Những dấu hiệu cảnh báo ung thư chị em thường bỏ qua

check Những dấu hiệu cảnh báo ung thư chị em thường bỏ qua Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những dấu hiệu cảnh báo ung thư chị em thường bỏ qua Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những dấu hiệu cảnh báo ung thư chị em thường bỏ qua

Dưới đây là 9 dấu hiệu cảnh báo  mà phụ nữ thường bỏ qua được tiến sĩ Bhawna Sirohi – Viện trưởng Viện sức khỏe Artemis (Ấn Độ) khuyến cáo, theo Healthmeup.

Sụt cân không lý do: Sụt cân mặc dù vẫn thèm ăn bình thường hoặc mất cảm giác ngon miệng kéo dài hơn vài tuần mà không có bệnh; hoặc cảm thấy mệt mỏi và mệt mỏi kéo dài vài tuần.

Loét miệng: Có vết loét miệng hoặc mảng bám màu trắng trong miệng mà không lành hơn ba tuần, hoặc bị ngứa liên tục ở niêm mạc miệng.

: Khó nuốt chất rắn, chất lỏng và triệu chứng này ngày càng tồi tệ hơn sau đó. Những dấu hiệu này có thể đơn giản chỉ là nhiễm nấm, nhưng cũng có thể là ung thư và nếu phát hiện sớm thì có thể chữa được.

1108 Những dấu hiệu cảnh báo ung thư chị em thường bỏ qua
Phụ nữ thường bỏ qua những dấu hiệu ung thư mặc dù đó là
những tín hiệu cảnh báo trước – Ảnh: Shutterstock

Cổ nổi hạch: Cổ nổi hạch, hoặc nổi hạch trong nách, hoặc bất kỳ chỗ sưng bất thường khác trong cơ thể. Nên nhớ gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Hãy nhớ rằng những cục hạch này không phải luôn luôn đau mới là ung thư.

, chảy nước dịch ở núm vú: Nếu có một khối u mới hoặc tiết dịch ở núm vú, đó là những báo hiệu tiêu cực cho sức khỏe của bạn.

hoặc khạc ra đàm, : Một số triệu chứng như ho và là do nhiễm trùng và viêm, nhưng trong một số trường hợp, các triệu chứng này có thể là dấu hiệu của . Nếu ho hoặc cảm thấy hơn hai tuần, bạn nên gặp bác sĩ.

Đầy hơi, thay đổi thói quen đi tiêu, , chảy máu trực tràng hoặc có máu trong phân: Các triệu chứng của ung thư ruột có thể bao gồm máu trong phân hoặc đau bụng. Màu máu trong phân thường sẽ tối nhưng có thể có màu đỏ tươi. Phân có màu đỏ tươi thường là dấu hiệu của bệnh trĩ. Nhưng nếu có một sự thay đổi trong ruột, chẳng hạn như tiêu chảy hoặc táo bón mà không có lý do, thì đó cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Chảy máu: Việc chảy máu không có lý do cũng là dấu hiệu cho thấy có điều bất ổn với sức khỏe của bạn. Ung thư tử cung hoặc cổ tử cung có thể khiến phụ nữ bị chảy máu giữa chu kỳ hay sau khi quan hệ tình dục. Phụ nữ đã mãn kinh nhưng có chảy máu âm đạo, nên gặp bác sĩ.

Ngoài ra, máu trong nước tiểu có thể do ung thư bàng quang hoặc ung thư thận gây ra, nhưng đôi khi chỉ là do nhiễm trùng.

Ngứa hoặc da có vảy sừng hay chảy máu: Đây là những dấu hiệu ít phổ biến hơn, nhưng không nên bỏ qua. Điều quan trọng là đi khám bác sĩ nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường trên da kéo dài vài tuần.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những dấu hiệu cảnh báo ung thư chị em thường bỏ qua

300x250 holy Những dấu hiệu cảnh báo ung thư chị em thường bỏ qua

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online