Cách tính ngày rụng trứng cho chị em

check Cách tính ngày rụng trứng cho chị em Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách tính ngày rụng trứng cho chị em Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách tính ngày rụng trứng cho chị em

Cách tính như thế nào để thụ thai, dựa trên đem lại độ chính xác cao luôn là điều đáng quan tâm của các đôi vợ chồng.

như thế nào?

Ngày trung bình của một phụ nữ thường vào ngày 14 của chu kỳ hoặc lâu hơn một chút. Đối với phụ nữ bình thường ở độ tuổi , buồng trứng sẽ luôn sản xuất ra một quả trứng mỗi tháng. Trứng tồn tại 1-2 ngày, tinh trùng sống sót trong bộ phận sinh dục nữ từ 2-3 ngày kể từ ngày thụ tinh.

156 Cách tính ngày rụng trứng cho chị em

có thể cảm nhận được

– Bạn thấy đau nhẹ ở vùng phía trên buồng trứng vào thời gian rụng trứng. Vài ngày trước khi trứng rụng, chất nhầy ở vùng cổ tử cung sẽ tăng về số lượng, trở nên trơn và nhiều dịch nhầy và trong để cho tinh trùng dễ dàng tiến vào tử cung và tiếp cận với trứng. Khi trứng rụng thì bạn sẽ thấy chất nhầy đặc màu trắng đục, khi lấy tay lôi ra thì đám chất nhầy này có thể kết keo dính trên ngón tay hoặc bám chặt trên quần lót.

– Suy buồng trứng sớm là tình trạng buồng trứng dừng hoạt động ở những phụ nữ trẻ. Có những chị em bị suy buồng trứng hoàn toàn, cũng có người bị suy một phần, suy buồng trứng sớm là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Khi bị suy buồng trứng sớm, chị em vẫn có thể có chu kì kinh nguyệt hàng tháng nhưng hầu hết là kinh nguyệt không đều. Suy buồng trứng sớm có những triệu chứng khác tương tự mãn kinh tự nhiên, bao gồm cơn bốc nóng, vã mồ hôi về đêm, dễ kích động, khó tập trung tư tưởng, ít quan tâm đến tình dục, đau khi quan hệ tình dục, âm đạo khô, mất khả năng sinh sản, rối loạn tiết niệu (tiểu nhiều lần, són tiểu…).

Cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của người phu nữ được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn hình thành nang mạc diễn ra trong vòng 14 ngày trong đó có  khoảng 6 , giai đoạn rụng trứng chỉ diễn ra trong vòng 24 giờ, cuối cùng là giai đoạn hoàng thể diễn ra trong vòng 14 ngày. Quy trình này quay vòng trong 28 ngày, ở một số phụ nữ, giai đoạn rụng trứng có thể bị chậm lại nhưng giai đoạn hoàng thể thì vẫn diễn ra trong 14 ngày. Vì vậy, ngày rụng trứng có khả năng cao nhất là chu kỳ kinh 14 ngày.

Để thực hiện cách tính ngày rụng trứng để tránh thai, chị em hãy lưu ý các giai đoạn sau của chu kỳ kinh nguyệt.

– Trước và sau khi rụng trứng: đây là giai đoạn không thụ thai và được xem là thời kỳ an toàn với trường hợp quan hệ nhưng chưa muốn có con.

– 5-7 ngày khoảng giữa chu kỳ: giai đoạn thụ thai, bao gồm vài ngày trước và ngày sau rụng trứng. Đây là giai đoạn mà chị em phải hết sức lưu ý để dùng các biện pháp ngừa thai hoặc tránh quan hệ tình dục để ngăn chặn khả năng thụ thai.

Ngoài ra chị em cũng có thể tự cảm nhận thời điểm rụng trứng. 20% phụ nữ nhận được những dấu hiệu trong ngày trứng rụng đó là cảm giác bứt rứt hoặc bị đau âm ỉ vùng bụng. Đây là những lời nhắc nhở chị em rằng một quả trứng đang được rụng từ buồng trứng. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng tinh ý phát hiện ra những dấu hiệu này. Em thì may mắn từ ngày con gái đã được mẹ dậy cho cách nhận biết ngày trứng rụng bằng cách theo dõi sự thay đổi của cơ thể. Trong ngày trứng rụng em thường bị đau âm ỉ vùng bụng đấy.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Cách tính ngày rụng trứng cho chị em

300x250 holy Cách tính ngày rụng trứng cho chị em

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online