Bí quyết chống say khi leo núi dốc

check Bí quyết chống say khi leo núi dốc Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bí quyết chống say khi leo núi dốc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bí quyết chống say khi leo núi dốc

Bệnh não cấp tính là sự tiến triển của say núi cấp tính, xảy ra ở độ cao trên 2500m, hay gặp ở những người chưa thích nghi. Người bị não cấp tính thường: đau đầu dữ dội, lú lẫn, mất kiểm soát, mất thăng bằng, loạng choạng, mất tập trung, buồn nôn và nôn, co giật có thể tiến triển đến lú lẫn, hôn mê…

“Lên núi thì có gì mà say, họa có trăng thì ngất ngây vì phong cảnh đẹp quá”, rất nhiều người đã có suy nghĩ chủ quan đó. Nhưng thực tế lại không phải như vậy.

 

 

Làm gì khi say núi?

 • 1

  Say núi cấp tính:

  Khi càng lên cao nhanh, vận động thể lực càng nhiều thì mức độ say núi cấp tính càng nặng. Triệu chứng nặng nhất và kéo dài nhất là đau đầu, uể oải, buồn ngủ, chóng mặt, rét run, buồn nôn, khó thở và tím tái…

  Hầu hết các triệu chứng sẽ hết sau hi nghỉ ngơi 24 – 48 tiếng. Nếu kéo dài, đưa bệnh nhân trở lại độ cao thấp, thở oxy. Nếu cần có thể dùng Acetazolamid hoặc Dexamethazon 4mg mỗi 6 giờ/lần; có thể dùng cả hai này trong các trường hợp nặng.

  Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  alotin.vn 1404199098 hoabtt201111191513344 0 Bí quyết chống say khi leo núi dốc

 • 2

  Phù phổi cấp:

  Khi lên độ cao trên 3000m có thể xảy ra phù phổi cấp với các biểu hiện; ho khan không ngớt, hơi thở ngắn, đau đầu, giảm hoạt động thể lực, mệt, khó thở khi nghỉ và tức vùng dưới ức. Thở khò khè, khó thở khi nằm, có khi nôn ra máu. Nhịp tim nhanh, sốt nhẹ, nhịp thở nhanh, tím tái, thở kéo dài. Bệnh nhân lú lẫn, có thể hôn mê, triệu chứng giống như viêm phổi nặng.

  Tiến hành điều trị ngay hiện trường: Cho bệnh nhau nghỉ ngơi ở tư thế đầu nâng cao, thở oxy đến khi bệnh nhân hồi phục hay có thể đưa xuống độ cao thấp hơn. Dùng ngay nifedipin 10mg ngậm dưới lưỡi. Khi có kèm say núi cấp tính thì cho uống acetazolamin 250mg, cứ 8 giờ/lần, dùng kháng sinh nếu có viêm khổi nhiễm khuẩn.

 • 3

  Bệnh não cấp tính:

  Bệnh não cấp tính là sự tiến triển của say núi cấp tính, xảy ra ở độ cao trên 2500m, hay gặp ở những người chưa thích nghi. Người bị não cấp tính thường: đau đầu dữ dội, lú lẫn, mất kiểm soát, mất thăng bằng, loạng choạng, mất tập trung, buồn nôn và nôn, co giật có thể tiến triển đến lú lẫn, hôn mê…

  Cho bệnh nhân thở oxy (2 – 4 lít/phút). sau đó sử dụng Dexamethason 4 – 8mg mỗi 6 giờ/lần. Đưa bệnh nhân xuống thấp nhanh chóng.

  alotin.vn 1404199099 hoabtt201111191514141 1 Bí quyết chống say khi leo núi dốc

 

Đề phòng say núi

Bạn vừa có thể thỏa mãn niềm đam mê leo núi vừa giữ sức khỏe bằng cách:

 • 1

  Chuẩn bị điều kiện thể lực tối ưu trước chuyến đi, lên cao dần dần để thích nghi và nghỉ ngơi từ 1 – 2 ngày sau khi đến được độ cao.

 • 2

  Người leo núi ở độ cao trên 3000m cần mang theo thiết bị cung cấp oxygen trong vài ngày.

 • 3

  Người có bệnh tim hay phổi cần tránh lên núi cao.

  alotin.vn 1404199099 hoabtt201111191514579 2 Bí quyết chống say khi leo núi dốc

 • 4

  Mỗi ngày chỉ nên đi lên độ cao 300m; nghỉ ngơi và ngủ đủ trước khi đi; ăn ít về số lương nhưng cần đủ chất và năng lượng; tránh dùng bia, rượu, thuốc lá và cao hoạt động hao phí sức lực không cần thiết; tập thở.

 • 5

  Sử dụng thuốc để dự phòng Acetazolamid 125 – 250mg cứ 2 giờ/lần, bắt đầu ngày hôm trước khi lên cao và tiếp tục 48 – 72 giờ ở độ cao mới; hay dexamthazon, cứ 2 giờ dùng 4mg khi bắt đầu leo núi, tiếp tục trong 3 ngày ở độ cao hơn.

Theo chobecgie
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
Khoa học Công Nghệ
  Khám Phá Thế Giới
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

thegioicaythuoc Bí quyết chống say khi leo núi dốc

300x250 holy Bí quyết chống say khi leo núi dốc

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online