt cũng có thể do các loại mỹ phẩm hoặc thuốc mỡ.

7. Tròng trắng của mắt chuyển sang màu vàng

Có 2 nhóm người thường dễ có triệu chứng này: Trẻ sơ sinh có chức năng gan yếu và người lớn mắc bệnh về gan, ống dẫn mật (bao gồm bệnh viêm gan và xơ gan).

Tròng trắng của mắt chuyển sang màu vàng là do sự tích tụ chất bilirubin – một sản phẩm từ quá trình thoái hóa hồng cầu. Những nơi khác trên cơ thể cũng có thể chuyển màu vàng, tuy nhiên hiện tượng này không rõ ràng như ở tròng trắng của mắt.

8. Vết sưng hay một đốm màu nâu trên mí mắt      

Hầu hết u bướu ác tính ở vùng mí mắt là kết quả của bệnh ung thư tế bào đáy. Khi khối u như một đốm màu nâu xuất hiện thì đó là triệu chứng của u hắc sắc tố ác tính – một loại ung thư da khác.

9.

Nguyên nhân thông thường nhất của chứng mắt lồi là bệnh cường năng tuyến giáp. Tuy nhiên, một vài người di truyền chứng mắt lồi. Đối với những người như vậy, mắt lồi có thể không phải là một triệu chứng của bệnh.

Một cách để nhận ra hiện tượng mắt lồi là xem có thấy được phần tròng trắng nằm ngay giữa mí mắt trên và tròng đen không, vì những người có đôi mắt bình thường thì không thể thấy được phần đó.

10. Đột nhiên thấy những hình ảnh nhân đôi hoặc hình bị mờ

Đó là dấu hiệu của đột quỵ. Những triệu chứng khác của đột quỵ bao gồm đột ngột bị tê, yếu cánh tay, chân hoặc vùng mặt, đặc biệt chỉ xảy ra ở 1 bên của cơ thể. Người bệnh không thể đi lại bình thường vì bị chóng mặt, mất thăng bằng, nói ngọng, đau đầu dữ dội. Với những bệnh nhân bị đột quỵ trầm trọng (do máu tụ trong não hoặc do xuất huyết não), những triệu chứng trên sẽ xảy ra cùng một lúc.

Theo Phunutoday

 

thegioicaythuoc Chẩn đoán bệnh ung thư, đột quỵ qua đôi mắt

300x250 holy Chẩn đoán bệnh ung thư, đột quỵ qua đôi mắt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online