Cách phòng ngừa vô sinh nam

check Cách phòng ngừa vô sinh nam Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách phòng ngừa vô sinh nam Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách phòng ngừa vô sinh nam

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trên thế giới có ít nhất khoảng 40% đàn ông mắc chứng vô sinh hoặc khó sinh con. Trong kỷ nguyên của nên y học hiện đại thì các loại thuốc tân dược cũng góp một phần đáng kể vào công việc này, nhưng phương pháp tối ưu theo các nhà khoa học thì vẫn là phương pháp phòng ngừa và tăng cường theo cách tự nhiên, chứ không phải mắc rồi mới chữa trị. Dưới đây là các biện pháp đó: 

  1.    Tăng lượng

Theo nghiên cứu khoa học thì lượng tinh trùng đàn ông là từ 120-350 triệu /cm3. Lượng tinh trùng thấp là dưới 40 triệu /cm3. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến giảm lượng tinh trùng ở đàn ông như tiếp xúc với hóa chất, bị ảnh hưởng phóng xạ, nhiễm kim loại nặng, hút thuốc lá, sử dụng quá nhiều rượu, dùng ma túy và sống trong môi trường ô nhiễm. Sức nóng cũng làm giảm lượng tinh trùng ở đàn ông ví dụ như: tắm nước nóng quá lâu, mặc quần trong quá chật chũng kìm hãm sự sản xuất tinh trùng.

  1.    Giảm tác động của hóa chất

Theo thống kê của các nhà khoa học thì tinh trùng của đàn ông ngày nay ít hơn về số lượng và kém hơn về chất lượng so với của đàn ông 50 năm trước. Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng này là tác động của một số hóa chất đối với cuộc sống con người như enoestrogens (PCBs, DDT, dioxin, nhựa và các chất ô nhiễm công nghiệp và các loại thuốc trừ sâu khác). Bạn có thể tránh tác hại của hóa chất bằng các biện pháp sau:

–      Nên tránh các loại thức ăn có bao bì làm bằng nhựa, dụng cụ, đồ dùng bằng nhựa.

–      Sử dụng các sản phẩm giấy được làm trắng tự nhiên không dùng chlorine.

–      Tránh sử dụng nước được khử trùng bằng chlorine.

–      Sử dụng rau và thực phẩm sạch để tránh các loại thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ

–      Tránh sử dụng các sản phẩm động vật có chứa hormone.

–      Không uống rượu và dùng các chất cafein.

–      Không ăn đồ rán hoặc nướng.

–   Nên ăn các loại thức ăn có nhiều chất chống oxy hóa  (carotenes, vitamin A, C, E và selenium) như rau xanh, cam, chanh, súp lơ, cà rốt.

  1.    Hạn chế chất sử  dụng chất bôi trơn khi “yêu”

Đa số chất bôi trơn được nhiều cặp vợ chồng sử dụng trong quan hệ tình dục để tạo hưng phấn có chứa các thành phần hoá học có thể làm thay đổi cấu trúc của tinh dịch, do đó làm tinh dịch không thể đến vòi trứng.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tinh dịch di chuyển kém đi rất nhiều sau 60 phút sử dụng chất bôi trơn. Các chất như vazơlin, glyserin, thậm chí là nước bọt cũng làm giảm chất lượng tinh trùng.

yeu13 Cách phòng ngừa vô sinh nam

Gen bôi trơn làm giảm khả năng thụ thai

  1.    Tăng hàm lượng dinh dưỡng trong bữa ăn

Ăn nhiều rau, hoa quả và lúa mạch sẽ tăng khả năng sinh con ở đàn ông. Tránh sử dụng thuốc lá và các loại thức ăn đã qua chế biến có sử dụng các hóa chất phụ gia.

Cần kiểm soát được trọng lượng cơ thể. Căn bệnh béo phì sẽ giảm lượng tinh trùng ở đàn ông và dẫn tới vô sinh.

  1.    Rèn luyện thân thể thường xuyên

Luyện tập 5 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 45 phút, tránh căng thẳng và lo âu, có chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng sẽ tăng cường khả năng sinh con ở đàn ông. Luyện tập thể thao quá sức cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở đàn ông do lượng tinh trùng thấp.

  1.    Nên bổ sung hàm lượng dinh dưỡng

Đối với đàn ồng thì nguồn dinh dưỡng bổ sung tốt nhất để tăng khả năng sinh con là vitamin C (dùng từ 2.000 – 6.000 mg/ngày) có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ đóng khối và kết dính của tinh trùng – một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Kẽm (dùng từ 100 – 200 mg/ngày) có tác dụng tăng lượng teststerone, lượng tinh trùng và tăng khả năng di chuyển của tinh trùng. Nguồn thức ăn có hàm lượng kẽm cao là sò, thịt bò nạc, thịt cừu, các loại hạt, lúa mạch, các trích… ngoài ra cũng cần bổ sung các loại dinh dưỡng khác để tăng lượng tinh trùng như các acit béo (9-12g/ ngày), chromium (1/000 mcg/ngày); selenium (200 mcg/ngày); đồng (2mg/ngày); vitamin E (800 IU/ngày); coenzyme Q10 (400mg/ ngày)l vitamin B-complex (50mg/ngày) và đặc biệt là vitamin B12 (1.000 mcg/ngày).

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Cách phòng ngừa vô sinh nam

300x250 holy Cách phòng ngừa vô sinh nam

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online